Chia sẻ cách khắc phục hướng nhà không tốt

Theo trong phong thuỷ thì hướng nhà xấu ảnh hưởng tới sự nghiệp, sức khỏe và gia đình. Do đó mà khi mua nhà hoặc xây dựng nhà người ta thường lựa chọn hướng nhà nhà tốt.

Tuy nhiên, với các căn hộ chung cư xây dựng theo một hệ thống khó tránh việc mua phải hướng nhà xấu. Vậy làm sao để khắc phục hướng nhà không tốt? Hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết sau:

Cách khắc phục hướng nhà không tốt
Bí quyết khắc phục hướng nhà không tốt ai cũng nên biết

Cách nhận biết nhà hướng không tốt

Hướng nhà đất trong phong thủy đóng vai trò quan trọng quyết định tới luồng khí lưu thông trong không gian của ngôi nhà. Khí có ra có vào thì mới lưu thông và tuần hoàn cũng như xoá bỏ những thứ xui xẻo, dơ bẩn. Mang lại sự thông thoáng và bình an, khoẻ mạnh cho các thành viên trong gia đình.

Điều chỉnh, khắc phục hướng nhà không tốt là vô cùng cần thiết để bảo đảm yếu tố phong thủy

Để nhận biết hướng nhà xấu hay không chúng ta có thể dựa vào hướng nhà hoặc vị trí ngôi nhà. Từ đó biết được ngôi nhà hay mảnh đất mình đang sử dụng có tốt không, có hợp bản mệnh không. Bạn có thể nhận biết, phòng tránh cũng như khắc phục hướng nhà không tốt qua các mục dưới đây.

Các hướng nhà không tốt nên tránh

Trong phong thuỷ thì những hướng nhà xấu ảnh hưởng không ít tới đời sống. Nguy hại hơn là nếu hướng nhà nằm vào hướng tuyệt mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình làm ăn ngày càng tiêu hao, hại thân. Sau đây là những hướng nhà xấu mà bạn nên tránh:

 • Hướng nhà ngũ quỷ: Hướng xấu hay gặp phải khiến gia chủ gặp trục trặc trong chuyện tình cảm gia đình. Làm việc gì cũng xui xẻo và dễ rạn nứt tình cảm của các thành viên trong gia đình.
 • Hướng hoạ hại: Hướng mang tới nhiều thị phi cho gia đình. Dễ dính phải tin đồn không hay như kiện tụng, tranh chấp,…
 • Hướng lục sát: Hướng này khiến gia chủ trong cuộc sống gặo nhiều khó khăn, không phát triển từ công danh tới tình cảm.
 • Hướng tuyệt mệnh: Hướng nhà khiến gia chủ gặp bệnh tật, sức khỏe ngày càng suy yếu. Thậm chí có thể mất mạng.

Cần tránh và khắc phục những hướng nhà không tốt để tránh hao tiền, hại thân

 

Các hướng nhà không tốt nên tránh
Các hướng nhà không tốt nên tránh

 

Các cách khắc phục hướng nhà không tốt

Để hoá giải hướng nhà xấu khi không may mua phải hoặc không biết trong quá trình xây nhà, mua đất. Có các cách khắc phục hướng nhà không tốt như sau:

1. Khắc phục hướng nhà không tốt bằng vật phong thuỷ

Với hướng nhà xấu cần tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ để bảo vệ. Bạn nên sử dụng vật phẩm phong thuỷ như bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, phật tượng trước cửa nhà. Với mục đích tạo ra nguồn năng lượng tích cực xua đuổi các điều xấu.

2. Khắc phục hướng nhà xấu bằng gương

Ma quỷ thường sợ ánh sáng, do đó mà việc dùng gương đặt ở các vị trí như trước cửa nhà, cửa ngõ giúp xua đuổi vận khí xấu. Mang tới sự bình yên cho cả gia đình. Vì thế, sử dụng gương là cách để hoá giải hướng nhà xấu.

