Sự thật AIO City có lừa đảo không? Pháp lý Aio City ra sao?

Sự thật AIO City có lừa đảo không? Pháp lý Aio City ra sao?

Sự thật AIO City lừa đảo có thật không? Pháp lý Aio City ra sao? Tìm hiểu việc dự án căn hộ Aio City Bình Tân có bị thanh tra hay không qua bài viết với góc nhin của chuyên gia bất động sản Phạm Ngọc Hạnh.

Nhiều nhà đầu tư luôn lo ngại vấn đề pháp lý trước khi đưa ra quyết định sẽ đầu tư vào bất kỳ dự án bất động sản nào. Với những điều kiện thuận lợi về mặt vị trí, tiện ích ngoại nội khu thì những nghi ngờ về căn hộ Aio City Bình Tân xây dựng trên đất quy hoạch y tế liệu pháp lý có sở hữu lâu dài hay chỉ 50 năm.

Trước khi bàn đến tính pháp lý dự án Aio City Bình Tân thì hãy cùng điểm qua lịch sử và nguồn gốc đất của tổng khu dự án khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La Bình Tân.

>> Tham khảo ngay tiến độ AIO City, The Filmore Da Nang, Astral City

Sự thật AIO City có lừa đảo không? Pháp lý Aio City ra sao?
Sự thật AIO City có lừa đảo không? Pháp lý Aio City ra sao?

Dự án căn hộ Aio City Bình Tân thuộc phân khu D2 và D3 trong khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri La Bình Tân. Toàn khu Hoa Lâm Shangri La có nguồn gốc đất là được chính phủ giao cho tập đoàn Hoa Lâm từ năm 2008 để triển khai mô hình thành phố y tế.

Quy mô toàn dự án là 37,5 hecta bao gồm 6 bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế và nhiều trung tâm dịch vụ thương mại đi kèm phục vụ khu này.

Tính đến thời điểm tháng 07/2019 hiện trạng khu Hoa Lâm-Shangri La đã có 2 trong 6 bệnh viện đã đi vào hoạt động là Bệnh viện quốc tế CIH (khánh thành ngày 05/01/2014), Bệnh viện Gia An 115 (khánh thành ngày 22/12/2018) và siêu thị Aeon Mall Bình Tân (khánh thành ngày 01/07/2016).

Dự án căn hộ AIO CITY Bình Tân đang thực sự sở hữu các ưu điểm gì 

Vị trí đắt địa của Thành phố

Tiêu chuẩn cao cấp

Chủ đầu tư uy tín

Pháp lý rõ ràng

Vị trí đắt địa của Thành phố

Tiêu chuẩn cao cấp

Chủ đầu tư uy tín

Pháp lý rõ ràng

Vị trí dự án căn hộ Aio City Bình Tân

Theo chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành Bất Động Sản trước khi đặt tay vào bắt đầu dự án thì vị trí hiện tại đang thi công của Aio City đã được Tập Đoàn Hoa Lâm nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Chính vì vậy mà Aio City chính là một nơi lý tưởng để sinh sống cho mọi người. Kế bên cạnh Aio City là AEON MALL Bình Tân – Một siêu thị lớn được đầu tư bài bản với thiết kế hiện đại nhất.

AEON MALL Bình Tân còn được biết đến như một khu tổ hợp giải trí tích hợp nhiều hoạt động như mua sắm, vui chơi, ăn uống, học tập thu hút rất nhiều người dùng tại Hồ Chí Minh.

Vị trí dự án căn hộ Aio City Bình Tân

2 phút

4 phút

5 – 7 phút

10 phút

15 phút

Ủy Ban Nhân Bình Tân 

Bệnh Viện Quốc Tế City, Bệnh Viện Triều An

Cinema Galaxy Kinh Dương Vương

Big C An lạc, khuôn viên Phú lâm

Trường cấp 1,2,3 , Co.Op Mart phú Lâm.

Bến Xe Miền Tây

Sân Bay Tân Sơn Nhất

Đến nhiều Quận trung tâm khác của Thành Phố Hồ Chí Minh

Chắc hẳn qua một số thông tin trên các bạn cũng đã nhận định được rằng nếu từ vị trí của Aio City Bình Tân thì sẽ dễ dàng di chuyển về các khu vực trung tâm Thành Phố cũng như di chuyển về các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ rất dễ dàng.

Về tương lai giá trị tại khu căn hộ Aio City này sẽ được nâng cao lên rất nhiều bởi Khu vực mà Aio City đang xây dựng được nằm trong nơi được quy hoạch thành hạt nhân trong hướng phát triển phía Tây Thành phố.

