Căn hộ Shophouse là gì – Có nên đầu tư mua Shophouse

Căn hộ shophouse là gì  ✔️Có nên đầu tư mua căn hộ shophouse không ✔️ Shophouse chung cư là gì ✔️ Pháp lý căn hộ shophouse như thế nào

Shophouse có lẽ vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, mô hình Shophouse đã có mặt tại Việt Nam gần đây và ngày càng nở rộ hơn.

Vậy căn hộ Shophouse là gì? Những thông tin liên quan tới loại hình nhà phố Shophouse này ra sao? Và có nên đầu tư mua Shophouse hay không? Hãy tham khảo bài viết sau do Bất Động Sản Phamngochanh trình bày để hiểu hơn về mô hình nhà ở kiểu này.

Tìm hiểu căn hộ Shophouse là gì?

Shophouse còn có tên gọi là nhà phố thương mại. Đây là mô hình kiến trúc nhà ở kết hợp với kinh doanh, cho thuê. Ở trên thế giới, loại hình Shophouse rất phổ biến và có bề dày lịch sử. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình này mới xuất hiện nhưng đã đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường.

Tìm hiểu căn hộ Shophouse là gì
Tìm hiểu căn hộ Shophouse là gì

Shophouse là kiến trúc nhà ở xuất hiện lần đầu ở Việt Nam là tại KĐT Phú Mỹ Hưng, Tp.HCM. Từ đó trở thành khu đô thị kiểu mẫu với phong cách sống mới.

Từ đó trở đi dân cư nơi đây lấy tầng trệt của các toà nhà chung cư làm cửa hàng kinh doanh. Vào thời điểm các năm 2000 – 2005, một số khu đô thị ở Hà Nội như Mễ Trì, Trung Hoà xuất hiện dãy nhà phố thương mại nhưng còn hạn chế. Nhà phố thương mại xuất hiện ở Việt Nam đang dần trở thành làn sóng đầu tư mới.

Đầu tư mua Shophouse dùng để làm gì?

Như đã nói ở mục “Tìm hiểu về căn hộ Shophouse là gì” trên đây, thì Shophouse vốn là dạng nhà ở kết hợp kinh doanh.

Mô hình này thường được xây dựng ở các dự án, khu đô thị, trung tâm thương mại, tuyến đường lớn, nơi có nhiều người qua lại. Với mục đích chính là vừa đáp ứng nhu cầu ăn ở sinh hoạt lại vừa có thể cho thuê, kinh doanh sinh lời.

Đầu tư mua Shophouse dùng để làm gì?
Shophouse cho thuê cửa hàng kinh doanh đáp ứng nhu cầu đời sống

Đầu tư vào Shophouse thường dùng để cho thuê mặt bằng mở công ty, cửa hàng, khách hàng,… Do Shophouse sở hữu vị trí đẹp nên luôn được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn.

Do đó mà khi mua Shophouse để đầu tư giúp bạn có nguồn lợi nhuận cao. Đầu tư vào Shophouse bạn có thể cho khách hàng thuê mặt bằng hoặc để kinh doanh buôn bán các mặt hàng.

So sánh Shophouse và nhà mặt phố, biệt thự phố

Nếu bạn làm trong lĩnh vực bất động sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm nhà phố, biệt thự phố. Vậy sự khác biệt giữa căn hộ Shophouse và nhà phố, biệt thự là gì?

Về mục đích đầu tư

Điểm chung giữa nhà phố và Shophouse là đều hướng tới các hoạt động kinh doanh thương mại, cho thuê lại. Nhưng đối với nhà phố thì danh mục kinh doanh đa dạng hơn nhiều.

Các dịch vụ kinh doanh của nhà phố và Shophouse cơ bản giống nhau ở chỗ đều là các dịch vụ tiện ích cho dân lân cận bán hàng ăn, siêu thị mini, cửa hàng tiện ích, kinh doanh thời trang, kinh doanh nhu yếu phẩm.

