Cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là cơ hội sinh lời của các nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra ở đây là bất động sản nghỉ dưỡng là gì, biệt thự nghỉ dưỡng là gì và cách nào để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng một cách hiệu quả mang lại nhiều lợi nhuận và lợi nhuận bền vững 1 cách lâu dài, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức đầu tư này và một số kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả.

Tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng

Trước khi tìm hiểu làm cách nào đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả ta cần biết bất động sản nghĩ dưỡng là gì và bạn cần hiểu thêm về khái niệm bất động sản.

Hiện nay, chủ yếu có 2 dạng tài sản là: bất động sản và động sản. Tuy nhiên định nghĩa cụ thể về bất động sản giữa các nước có sự khác nhau.

Theo quy định tại Điều 107 của Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015, bất động sản bao gồm:

  • Đất đai;
  • Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai;
  • Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng;
  • Các tài sản khác do pháp luật quy định.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản bất động sản là tài sản không thể di dời, bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời và được xác định vị trí bởi đất.

Bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm tất cả các bất động sản trong khu nghĩ dưỡng được chủ đầu tư bán lại cho các nhà đầu tư để kinh doanh hoặc cho thuê. Bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel…

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Bất động sản nghĩ dưỡng hiện nay là một cơ hội cho các nhà đầu tư. Sự canh tranh trong ngành cũng rất cao cho thấy sức hút của loại hình đầu tư kinh doanh này. Vậy cũng xem những lý do mà ta nên đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng.

Tốc độ tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng cao

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta với nhiều tiềm năng và phát triền nhanh chóng. Trong đó du lịch nghỉ dưỡng là hình thức cao cấp dành cho những đối tượng khách hàng có điều kiện mang lại nhiều lợi nhuận và xu hướng du lịch nghĩ dưỡng dang ngày một tăng.

Vì thế đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.

So với các hình thức đầu tư khác thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là lựa chọn tốt nhất. Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường, các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy đây là hình thức các nhà đầu tư nên lựa chọn

Nhu cầu thị trường lớn về đầu tư bất động sản nghi dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, kinh tế nước ta ngày càng tăng trưởng vì thế nhu cầu hưởng thụ của con người cũng tăng lên rất nhiều. Các hình thức du lịch nghỉ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu cho giới nhà giàu. vì thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng luôn mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư.

 

Có nên đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng hay không

 

6 Lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng để mang lại hiệu quả

Đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng cần phải lưu ý vào những yếu tố sau để mang lại hiệu quả và lợi nhuận:

1. Vị trí của dự án đầu tư 

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi luôn mang đến sức hút cho khách ngh dưỡng cũng như các nhà đầu tư. Nên đầu tư vào các dự án có vị trí nằm ở những nơi trung tâm, gần bãi biển, gần các tuyến đường thuận tiện cho giao thông đi lại như sân bay, cảng hay đường cao tốc. Đặc biệt là các dự án ven biển luôn được các chủ đầu tư quan tâm.

2. Chủ đầu tư của dự án

Nên lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, co nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn có kinh nghiệm luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng và đầy sáng tạo mang đến sức hút và sự mới mẽ, an toàn được sự tin tưởng của khách hàng. Cũng vì vậy mà các nhà đầu tư cũng có cách phân cấp khác nhau.

3. Sự khác biệt của dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng đang gia tăng nhanh chóng chính vì thế cần có những sự khác biệt, những nét đặc trung thì mới thu hút khách du lịch. Các nhà đầu tư hãy quan tâm đến vấn đề này để đâu tư hiệu quả. Cần xem xét các nét đặc trưng về vị trí, bản chất, hình thức và ngay cả các tiện ích bên trong khu du lịch nghỉ dưỡng.

4. Đơn vị quản lý, khai thác bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là yếu tố quan trọng vì nó liên quan uy tín của đơn vị quản lý, như vậy sẽ đảm bảo hơn về lượng khách đều đặn. Tính chuyên nghiệp của đơn vị đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng cần chú ý vì tính chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng phục vụ cho khác.

5 Dự án có thủ tục pháp lý đầy đủ

Theo pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Hầu hết bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ với sổ đỏ 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang vào thời kỳ nở rộ nhưng không phải dự án nào cũng đáp ứng được quy định Nhà nước về mặt thủ tục pháp lý. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được bán.

6. Tính thanh khoản của sản phẩm

Thanh khoản bất động sản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Để đánh giá tính thanh khoản của một dự án, bạn chỉ cần trả lời câu hỏi “Nếu cần tiền và bán gấp thì liệu có ai mua bất động sản đó không”, nói cách khác là bất động sản này có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt ngay được hay không.

 

Cách đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả

 

4 rủi ro cần tránh khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

  • Rủi ro đến từ sản phẩm: vị trí xấu, chất lượng không đảm bảo…
  • Rủi ro đến từ thương hiệu: Chủ đầu tư không uy tín, không có thương hiệu
  • Rủi ro đến từ thương hiệu vận hành: Khai thác không hiệu quả dẫn đến lợi nhuận không đảm bảo
  • Rủi ro đến từ điều kiện kinh tế – xã hội, điều kiện tự nhiên của vùng.

Các loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

1. Biệt thự biển nghỉ dưỡng

Nếu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – biệt thự biển có cơ hội sinh lời rất cao. đây là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng mang nét đặc trưng ở các thành phố ven biển có các bãi biển đẹp, hài hòa với thiên nhiên.

Các biệt thự biển luôn có tiềm năng du lịch rất cap, đầy đủ tiện nghi cần thiết và các hình thức giải trí phục vụ cho nhu cầu nghĩ dưỡng du lịch.Vị trí đặc trưng: Nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng có vị trí thuận lợi trên các bãi biển xinh đẹp, hoang sơ.

2. Biệt thự núi đồi

Cũng như biệt thự biển, biệt thự núi đồi cũng mang nét đặc trưng riêng với phong cảnh đẹp và gần gũi với thiên nhiên núi đồi mang lại cảm giác thư thái dễ chịu rất thích hợp để nghỉ dưỡng.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trên đồi thường tận dụng tối đa lợi thế cảnh quan, không gian xanh và rộng của thiên nhiên làm điểm nhấn. Kết hợp thiết kế độc đáo và kiến trúc lạ mắt.

3. Condotel

Đây là loại hình thiết kế Đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ phương tiện thổi nấu và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. một sự kết hợp mới lạ giữa khách sạn và căn hộ. hình thức này chủ yếu ở các thành phố lớn các khu nghĩ dưỡng lớn.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nên đầu tư

4. Shophouse

Căn hộ shophoue là hình thức căn hộ kết hợp với kinh doanh, hiện nay hình thức này rất phổ biến trên toàn thế giới. Phong cách thiết kế của shophouse là thiết kế quy hoạch cứng không thể điều chỉnh cũng như không thể đổi thay cấu trúc. Shophouse thường nằm trong một khu đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng có quy hoạch đồng bộ đặc trưng ở các khu nghỉ dưỡng lớn.

Để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng một cách hiệu quả thì các bạn nên tham khảo những đặc điểm mà chúng tôi đã nêu ở trên để đảm bảo đầu tư sinh lợi và lợi nhuận bền vững. Tham khảo các bất động sản nghỉ dưỡng được quan tâm nhất hiện nay tại bất động sản phamngochanh.com