Tiêu chuẩn căn hộ cao cấp

Điều mà Chủ đầu tư Hoa Lâm Group có thể khẳng định đó là Dự án Aio City có tiện ích vượt kỳ vọng của cư dân. Đây không chỉ là một cộng đồng căn hộ đẳng cấp mà còn là một khu phức hợp thương mại dịch vụ hiện đại với:

Mặt bằng tổng thể dự án Aio City Bình Tân
Mặt bằng tổng thể dự án Aio City Bình Tân

Căn hộ Aio City được thiết kế tối ưu hóa diện tích sử dụng và tăng cường giao thoa giữa không gian trong và ngoài nhà nhờ vào kiến trúc xanh. Mỗi căn hộ Aio City đều được đón nắng và gió, tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ có thể chủ động sắp xếp theo nhu cầu của mình.

Căn hộ Aio City có nhiều loại diện tích khác nhau, dưới đây là một số căn hộ tiêu biểu:

Căn hộ 1 phòng ngủ:

Căn hộ Aio City Bình Tân 1 phòng ngủ
Căn hộ Aio City Bình Tân 1 phòng ngủ

Căn hộ 2 phòng ngủ:

Căn hộ Aio City Bình Tân 2 phòng ngủ
Căn hộ Aio City Bình Tân 2 phòng ngủ

Căn hộ 3 phòng ngủ:

Căn hộ Aio City Bình Tân 3 phòng ngủ
Căn hộ Aio City Bình Tân 3 phòng ngủ

Ngoài thiết  kế thông minh tối ưu từng khoảng không gian, toàn bộ nội thất của căn hộ Aio City Bình Tân đều được nhập khẩu ở Châu Âu,  hiện đại và đẳng cấp.

Nội thất Aio City Bình Tân hiện đại và đẳng cấp
Nội thất Aio City Bình Tân hiện đại và đẳng cấp

Chủ đầu tư uy tín

 

Tập đoàn Hoa Lâm - chủ đầu tư dự án Aio City đường Tên Lửa.
Tập đoàn Hoa Lâm – chủ đầu tư dự án Aio City đường Tên Lửa.

Tập đoàn Hoa Lâm đang ngày khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản. Tiếp nối thành công của các dự án bất động sản do các công ty thành viên của tập đoàn triển khai. AIO CITY Bình Tân là dự án sắp được ra mắt năm 2019.

Xuất phát điểm từ năm 1993 với thương hiệu xe máy mang tên Kymco mà nhiều người Việt Nam vẫn nhớ. Hoa Lâm là tập đoàn khá tiềm lực khi đầu tư khá thành công vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến các thương hiệu và tài sản mà Hoa Lâm đang hợp tác như: Xe máy HoaLam-Kymco; Đại siêu thị Aeon Mall Bình Tân; Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la và Bệnh viện Quốc tế City (thuộc khu Aeon Mall Bình Tân); Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank); Khu phức hợp căn hộ và thương mại Kingdom 101 tại quận 10; Hệ thống xổ số Vietlott;…

Pháp lý rõ ràng

Dự án Aio City với tên cấp phép là Khu nhà ở D2 D3 của Hoa Lâm

Như vậy bản chất dự án Aio City ban đầu là khu nhà ở để đáp ứng nhu cầu ở ưu tiên cho cán bộ viên chức và y bác sĩ công tác trong khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri La, do đó dự án sẽ có pháp lý sở hữu lâu dài chứ không phải là đất y tế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Trong thông báo nêu trên cổng thông tin chính thức của Sở Tài nguyên và Môi trường Hồ Chí Minh thì mục đích sử dụng sử dụng đất đối với dự án khu nhà ở D2 D3 (Aio City) là: đầu tư xây dựng và kinh doanh khu nhà ở, căn hộ (ưu tiên bán cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ, công nhân viên làm việc tại Khu Y tế kỹ thuật cao) và kinh doanh khu thương mại – dịch vụ theo quy định của pháp luật. Như vậy có nghĩa là dự án này ngoài ưu tiên cho nhu cầu của cán bộ nhân viên tại Hoa Lâm Shangri La thì vẫn kèm mục đích kinh doanh bán căn hộ thương mại.

Dưới đây là chi tiết pháp lý của dự án Aio City mà chúng tôi cập nhật được trên trang của Sở Sở Tài nguyên và Môi trường Hồ Chí Minh đăng tải ngày 07/08/2018

1) Pháp lý Aio City (khu nhà ở D2 D3)

– Quyết định số 4814/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2008 của Ủy ban nhân dân thành phố về cho Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm – Shangri-La thuê đất tại số 532A đường Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu y tế kỹ thuật cao.

– Quyết định số 5637/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2008 của Ủy ban nhân dân thành phố về duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Y tế kỹ thuật cao tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

– Quyết định số 951/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố về công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở D2 tại Khu Y tế kỹ thuật cao số 532A đường Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

– Quyết định số 950/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố về công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở D3 tại Khu Y tế kỹ thuật cao số 532A đường Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

2) Chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc Aio City (khu nhà ở D2 D3):

3) Mục đích sử dụng đất: đầu tư xây dựng và kinh doanh khu nhà ở, căn hộ (ưu tiên bán cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ, công nhân viên làm việc tại Khu Y tế kỹ thuật cao) và kinh doanh khu thương mại – dịch vụ theo quy định của pháp luật.

