Các hình thức đầu tư cho cá nhân vì sao bất động sản tạo nên sự giàu có

Hoạt động đầu tư bất động sản là một bí mật quan trọng và quyết định nhất của người giàu trên con đường trở nên giàu có của họ. Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách Cha giàu cha nghèo hay tên khác là Dạy con làm giàu, đã đề cập đến bốn nhóm người trong xã hội thể hiện bằng kim tứ đồ: nhóm người làm công ăn lương, nhóm người làm tư, nhóm chủ doanh nghiệp và nhóm nhà đầu tư. Trong đó ông có nói rằng muốn trở nên giàu có thì nên nằm ở những nhóm người ở cột bên phải của kim tứ đồ, tức là thuộc nhóm chủ doanh nghiệp hoặc nhóm nhà đầu tư.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Như vậy nếu bạn không phải là chủ một doanh nghiệp, chủ một công ty nào thì bạn vẫn có thể trở nên giàu có nếu trở thành nhà đầu tư và biết tham gia đầu tư đúng cách. Rõ ràng là nến bạn đầu tư một cách thông minh và hiệu quả thì tiền của bạn sẽ sinh sôi nảy nở lèn rất nhiều. Tuy nhiên điều khó khăn nhất khi đầu tư là việc chọn các loại hình đầu tư phù hợp sao cho nó sinh lợi.

Rất nhiều các loại hình đầu tư nếu nhà đầu tư không có kiến thức, không có kinh nghiệm sẽ nhận thất bại. Và nó sẽ hút hết tất cả những tiền bạc, tài sản của nhà đầu tư khi rót tiền vào nó, làm cho các nhà đầu tư thua lỗ, thất bại và cuối cùng là trắng tay.

 

  CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ CHO CÁ NHÂN

Lựa chọn một hình thức đầu tư phù hợp nhất, khả năng sinh lời tốt, giảm thiểu được rủi ro là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư khi họ có một số vốn nhất định. Tuy nhiên thực hiện điều này không hề dễ dàng. Việc chọn một hình thức đầu tư nào hiệu quả nhất đang làm khó các nhà đầu tư có sẵn vốn.

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư và kinh doanh khi mà Nhà nước tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển. Trong số các hình thức đầu tư đó, các nhà đầu tư cá nhân rất ưa thích các hình thức như đầu tư vàng, ngoại tệ, gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, BĐS và đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các hình thức đầu tư này có thế mang lại lợi nhuận khá cao cho nhà đầu tư và tùy theo từng hình thức có thể có độ rủi ro khác nhau. Một số hình thức đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn lớn, đồng thời muốn thành công được nhà đầu tư cũng cần phải có sự dày dạn kinh nghiệm và có nhiều kiến thức về chuyên môn và kiến thức kinh doanh trong lĩnh vực đó.

Do đó việc lựa chọn đầu tư vào loại hình nào không phải là điều dễ dàng. Nó tiêu tốn nhiều khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Làm thế nào để đánh giá hình thức đầu tư nào phù hợp? Tiêu chí nào để bạn có thể lựa chọn được cho mình hình thức đầu tư hiệu quả nhất, để thành công nhất? Để trả lời các câu hỏi này chúng ta hãy nghiên cứu chi tiết hơn về các hình thức đầu tư dưới đây…

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây được xem là loại hình đầu tư rất phổ biến, rất dễ dàng và an toàn. Nó phù hợp cho những người có điều kiện kinh tế nhưng lại không ưa thích mạo hiểm và sợ rủi ro.Đầu tư hình thức này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang tiền đến ngân hàng để gửi tiết kiệm và đến kỳ là nhận lãi về.

Việc của bạn là cần xem xét gửi tiền ở loại kỳ hạn nào với lãi suất tương ứng sao cho có lợi và hiệu quả nhất. Và chọn ngân hàng nào đổ gửi tiền phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay các ngân hàng đang đưa ra nhiều kỳ hạn với mức lãi suất un đãi nhằm khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm.

Đầu tư vàng

Những người đang có sẵn tiền nhàn rỗi và chưa biết lựa chọn kênh đầu tư nào thì việc đầu tư vàng là khá thích hợp bởi hình thức này tương đối dễ dàng, không quá phức tạp.

Thực tế rất nhiều người dân hiện nay vẫn giữ thói quen tích trữ vàng hoặc ngoại tệ và xem đây như là một kênh đầu tư thay thế cho việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhà đầu tư vàng chỉ việc dùng tiền mua vàng và chờ vàng lên giá thì bán.