Có rất nhiều cách để hóa giải và khắc phục hướng nhà không tốt

3. Khắc phụchướng nhà không tốt bằng gương bát quái

Nếu bạn để ý sẽ thấy trước cửa nhà của nhiều gia đình có treo gương bát quái. Công dụng của gương bát quái là trừ tà ma và phát huy được việc khắc phục hướng nhà không tốt. Gương bát quái có 8 cạnh khắc các chữ khôn, ly, khảm, tốn, chấn, đoài và cấn. Tuỳ vào mệnh gia chủ mà bạn treo chữ nào vị trí trên cùng.

 

Khắc phục hướng nhà không tốt bằng gương bát quái
Khắc phục hướng nhà không tốt bằng gương bát quái

4. Hóa giải hướng nhà không tốt bằng cách thêm cửa phụ

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn có thể thêm một cửa phụ. Việc này giúp hoá giải hướng xấu cho ngôi nhà. Chú ý việc thêm cửa phụ cần nằm ở hướng tốt.

5. Hoá giải hướng nhà không tốt bằng thảm

Sử dụng thảm chùi chân đặt dưới cửa ra vào và những nơi mọi người bước qua mới vào được nhà. Đây là phương pháp dễ thực hiện mang đến hiệu quả cao.  Chiếc thảm sẽ hoá giải tà khí cho ngôi nhà sạch sẽ. Hãy dựa vào màu sắc và hình dáng của thảm xem có hợp với tuổi gia chủ không.

Lựa chọn cách hóa giải hướng nhà xấu tùy theo từng gia đình

 

Hoá giải hướng nhà xấu bằng thảm
Hoá giải hướng nhà xấu bằng thảm

Hướng dẫn xem hướng nhà phù hợp

Khi mua nhà hoặc mua đất hay có ý định xây nhà bạn nên xem hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ không. Có thể xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi hoặc theo vị trí nếu mua nhà chung cư, căn hộ. Cụ thể cách xem hướng nhà không xấu như sau:

1. Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi

Dựa vào bát trạch để xem hướng nhà có hợp và tốt với tuổi gia chủ không để mà tránh cũng như khắc phục. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện. Tuổi mệnh con người được chia thành 2 nhóm chính gồm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm chia thành 4 cung như sau:

 • Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn với các hướng nhà tốt là Đông Nam, Bắc, Đông và Nam.
 • Tây tứ mệnh gồm Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Với các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Qua đó gia chủ có thể tự xem được hướng nhà có thuộc hướng tốt không để khắc phục hướng nhà không tốt. Nếu tuổi gia chủ nằm trong 2 nhóm bát trạch trên mà thuộc các hướng nhà trên có nghĩa hướng nhà của bạn là hướng tốt. Không thuộc các hướng trên là hướng xấu.

Xem nhà theo tuối để tránh được hướng nhà không tốt, không phù hợp

 

Hướng dẫn xem hướng nhà phù hợp
Hướng dẫn xem hướng nhà phù hợp

2. Các hướng nhà không tốt theo vị trí

Sau đây là các hướng nhà không tốt cần tránh và khắc phục khi xây nhà hoặc mua nhà căn hộ chung cư. Cụ thê có các hướng sau:

 • Hai căn nhà có cửa chính xung đối với nhau.
 • Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà.
 • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà.
 • Nhà có cửa chính thông với cửa hậu.
 • Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ.
 • Hướng nhà thiên trảm sát cực kỳ tối kỵ. Đó là trước nhà có khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào ngôi nhà gọi là thiên trảm sát. Hướng này rất xấu.
 • Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát.

Do đó khi mua đất hoặc xây nhà, mua nhà chung cư bạn cần xem xét thật kỹ trước khi mua. Mong rằng qua các thông tin trên bạn biết cách khắc phục hướng nhà không tốt. Chúc bạn có được vị trí nhà đẹp mang may mắn, bình an và khỏe mạnh cho cả nhà.