4) Thời hạn và hình thức sử dụng đất: đến hết ngày 10/7/2077 (đây là thời hạn giao đất để doanh nghiệp triển khai và xây dựng dự án, còn người mua căn hộ xây dựng trên khu đất được giao sẽ có quyền sở hữu lâu dài theo đúng luật định)

5) Mục đích của việc xác định giá đất: Làm cơ sở để đơn vị sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định.

6) Thời điểm thẩm định giá: năm 2008 và tháng 03/2018

7) Tiêu chí đánh giá cụ thể hồ sơ dự thầu: theo bản quy định ban hành kèm theo Quyết định số 2017/QĐ-TNMT-KTĐ ngày 02/8/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường (đã đăng trên website của Sở Tài nguyên và Môi trường)

8) Giá dự thầu: theo điểm 4 mục 1 phần II của Hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định số 2017/QĐ-TNMT-KTĐ ngày 02/8/2016: mức giá trần là 50.136.508 đồng và giá sàn là 25.068.254 đồng.

9) Thời hạn nộp Thư báo giá (theo mẫu): 03 ngày làm việc kể từ ngày đăng thông tin trên website của Sở.

Trong thời gian vừa qua pháp lý Aio City Bình Tân. Là chủ đề được khách hàng quan tâm tìm hiểu rất nhiều để đặt mua căn hộ tại dự án.

Đặc biệt trong bối cảnh pháp lý dự án được UBND TP hạn chế cấp phép rất nhiều và nhiều khó khăn trong làm thủ tục. Nên không phải khách hàng nào cũng nắm rõ về hồ sơ pháp lý của một dự án. Việc này dẫn đến rủi ro rất lớn dành cho khách hàng khi đặt mua căn hộ. Nhất là nhiều vụ việc khách hàng đã mua hết, đã đóng tiền nhưng dự án thì bị đình chỉ thi công.

Do đó khi đi mua nhà tại các dự án nhà ở hình thành trong tương lai. Khách hàng cần phải nắm được pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Chúng tôi xin được cập nhập pháp lý Aio City Bình Tân. Để quý khách hàng an tâm tìm hiểu và đặt mua tại dự án qua bài viết dưới đây

Các loại giấy phép pháp lý hiện tại của Aio City

–   Giấy phép chấp thuận chủ trương đầu tư của chủ đầu tư tại 2 phân khu D2 và D3.

Click để tải chấp thuận đầu tư D2 Aio City

Click để tải chấp thuận đầu tư D3 Aio City

–   Giấy phép xây dựng phần hầm do Sở xây dựng cấp hiện tóm tắt các phần chi tiết xây dựng. Như một sàn bao nhiêu m2, được cấp phép dựa trên các căn cứ pháp luật.

Click để tải giấy phép xây dựng phần hầm Aio City

–   Giấy phép điều chỉnh 1/500 cấp tháng 6/2020. chiều cao dự án Aio City được điều chỉnh từ 28 tầng có thể lên 36 tầng.

Click để tải quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Aio City Bình Tân

–   Nghị quyết tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện dự án đầu tư của Thủ tướng. 

Click để tải nghị quyết 164/NQ-CP

Pháp lý Aio City sắp có gồm gì:

–   Biên bản nghiệm thu phần móng: Hiện tại chủ đầu tư đang thực hiện những nhiệm thu cuối cùng. Khi phần móng của dự án đã hoàn thành và để ra hợp đồng mua bán.

–    Giấy phép xây dựng phần thân:

–   Bảo lãnh ngân hàng: Ngân hàng Vietbank sẽ bảo lãnh ngân hàng và đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án. Nếu chủ đầu tư Hoa Lâm có rủi ro hoặc không xây dựng được thì phần rủi ro này. Ngân hàng Vietbank sẽ chịu trách nhiệm trả tiền lại cho khách hàng. Thay cho chủ đầu tư khi khách hàng mua tại dự án Aio City Bình Tân.

Minh bạch và rõ ràng về pháp lý. Đó là những gì mà Hoa Lâm cũng đã làm với tất cả các dự án khác của mình  và tất nhiên không nằm ngoài dự án Aio City.

Một dự án đủ pháp lý là dự án có đủ các pháp lý như: Phê duyệt quy hoạch 1/500, Sổ đất Quyết định giao đất. Chấp thuận chủ trương đầu tư.

Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản. Giấy phép phần thân, phần móng đối với căn hộ căn cư. Văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn Thông báo bảo lãnh ngân hàng.

Phía trên, chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ cho các bạn tất cả các thông tin hữu ích về Aio City – căn hộ được săn đón nhất.

Tới đây, nhà đầu tư có thể nắm được sơ qua những lợi ích, pháp lý, tài chính tiềm lực của chủ đầu tư. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.