Biệt thự liền kề là gì? Thông tin cần biết về biệt thự liền kề

Với sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản thì các loại hình sản phẩm như: căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, shophouse,… đã không còn quá xa lạ đối với độc giả và quý khách hàng.

Tuy nhiên để có thể nắm rõ từng loại hình bất động sản này lại không đơn giản. Trong khuôn khổ của bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị độc giả cũng quý khách hàng “biệt thự liền kề là gì” cũng như cung cấp những thông tin liên quan về loại hình sản phẩm này, kính mời quý vị độc giả cùng quý khách hàng theo dõi!

Biệt thự liền kề là gì
Biệt thự liền kề là một trong những loại hình bất động sản được quan tâm hàng đầu hiện nay

Định nghĩa biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là những căn nhà biệt thự được xây dựng liền kề với nhau. Đồng thời, những công trình này sẽ có phần kiến trúc ngoại thất giống nhau. Chính do đặc điểm kiến trúc như vậy mà những căn biệt thự liền kề sẽ có hai mặt trước và sau là 2 mặt thoáng.

Những công trình này có sự khác biệt với loại hình biệt thự đơn lập hoặc nhà vườn. Hiện nay biệt thự liền hề được tập trung chủ yếu ở các đô thị, thành phố lớn.

Các loại hình này thường có thiết kế 3 – 4 tầng công năng. Mục đích của những công trình biệt thự liền kề ngoài để ở còn có thể cho thuê kinh doanh hoặc tự kinh doanh.

Nhờ đó, chủ sở hữu biệt thự sẽ có được một nguồn lợi nhuận thụ động từ đây. Nắm được loại hình biệt thự liền kề là gì giúp khách hàng có thêm cơ sở để chọn mua

Biệt thự liền kề gồm những loại nào?

Hai sản phẩm thường thấy nhất của biệt thự liền kề là gì? Đó chính là song lập và tứ lập, trong đó:

 • Biệt thự song lập chính là hai công trình được xây dựng liền kề với nhau. Nói cách khác là hai căn biệt thự này sẽ chung vách. Diện tích của những ngôi biệt thự song lập trong nội thành là từ 100 – 120m2; còn ở ngoại thành thì diện tích biệt thự song lập lớn hơn từ 150 – 180m2;
 • Biệt thự tứ lập là bốn công trình xây dựng liền kề, sát vách với nhau. Những căn biệt thự tứ lập thường chỉ có 1 mặt thoáng. Diện tích của những công trình biệt thự tứ lập sẽ dao động trong khoảng 80 – 150m2;
Biệt thự liền kề gồm những loại nào?
Khi phân loại, hiểu rõ biệt thự liền kề là gì thì khách hàng có quyết định sáng suốt hơn

Đặc điểm của biệt thự liền kề là gì?

Những căn hộ biệt thự liền kề ngày một được ưa chuộng bởi nhiều gia đình. Hơn hết, những công trình này rất hợp với những gia đình có mức tài chính vừa phải. Bởi chi phí thiết kế, xây dựng đều được tối ưu mà chất lượng công trình đều đạt tiêu chuẩn cao.

Ưu điểm của biệt thự liền kề là gì?

 • Tính thẩm mỹ của cả khu sẽ cao hơn nhờ thiết kế đồng nhất và giống nhau;
 • Được đồng bộ hạ tầng, hệ thống tiện ích dịch vụ, giao thông bảo đảm cho việc sinh hoạt và di chuyển;
 • Nằm trong cộng đồng cư dân thời thượng, hiện đại, thành đạt, văn minh lịch sự và dân trí cao;
 • Không gian cảnh quan, cây xanh rộng rãi và sạch đẹp;
 • Sản phẩm được bàn giao hoàn thiện, gia chủ chỉ việc vào ở, hạn chế chi phí sửa chữa, xây dựng,…
 • Không có sự phân chia giữa các căn biệt thự liền kề nên cư dân có cơ hội tận hưởng trọn vẹn không gian rộng rãi và thông thoáng hơn;
 • Có đầy đủ pháp lý rõ ràng cùng các hình thức sở hữu lâu dài;
Đặc điểm của biệt thự liền kề là gì?
Biệt thự liền kề là loại hình bất động sản sở hữu vô số ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của biệt thự liền kề