Trên thị trường hiện nay đang giao dịch nhiều loại vàng để các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Việc đầu tư vàng luôn đi kèm yếu tố thị trường khi các loại tài sản này chịu ảnh hưởng nhiều từ nền kinh tế trong và ngoài nước và không có tính ổn định.

Đầu tư ngoại tệ

Nhà đầu tư dùng tiền sẵn có của mình để mua ngoại tệ chủ yếu là USD hay EURO. Tuy nhiên hoạt động đầu tư bằng việc dự trữ ngoại tệ lại tồn tại nhiều hạn chế về lợi nhuận. Trong bối cảnh tiền gửi tiết kiệm bằng USD bị Ngân hàng Nhà nước áp dụng mức lãi suất 0%, lợi nhuận đến từ ngoại tệ chính là chênh lệch tỷ giá qua từng năm.

Thời gian gần đây Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện rất tốt các chính sách để kiểm soát lạm phát, kiểm soát tỷ giá. Việc tăng tỷ giá không thể vượt quá lãi suất gửi tiết kiệm, do đó việc đầu tư ngoại tệ không hiệu quả bằng việc đầu tư thông qua gửi tiết kiệm.

Mặt khác việc trao đổi ngoại tệ tại thị trường Việt Nam tương đối khó khăn khi chi ngân hàng và một số tổ chức tín dụng được cấp phép mới có quyền mua bán ngoại tệ theo tỷ giá niêm yết. Việc mua bán ngoại tệ trên thị trường tự do là hoạt động phạm pháp và bị xử phạt rất nặng. Do vậy chúng ta sẽ không xem xét đến hình thức đầu tư này.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư có thanh khoản cao, có thể có lợi nhuận tốt nhưng rủi ro đi kèm cũng rất lớn. Hình thức đầu tư này khá là mạo hiểm nếu nhà đầu tư không đủ kiến thức và kinh nghiệm cũng như không đủ bản lĩnh vững vàng.

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, về các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, đồng thời nhà đầu tư cần có kỹ năng phân tích biến động của thị trường trong khoảng thời gian cụ thể. Tuy nhiên mức lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn khi chứng khoán là kênh đầu tư thiếu ổn định nhất trong các loại hình đầu tư.

Trong hơn 20 năm hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam, chúng ta đã chứng kiến nhiều lần thị trường tăng giảm mạnh, không dự báo được. Ngoài ra với môi trường thiếu thông tin như ở nước ta, đối với nhà đầu tư cá nhân việc đầu tư chứng khoán đế có lợi nhuận lớn là rất khó.

Đầu tư bất động sản

Đây là loại hình đầu tư rất được ưa thích của các nhà đầu tư. Đầu tư BĐS ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tính sinh lợi cao, khả năng kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên loại hình đầu tư này yêu cầu có số vốn ban đầu tương đối lớn, nhà đầu tư BĐS cũng cần có kiến thức và kỹ năng về BĐS nếu không sẽ gặp thất bại. Chúng ta sẽ phân tích kỹ về loại hình đầu tư BĐS ở phần sau.

Đầu tư doanh nghiệp khởi nghiệp

Bạn đầu tư vốn để xây dựng và điều hành một doanh nghiệp cũng là một hình thức đầu tư có thể lựa chọn. Và có thể gọi hình thức đầu tư này là khởi nghiệp. Khởi nghiệp tức là bạn ấp ủ một công việc kinh doanh riêng, bạn sẽ thành lập một doanh nghiệp trong đó bạn là người quản lý, người sáng lập hoặc đồng sáng lập. Bạn tiến hành kinh doanh, cung cấp các sản phẩm mới, dịch vụ mới theo ý tưởng của riêng bạn.

Khởi nghiệp có thể là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới cho riêng mình. Bạn là người quản lý doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thuê các nhân viên về làm việc cho bạn. Kinh doanh khởi nghiệp mang lại nhiều giá trị cho bạn, cho người lao động và cả xã hội. Tham gia khởi nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra công việc, tạo thu nhập cho bản thân bạn và đặc biệt là bạn không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê cho người khác.

Nếu việc khởi nghiệp của bạn phát triển tốt thì nguồn thu nhập của bạn có thể cao gấp nhiều lần so với thu nhập do đi làm thuê mang lại. Kinh doanh khởi nghiệp là một trong những hình thức đầu tư khó nhất bởi nó không chỉ đòi hỏi một số tiền đầu tư lớn mà còn phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn bán ra có tiềm năng phát triển hay không?

Xin Vui Lòng Tham Khảo Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/vi-sao-bat-dong-san-tao-nen-giau-co/