Số lượt người dùng tìm kiếm keyword căn hộ Shophouse là gì rất cao cho thấy mức độ quan tâm rất lớn

Shophouse có tính đặc thù gắn với quy hoạch đô thị nên hoạt động kinh doanh hạn chế hơn. Đa phần là làm trụ sở, dịch vụ khách sạn, văn phòng công ty, các mặt hàng có đặc tính quần thể hoặc địa phương.

Về vị trí và thiết kế

Thiết kế Shophouse quy hoạch cứng nên không thể thay đổi cấu trúc. Dự án thường nằm trong một khu đô thị quy hoạch hoàn chỉnh và tuyến đường nội bộ đô thị.

Nhưng với các căn hộ Shophouse là dạng xây dựng độc lập nên có thể thay đổi cấu trúc mà không ảnh hưởng gì.

Shophouse nằm ở các tuyến đường lớn

Điều này khiến cho nhà mặt phố có công năng cao hơn. Shophouse với các dịch vụ kinh doanh có tính chuyên môn cao như khách sạn, văn phòng,…

Về đối tượng khách hàng tiềm năng

Những dịch vụ mà Shophouse cung cấp đa phần hướng tới đối tượng khách hàng nằm trong khu đô thị đó. Khách hàng bên ngoài còn hạn chế bởi đặc thù quy hoạch và thiết kế. Với Shophouse thì tiếp xúc với lượng khách hàng hơn hẳn do có nhiều người qua lại.

So sánh Shophouse và nhà mặt phố, biệt thự phố
Mô hình nhà ở kết hợp cửa hàng Shophouse đang phát triển

Có nên đầu tư mua Shophouse?

Dự án Shophouse có nhiều lợi thế về diện tích và không gian vị trí. Bởi những công trình này thường có mặt ở các trung tâm thương mại, thành phố lớn.

Nơi có đông dân cư và nơi sầm uất. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê.

Bên cạnh đó, những căn hộ Shophouse sở hữu lượng khách hàng khá đông đảo và là nơi mà dân cư sinh sống, nên gì thì doanh thu cũng sẽ được bảo đảm nếu tiến hành đầu tư. Do đó mà hiện nay việc đầu tư vào Shophouse ngày càng phát triển.

Các ưu điểm của căn hộ Shophouse là gì?

Shophouse sở hữu cho mình nhiều lợi thế về không gian, vị trí. Cụ thể mô hình nhà ở liên kết cửa hàng này có các ưu điểm như sau:

Vị trí đắc địa

Khi tiến hành triển khai Shophouse người ta thường tìm nơi có tuyến đường lớn, trung tâm dự án, các khu đô thị, nơi có đông người lưu thông để xây dựng.

Điều này giúp Shophouse dễ thu hút nguồn khách hàng tiềm năng từ chính khu chung cư và các đô thị xung quanh. Đây là yếu tố đảm bảo việc kinh doanh và cho thuê Shophouse hoạt động tốt.

Các ưu điểm của căn hộ Shophouse là gì?
Những căn hộ Shophouse thường có những lợi thế là gì?

Số lượng giới hạn

Do Shophouse xây dựng lên để phục vụ cho chính dân cư bên trong dự án đó nên lượng căn hộ Shophouse được quy hoạch tuỳ số cư dân ước lượng. Đối với dự án tầm trung thì số lượng Shophouse chiếm 2-3% trên tổng căn hộ dự án. Do vị trí đẹp và lượng Shophouse tung ra thị trường có hạn nên không thể đáp ứng hết nhu cầu khiến lượng Shophouse trở nên khan hiếm.