 • Giảm cá tính và thẩm mỹ riêng bởi xây dựng và thiết kế theo khuôn mẫu từ chủ đầu tư;
 • Muốn thay đổi thiết kế hoặc sửa chữa theo sở thích riêng rất khó bởi đã được xây sẵn;
 • Mặt thoáng ở biệt thự liền kề bị hạn chế vì kiến trúc chỉ có mặt trước hoặc 2 hai mặt;

So sánh biệt thự liền kề với các loại hình biệt thự khác

Từ những đặc điểm trên đây có thể thấy rõ ràng, biệt thự liền kề có rất nhiều ưu điểm, còn khuyết điểm thì rất ít và không gây ảnh hưởng tới giá trị cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy điểm nổi bật của biệt thự liền kề là gì?

 • Có không gian riêng tư khác biệt hoàn toàn so với những căn hộ chung cư. Thêm nữa, biệt thự liền kề giúp chủ nhân có những không gian mà không thể có ở căn hộ. Có thể nói tới như: không gian trồng cây xanh, sân chơi riêng, lối đi riêng,…
 • Chi phí và kinh tế tối ưu hơn so với biệt thự đơn lập hay nhà vườn. Đồng thời lại có thể phát triển cho thuê kinh doanh tương tự như một shophouse;
 • Thiết kế đồng bộ, thống nhất của cả khu giúp tăng thêm sự gắn kết giữa hàng xóm với nhau;
So sánh biệt thự liền kề với các loại hình khác
Biệt thự liền kề cho thấy sự khác biệt thấy rõ so với những loại hình khác là gì

 

Có nên đầu tư mua biệt thự liền kề hay không?

Sự khác biệt giữa biệt thự liền kề so với những sản phẩm khác là gì chắc hẳn quý vị đã nắm được, vậy có nên mua sản phẩm này không?

Đối với bất kỳ sản phẩm bất động sản nào trước khi quyết định mua bán, quý vị cần nắm rõ về đặc điểm của sản phẩm đó, các thông tin liên quan tới dự án cũng như tìm hiểu về những tiềm năng và giá trị tăng trưởng cũng như phải nắm được ưu điểm của biệt thự liển kề là gì?

Từ so sánh nhỏ trên đây cũng đủ thấy được sự lấn lướt của biệt thự liền kề so với những loại hình khác. Và trên hết sản phẩm này còn mang tiềm năng sinh lời hấp dẫn và ổn định.

Với mọi yếu tố trên đây thì chắc chắn quý vị cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng theo đánh giá khách quan của chúng tôi thì đây thực sự là một sản phẩm nên đầu tư khi có đủ tài chính cũng như lường trước được mọi ưu và nhược điểm của sản phẩm.

Có nên đầu tư mua biệt thự liền kề hay không?
Có nên đầu tư mua biệt thự liền kề hay không?

Lưu ý khi chọn mua biệt thự liền kề là gì?

Để chọn mua biệt thự liền kề phù hợp và tối ưu nhất, quý vị cần chú ý tới:

 • Chất lượng thi công biệt thự liền kề cũng như thông tin về chủ đầu tư. Đây là một kinh nghiệm hết sức quan trọng khi mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào. Bởi sự uy tín của chủ đầu tư có ảnh hưởng nhiều tới chất lượng công trình;
 • Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như tài chính trước khi quyết định chọn dự án nào;
 • Chọn dự án ở vị trí thích hợp để thuận tiện nhất cho việc đi lại, làm việc và học tập;
 • So sánh giá cả của công trình trong cùng khu cũng như so với mặt bằng chung trong cùng phân khúc;
 • Tham khảo thông tin dự án, hệ thống tiện ích dịch vụ, an toàn của sản phẩm;
Lưu ý khi chọn mua biệt thự liền kề là gì?
Những kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tối ưu nhất

 

Với những chia sẻ chi tiết về biệt thự liền kề chúng tôi hy vọng đã phần nào đó giúp quý vị trả lời câu hỏi “biệt thự liền kề là gì” cũng như nắm được những thông tin và đặc điểm của sản phẩm này.

Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về một sản phẩm hay một dự án nào đó xin vui lòng liên hệ để nhận được hỗ trợ nhanh và tốt nhất nhé!

You cannot copy content of this page