Tổng quan cách thức tiếp thị phong thủy

Trong phần này, chúng ta sẽ bàn về lý thuyết tổng quát của tiếp thị Phong Thủy. Có thể nói, tiếp thị Phong Thủy là một dạng tiếp thị cảm tính dựa trên thế giới quan về khí. Nói cách khác, đây là cách con người dùng “khí” mà mình cảm nhận được để tiếp thị Phong Thủy.

Tổng quanTiếp thị Phong Thủy

Muốn ứng dụng khí, cần chú ý đến cách sử đụng các loại khí. Khí ở đây chính là Âm khí, Dương khí, Ngũ Hành khí, hình khí, chất khí, lượng khí, và cả Sinh khí, Sát khi.

Tiếp thị Phong Thủy và cách sử dụng các loại khí trên tùy thuộc vào đặc tính của từng ngành nghề. Khi xem xét và ứng dụng Âm khí, Dương khí, cần quyết định xem sẽ nhấn mạnh khí vận nào.

Tuy phương pháp điều hòa Âm Dương là lựa chọn tối ưu nhất nhưng trong thực tế kinh doanh, do yêu cầu quảng cáo nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng nên việc nhấn mạnh một khí vận đặc trưng nào đó cũng rất cần thiết.

Việc ứng dụng Ngũ Hành khí cũng tương tự như vậy. Tuy Thiện, không nhất thiết phải tập trung vào một loại khí vận mà có thể kết hợp nhiều loại khí khác nhau. Nhưng khi làm điều này cần phải thật cẩn thận bởi cũng giống như quy tắc pha màu nước trong hội họa, nếu trộn lẫn hơn ba loại khí vận vào nhau sẽ làm cho khí vận trong sáng bị yếu đi và vẩn đục.

Tiếp thị Phong Thủy

Tiếp thị Phong Thủy bất kể đặt trọng tâm vào khí vận nào thì điều cốt yếu là khí vận đó phải trong sáng để tránh việc tạo ra cảm nhận không tốt khi đem sản phẩm quảng cáo hoặc tung ra thị trường.

Trên đường phố, thỉnh thoảng ta có thể bắt gặp các bảng hiệu không phù hợp với loại hình kinh doanh. Chẳng hạn như bảng hiệu có khí Hỏa ở tiệm mì lạnh trong hình trên. Trên bảng này, người tạ viết chỉ chít các dòng chữ màu đỏ để gây chú ý.

Mặc dù việc làm đó đễ thu hút sự quan tâm của khách hàng nhưng cũng vô tình khiến họ có cảm giác mì ở đây không lạnh. Có thể thấy, việc tạo ấn tượng tNõ hình thức bảng hiệu rất quan trọng, vì bảng hiệu cũng phát tần khí vận, và khí vận đó là hình khí. Nếu bảng hiệu sáng sủa, rõ ràng sẽ mang lại cảm giác nhà hàng sạch sẽ.

Còn mì lạnh là món ăn lạnh nên nó mang Âm khí. Nếu bán mì lạnh mà lại trưng bảng hiệu chứa khí Hỏa đỏ rực của Dương khí thì người chủ tiệm này dường như không để ý gì đến đặc tính của món ăn.

Nhưng đôi khi tiếp thị phong thủy quá cẩn trọng thì cũng gây tác dụng ngược. Ví dụ, để nhấn mạnh một bộ phim nào đó rất kinh dị, người ta thiết kế quảng cáo làm nổi bật vẻ tối tăm, ghê rợn.

Tuy nhiên, chính điều này lại khiến bộ phim không thu hút được nhiều khán giả. Vì vậy, dù muốn sử dụng Âm khí thì Âm khí đó cũng phải trong sáng.

tổng quan tiếp thị phong thủy

Cách thức tiếp thị Phong Thủy

Làm tăng cường độ khí vận

Muốn khí vận tác động mạnh mẽ và hiệu quả đến đối tượng tiếp thị phong thủy thì cường độ khí vận phải mạnh. Có rất nhiều phương pháp để làm tăng cường độ khí vận như sử dụng lượng khí, chất khi, hình khí, vv.

Trong giai đoạn tiếp thị thì ưu tiên sử dụng hình khí và lượng, khí; còn lúc bán hàng trực tiếp thì cần chú trọng chất khí bởi nếu muốn duy trì được doanh số bán cao thì nên chú trọng nhiều đến chất lượng.

Phương pháp tăng cường độ khí vận bằng hình khí là việc khuyếch trương độ lớn, còn phương pháp tăng cường độ khí vận bằng lượng khí là cách làm tăng số lượng. Cần xem xét các điều kiện khác nhau để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Giả sử chọn phương pháp hình khí thì hình khí vật trưng bày phải phát tán ra khí vận tốt, tức là hình khí không mang Sát khí. Bởi vật trưng bày có Sát khí tuy khiến mọi người để nhớ nhưng lại tạo ấn tượng không tốt.

Chúng ta hãy quan sát cách tiếp thị Phong Thủy của khách sạn New Riverside ở phường Jam-won, khu Seocho, Seoul. Khách .

New Riveside nằm ở đầu đường cao tốc Gyeongbu. Tên với Riverside có nghĩa là nằm ‘bên bờ sông” Hàn. Hơn nữa, do kháchsạn này nằm cạnh ga tàu điện ngảm Sinsa nên rất thuận tiện cho việc đi lại.