Thiết kế thông minh và tiện lợi

Shophouse được thiết kế theo kiểu 2 tầng tách biệt nên dễ sử dụng với nhiều chức năng như:

  • Mở cửa hàng: Shophouse có lợi thế là vị trí đẹp, thiết kế hiện đại nên có thể tách biệt khu vực kinh doanh và khu vực ở. Mở cửa hàng thích hợp nhất với Shophouse bởi xung quanh có lượng dân cư đông đúc.
  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse có đầy đủ tiêu chí để làm văn phòng đại diện cho các tập đoàn lớn, công ty bởi thiết kế đẹp, tiện ích và sang trọng.
Những ưu điểm vượt trội của căn hộ Shophouse
Những ưu điểm vượt trội của căn hộ Shophouse là gì?

Thuận tiện di chuyển

Shophouse xây dựng ở vị trí đẹp, có nhiều dự án và công trình lớn, gần trục đường lớn tiện cho việc đi lại cũng như thuận tiện trong việc phát triển đầu tư xây dựng bãi đỗ xe trước mặt cửa hàng.

Thanh toán tốt

Đây là mặt ưu điểm được các nhà đầu tư đánh giá cao. Bởi Shophouse có vị trí đẹp, thiết kế số lượng hạn chế nên các nhà đầu tư yên tâm về tính thanh khoản. Khi đầu tư vào Shophouse dễ dàng mua bán cũng như cho thuê.

Sinh lời cao từ việc cho thuê

Tỷ lệ khai thác của những căn Shophouse lên đến 8 – 12%/năm. Con số này vượt xa cả việc cho thuê chung cư hoặc gửi lãi suất ngân hàng, đầu tư ít rủi ro hơn thị trường chứng khoán.

Cơ hội tăng giá trị tài khoản

Shophouse không chỉ là cho thuê và bán mặt bằng mà bạn có thể tự kinh doanh. Điều này giúp bạn không lo về chi phí thuê mặt bằng với mức giá cắt cổ. Mà giá trị tài sản của bạn được nhân lên đáng kể.

Nên mua Shophouse ở đâu trong năm 2021

Qua những mục trên bạn thấy biết được căn hộ Shophouse là gì, các ưu điểm và có nên đầu tư vào mô hình này không?

Có thể nói là Shophouse là mô hình mang tới nhiều lợi ích và lợi nhuận trong kinh doanh. Đầu tư vào mô hình Shophouse giúp bạn yên tâm hơn và mang những tiềm năng sinh lời bền vững. Chính vì vậy, Shophouse hiện tại rất khan hiếm và không đủ đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng.

Căn hộ Shophouse tại dự án nào đang hot?

Hiện nay có khá nhiều dự án triển khai có căn hộ Shophouse. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng có đủ các yếu tố mang khả năng sinh lời cũng như an toàn về chất lượng, dịch vụ.

Là một trong những dự án Nhà phố thương mại có độ “nóng” và nhận được sự quan tâm hàng đầu của khách hàng – dự án Nhà Phố Phố Đông Village nằm tại Khu dân cư Cát Lái, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh hiện đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản.

Shophouse Nhà Phố Phố Đông Village
Sức hút bởi những căn hộ Shophouse là gì được chứng minh qua dự án Nhà Phố Phố Đông Village

Dự án do Công ty CP XD Sài Gòn (SCC) đầu tư với số vốn lên tới 6000 tỷ. Thêm nữa, Nhà Phố Phố Đông Village lại nằm tại vị trí đắc địa tại Quận 2.

Nơi đây thuộc trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh với hệ thống liên kết vùng thuận tiện. Nhờ đó, giúp kết nối dễ dàng với các tiện ích, dịch vụ và trung tâm hành chính, kinh tế của Tp.HCM và không thể không nhắc tới hệ thống tiện ích nội khu được đầu tư đồng bộ, tiện nghi và cao cấp. Tất cả những yếu tố trên giúp dự án sở hữu một tiềm năng sinh lời bền vững và ổn định.

Nếu quý vị độc giả cùng quý khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm nào cũng như vẫn còn thắc mắc căn hộ Shophouse là gì, có thể để lại thông tin liên hệ để được tư vấn hơn về đầu tư vào căn hộ Shophouse hợp lý nhất nhé!

You cannot copy content of this page