Phân tích bầu không khí bất động sản theo phong thủy

Nên điều chỉnh bầu không khí bất động sản khi có khí vận không hợp. Có khi chỉ vì diện tích của một mảnh đất lớn mà người ta quyết định đầu tư vào nó.

Điều này làm phát sinh tình trạng khí vận của địa điểm không thích hợp với mục đích sử dụng đất. Nếu khí vận của địa điểm không được như ý thì cân phải điều chỉnh khí vận bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Điều chỉnh bầu không khí bất động sản môi trường đầu tư

Như đã nói ở phản trước, Bổ ích và Yếm thắng là những phương pháp điểu chỉnh khí vận. Trong Phong Thủy học bất động sản, phương pháp Bổ ích và Yếm thắng thông dụng nhất là ứng dụng thuyết Âm Dương Ngủ Hành.

Để điều chỉnh khí vận theo thuyết này, ta phải đọc được tính chất của địa điểm cũng như phải biết được khí vận nào yếu, khí vận nào mạnh trong bầu không khí.

Để hiểu được bầu không khí bất động sản và điều chỉnh tính Phong Thủy của địa điểm sao cho thích hợp với bầu không khí hoàn toàn không phải là việc dễ dàng.

Tuy vậy, trong thực tế cũng có trường hợp người ta đã thiết lập được đối sách phù hợp với đặc điểm Phong Thủy của khu vực. Đó là trường hợp tòa nhà trụ sở Nongsim, hiện đang nằm chếch vẻ hướng Bắc công viên Boramae, khu Dongjak, Seoul.

bầu không khí bất động sản

Khi quan sát theo Phong Thuỷ thì thấy rằng, vị trí mà tòa nhà này đang tọa lạc không được đánh giá tốt. Tòa nhà nằm trong tình trạng bị ấn định theo hướng Bắc bởi con đường nằm ở hướng Bắc và địa hình ở đó cũng nghiêng vẻ phía Bắc.

Hơn nữa, do tòa nhà nằm ở phía hình cung ngược của đại lộ Siheung nên nó phải hứng chịu Đạo lộ sát. Trong điều kiện đó, người ta đã biến những bất lợi vẻ địa hình thành nơi có bầu không khí bất động sản tốt.

Để thấy rõ điểu đó, chúng ta sẽ xem xét tỉ mỉ cách điểu chỉnh tính Phong Thủy của tòa nhà này. Đầu tiên, sau khi bố trí tòa nhà ở vị trí xa nhất tính từ đại lộ Siheung, người ta đã tiến hành xây dựng công viên ở khoảng trống giữa tòa nhà và con đường để làm nơi sinh hoạt công cộng. Đây là cách giảm nhẹ sự ảnh hưởng của Đạo lộ sát.

Trong khuôn viên công viên này có đặt hai tác phẩm điêu khắc để che khuất phẩn nào tầm nhìn vào tòa nhà. Một trong hai tác phẩm đó là quần thể tượng ba con ngựa đang nhởn nhơ đi đạo, và tuy là tượng nhưng trông chúng rất sống động. Ngựa là biểu tượng của Dương khí và tượng trưng cho hướng Nam (ngựa là con vật đứng thứ 7 trong 12 Địa Chỉ).

tìm hiểu bầu không khí bất động sản

Mục đích của việc bố trí này là nhằm bổ sung Dương khí cho tòa nhà vì bầu không khí bất động sản nơi đây rất để chuyển hóa thành Âm khí. Hơn nữa, để lượng khí trở nên mạnh hơn, người ta đã đặt ba con thay vì một con.

Vật thể điêu khắc thứ hai là bức tượng hải cẩu bằng đá đặt trên vỉa hè, có khắc chữ ‘Nongsim` trên thân. Bức tượng này vừa là phương sách Yếm thắng Đạo lộ sát, vừa là biểu tượng thể hiện ước vọng hưng thịnh của công ty.

Vì hải cẩu là động vật sống chủ yếu dưới nước nên nó có khả năng chặn được nước ở hướng Bắc và khí vận Thủy lẫn trong Đạo lộ sát.

Hơn thế nữa, do công viên trước tòa nhà được xây dựng để mọi người nghỉ ngơi thư giản nên ở đó luôn đông đúc. Đây chính là cách tận dụng Nhân khí để điều chỉnh bầu không khí bất động sản.

Phương pháp Bổ ích này vừa giúp ích cho tòa nhà vừa có lợi cho người dân sống gần đó. Chính vì có sự trao đổi Nhân khí lẫn nhau nên cường độ Sinh khí trở nên lớn mạnh, đồng thời khu đất cũng được bổ sung Dương khí. Nhân khí chính là loại khí vô cùng cản thiết đối với những người làm kinh doanh hoặc chính trị.

 bầu không khí bất động sản là gì

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, tòa nhà Nongsim đã phát sinh một vấn đẻ, đó chính là sân tập golf trên sân thượng tòa nhà. Tất cả những nơi như sân tập golf, sân tập bắn súng hay bắn cung, v.v. đều giành phần thắng hoặc không bị lấn lướt trong xung độ?

Ở đây, nếu không hiểu tính chất là những nơi phát sinh Sát khí. Ở những nơi đó, phương hướng của của ‘khí” thì sẽ không thể nào Sát khí rất quan trọng.

Theo Phong Thủy, phương hướng của Sát giành phần thắng. Giả sử có khí ở sân tập golf trên sân thượng của tòa nhà Nongsim đã bị lệch xảy ra sự cạnh tranh về khí nên cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp với bầu không khí bất động sản