Chọn nội thất cho phòng khách phù hợp và hiện đại

Chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc cung cấp cho không gian sống hiện tại của bạn một cuộc đại tu thiết kế nội thất? Khi chọn được đồ nội thất phù hợp, đem lại cho gia đình bạn cảm giác bình yên. Chúng ta nghe rất nhiều quy tắc khi nói đến chọn nội thất và trang trí phòng khách .

Trong khi một ấn phẩm thiết kế nội thất tuyên bố theo xu hướng mới nhất và lớn nhất, nhà thiết kế yêu thích của bạn có thể khuyên bạn chỉ nên mua đồ nội thất phù hợp với ngôi nhà. Nhưng sẽ hơi hóc búa nếu bạn sống trong một khu chung cư thập niên 50 nhưng lại ghét mọi thứ giữa thế kỷ, phải không?

Một lần và mãi mãi, hãy bày biện mọi thứ trên bàn. Nếu bạn đang muốn trang trí lại phòng khách, đây là mọi thứ bạn cần cân nhắc khi bắt tay vào hành trình mua sắm đồ nội thất của mình.

Nội thất cho phòng khách 

Chọn nội thất cho phòng khách đẹp quan trọng như thế nào?

Từ buổi tối xem phim gia đình đến trò chuyện với bạn bè bên tách cà phê, phòng khách của bạn cũng quan trọng như nhà bếp hay phòng ngủ.

Khi nói đến đồ nội thất, hãy trung thực: nó cần phải trông đẹp và siêu thoải mái. Bạn muốn phòng khách của mình trở thành một môi trường ấm cúng, chào đón bạn bè và gia đình đến sum vầy, và nó cần phải chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng hàng ngày. 

Phòng khách luôn được xem là tâm điểm trong mỗi ngôi nhà, nơi các vị khách có thể đánh giá được phần nào khiếu thẩm mỹ hay ngay cả tính cách của chủ nhân.

Đây cũng là nơi dành cho các buổi họp thường xuyên của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy mà bạn nên chọn cho phòng khách nhà mình một phong cách độc đáo, thật phù hợp với không gian kiến trúc để có thể tận dụng tối đa những ưu điểm mà căn phòng nhà mình đang sở hữu.

Nội thất cho phòng khách
Nội thất cho phòng khách

07 Quy tắc trang trí đơn giản để sắp xếp nội thất

Sắp xếp đồ đạc có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Khi bạn đang đối mặt với một căn phòng trống, việc lấp đầy nó theo cách vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ có thể là một nhiệm vụ quá sức.

Nhưng trong những năm qua, các nhà thiết kế nội thất đã nhận ra một số nguyên tắc đơn giản, dễ áp ​​dụng và có hiệu quả. Chỉ cần tuân theo những quy tắc thông thường này và bạn sẽ thấy rằng việc sắp xếp đồ đạc không quá đáng sợ.

07 Quy tắc trang trí đơn giản để sắp xếp nội thất

Chọn một điểm nhấn cho phòng khách

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một điểm nhấn trong một căn phòng. Đôi khi chúng xuất hiện một cách tự nhiên, chẳng hạn như nếu bạn có một cửa sổ nổi bật hoặc một lớp lò sưởi tích hợp, trong khi những lúc khác, bạn có thể cần phải tự tạo chúng, như với các đơn vị truyền thông và TV .

Dù điểm nhấn bạn đã chọn là gì , hãy đưa ra quyết định và gắn bó. Bạn sẽ muốn sắp xếp đồ đạc xung quanh nó càng nhiều càng tốt.

Chọn một điểm nhấn cho phòng khách

Đừng đẩy nội thất vào tường

Kích thước của căn phòng sẽ quyết định bạn có thể kéo đồ nội thất của mình ra xa tường bao xa, nhưng ngay cả trong một không gian nhỏ, bạn sẽ muốn tạo cho các bộ phận một chút không gian thở bằng cách cho phép một vài inch giữa mặt sau của các đồ nội thất và các bức tường.

Bất chấp niềm tin phổ biến, một chút không gian này thực sự có thể làm cho các phòng có cảm giác rộng hơn. Tất nhiên, nếu bạn có một không gian lớn hơn, hãy thoải mái sắp xếp đồ nội thất theo cách mà các khu vực trò chuyện được tạo ra ở giữa phòng, để lại vài khoảng giữa các bức tường và đồ nội thất.