Xét theo Phong Thủy học bất động sản, có thể thấy vị trí nói trên quy tụ cả hai “dòng nước lớn của Hàn Quốc. Sông Hàn là một và đường cao tốc Gyeongbu là hai.

Tuy việc xây dựng khách sạn New Riverside đã được tính toán dựa theo tính chất của sông Hàn nhưng người ta lại không chú ý đến một dòng chảy khác mà sức ảnh hưởng của nó đến khách sạn cỏ thể còn lớn hơn cả sông Hàn, đó chính là đường cao tốc Gyeongbu.

Cách thức tiếp thị Phong Thủy

Theo Phong Thủy, khách sạn New Riverside đang nằm ở vị trí tương ứng với thủy khẩu của đường cao tốc Gyeongbu. Do thủy khẩu là nơi nước chảy ra nên vị trí này thích hợp để làm chợ hơn là xây khách sạn.

Hơn nữa, thủy khẩu là nơi khí vận tạo ra lốc xoáy. Vì thế, nếu muốn kinh doanh thành công ở vị trí này, khách sạn nên có tiều chuẩn quốc tế. Việc xây dựng các cột trụ hình tròn trong khách sạn ở nơi có lốc xoáy là một cách làm tăng cường độ khí vận của khách sạn. Hình khí phát ra từ các trụ lớn có thể trở thành phương tiện tiếp thị tuyệt vời.

Tăng cường độ khí vận bằng lượng khí là phương pháp làm tăng số lượng khí trong tiếp thị phong thủy bằng cách vận dụng nguyên lý đồng dạng’. Bán hàng đa cấp cũng là một chiến lược kinh doanh lợi dụng lượng khí.

Khi áp dụng phương pháp lượng khí, ngoài việc sử dụng lặp đi lặp lại một khí vận còn có cách sử dụng lặp đi lặp lại các khí vận khác nhau. Đơn cử như trường hợp sử dụng lặp đi lặp lại khí Mộc và khí Hỏa. Nhưng nhớ là khi sử dụng phương pháp này, cân chú ý để không xảy ra xung đột giữa các khí vận có đặc tính khác nhau được sử dụng chồng chéo.

Cụ thể, cần phải xác định khí nào là phụ và khí nào là chính, khí nào thoát ra trước, khí nào thoát ra sau.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng khí vận cũng không tốt. Cần lưu ý là không nên sử dụng cùng lúc ba loại khí vận trở lên. Bởi khi ở trong tình trạng hỗn tạp, khí vận sẽ vấn đục và giữa chúng sẽ xảy ra sự xung đột dẫn đến việc khí vận có thể bị phân tán.

Việc áp dụng nguyên lý đồng dạng khi làm tăng lượng khí sẽ giúp khí vận được khuếch trương liên tục theo một trật tự nhất định nhưng vẫn vận hành đúng quy luật chứ không hỗn loạn.

Thu hút Nhân khí

Các ngôi sao luôn tự hào về sức hút khán giả của mình. Họ có được sức hút này từ sự hoan hô, cổ vũ của khán giả, nhờ đó, sức lôi cuốn của họ càng trở nên mạnh hơn, khi đó, họ lại càng thu hút khán giả nhiều hơn. Quá trình luân chuyển này sẽ làm cho Nhân khí của họ ngày càng mạnh hơn và tiếng tăm ngày một vang dội hơn.

Sự yêu thích bao gồm cho và nhận. Khí vận của cho và nhận cần phải cân bằng, Bản chất của sự yêu thích là chất khí, Nhân khí của các ngôi sao tuy có thể được tạo nên bởi hình khí và lượng khí nhưng nếu như vậy thì Nhân khí đó sẽ không tồn tại lâu dài bởi nó chỉ là hư ảo. Chỉ có Nhân khí được tạo nên từ chất khí mới thật bền vững.

Điều cần thiết khi thiết lập chiến lược tiếp thị Phong Thủy là phải hướng đến sự hài hòa giữa ba khí vận cơ bản là hình khí, lượng khí và chất khí. Trong đó, chất khí là quan trọng nhất. Bởi, khí vận này xem trọng nội dung hơn hình thức.

Tĩnh chất của thị trường thời hiện đại là muốn có kết quả tức thời. Vậy trong tiếp thị Phong Thủy thì phương pháp nào có thể tạo ra kết quả đó? Có lẽ, đó chính là phương pháp thu hút khí vận tới, và lôi kéo khí vận đã qua.

tiếp thị phong thủy trong kinh doanh

Những công ty quảng cáo thường chú trọng các phương pháp thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Vì thế, họ thường dùng phương pháp tận dụng Âm khí mờ đục, nghĩa là, họ phác họa các phương thức quảng cáo khêu gợi hoặc bộc lộ Sát khí. Nhưng những phương pháp này đa phẩn không được xã hội chấp nhận và thường nhận kết cục
không tốt.

Có một cách thức tiếp thị Phong Thủy tốt hơn. Đó chính là sử dụng Sinh khí. Sinh khí ở đây là Nhân khí, là hơi người toát ra. Vậy làm thế nào để có được Nhân khí?

Đơn giản nhất là phương pháp un khói. Thường những nơi có khói tỏa ra là có con người. Vì thế, khói được coi là biểu trưng cho Nhân khí bởi trong tất cả các loài động vật thì chỉ có con người mới biết dùng lửa và lửa là hiện thân của khí vận Hỏa cẩn thiết để duy trì sự sống cho con người.