Đừng đẩy nội thất vào tường trong phòng khách

Tạo khu vực hội thoại

Mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách tự nhiên mà không cần phải nghển cổ hay la hét khắp phòng. Đặt ghế sofa và ghế đối diện nhau (không nhất thiết phải thẳng, nhưng gần nhau) và sao cho chúng đủ gần để mọi người có thể trò chuyện mà không cần lớn tiếng. Nếu phòng quá rộng, hãy tạo nhiều khu vực trò chuyện.

Tạo khu vực hội thoại trong phòng khách

Tìm sự cân bằng khi sắp xếp đồ đạc

Sự cân bằng luôn quan trọng trong việc trang trí, và không bao giờ hơn thế khi sắp xếp đồ đạc và các vật dụng khác trong phòng khách của bạn.

Hãy xem xét cả kích thước và vị trí của các khu vực khác nhau, đảm bảo không nhóm tất cả các mảnh lớn hoặc nhỏ trong một khu vực hoặc về một phía của căn phòng, điều này có thể làm cho không gian có cảm giác lạc lõng và hơi bất an. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng có sự đa dạng về hình dạng — ví dụ: nếu bạn có chỗ ngồi thẳng hàng, hãy xem xét một bàn cà phê tròn .

Tìm sự cân bằng khi sắp xếp đồ đạc

Sử dụng thảm có kích thước phù hợp

Thảm khu vực thuộc về đồ nội thất — tất cả đồ nội thất, nếu bạn có thể quản lý nó. Phơi một số sàn xung quanh các cạnh của căn phòng là tốt, nhưng khi sử dụng một tấm thảm khu vực, hãy đảm bảo rằng nó đủ lớn để tất cả đồ nội thất trong sắp xếp chỗ ngồi có thể nằm trên đó. Ít nhất bạn cũng muốn hai chân trước của các miếng lớn ngồi trên tấm thảm (lưng có thể đặt trên sàn, nếu cần).

Sử dụng thảm có kích thước phù hợp

Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ căn phòng nào, và nó thường bị bỏ qua. Luôn sử dụng kết hợp đèn chiếu sáng trên cao, đèn sàn và đèn bàn (và đèn treo tường, nếu bạn có thể).

Đèn sàn trông tuyệt vời ở cuối ghế sofa hoặc phía sau ghế tạo điểm nhấn. Đèn bàn trông đáng yêu trên bàn bên, kệ và thậm chí cả lò sưởi.

Ánh sáng cần được đặt ở các mức độ khác nhau để được cân bằng hợp lý, vì vậy hãy sử dụng nhiều loại đồ đạc khác nhau một cách phóng khoáng khắp căn phòng của bạn.

Tận dụng ánh sáng

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật đúng kích thước 

Những thứ được treo trên tường — dù là nghệ thuật, gương hay vật điêu khắc — cần được đặt một cách chiến lược và cân xứng với đồ nội thất.

Chẳng hạn, đừng treo một bức ảnh nhỏ phía sau ghế sofa của bạn; thay vào đó, hãy sử dụng một miếng lớn có chiều dài xấp xỉ hai phần ba chiều dài của ghế sofa hoặc sử dụng một nhóm các miếng.

Nếu bạn hoàn toàn quyết tâm sử dụng một tác phẩm nghệ thuật cụ thể quá nhỏ, hãy đặt nó vào một khung lớn hơn với lớp mờ lớn xung quanh để nó có thể tự giữ khi đặt gần một món đồ nội thất lớn. 

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật đúng kích thước 

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc và phụ kiện, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước nếu kế hoạch của bạn liên quan đến việc mua những món đồ mới.

Sử dụng sơ đồ mặt bằng trực tuyến hoặc giấy vẽ đồ thị kiểu cũ để phác thảo sơ đồ mặt bằng mong muốn của bạn. Đó là cách chắc chắn duy nhất để biết liệu mọi thứ có phù hợp với cách bạn muốn hay không.

Ngôi nhà của bạn là sự thể hiện cá tính và phong cách riêng của bạn, vì vậy hãy chọn đồ nội thất và phụ kiện trang trí khiến bạn hài lòng.

Để có thể tùy ý lựa lựa chọn nội thất cho phòng khách đẹp và phù hợp. Và chắc chắn không thể thiếu điều đầu tiên chính là sở hữu một không gian phòng khách hoàn mỹ. 

Nếu quý vị đang tìm kiếm một không gian như vậy và muốn lựa chọn nội thất cho phòng khách phù hợp, đừng ngần ngại để lại thông tin và yêu cầu hỗ trợ tại phamngochanh.com, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ, giúp quý khách sở hữu những tổ ấm hoàn hảo nhất.