Đọc khí vận của địa điểm – Thuật Phong Thủy chọn địa điểm

Đọc khí vận của địa điểm giúp con người trên thế gian biết được giá trị của từng nơi, từng sự vật. Giá trị này có thể khác nhau ở mỗi thời đại, mỗi khu vực, mỗi dân tộc.

Nếu nói cặn kẽ, cho dù cùng thời đại, cùng khu vực, cùng dân tộc thì quan niệm về giá trị giữa mỗi thế hệ, mỗi giai cấp cũng không giống nhau. Vì thể, nếu chỉ căn cứ vào quan điểm cá nhân mà phán đoán và đánh giá thì sẽ để sai lầm.

Muốn đánh giá chính xác một sự vật hoặc hoàn cảnh nào đó thì cần phải phân tích chúng dưới nhiều góc độ theo những quan điểm khác nhau; và việc chọn lựa quan điểm nào là vấn đẻ vô cùng quan trọng, đặc biệt là để tránh bị tổn thất khi đâu tư vào bất động sản.

Có thể nói, đọc khí vận của địa điểm là một quan điểm mới, hướng dẫn chúng ta cách chọn địa điểm. Vì thể, nó có liên quan mật thiết với ngành bất động sản.

Về lĩnh vực kinh doanh này, hiện nay, ở Hàn Quốc, có đến 220.000 người’ nhận được chứng chỉ hành nghề môi giới mua bán bất động sản và mỗi năm lại có trên 100.000 người tham gia vào cuộc thi xin cấp chứng chỉ này.

Cái thời các nhà môi giới thảnh thơi chờ khách đến tìm không còn nữa. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, họ phải trực tiếp đi tìm khách hàng và săn lùng những bất động sản có giá trị nếu muốn kinh doanh hiệu quả.

đọc khí vận của địa điểm

Vậy bất động sản có giá trị có ở đâu? Thật ra, chúng có ở khắp nơi. Nếu tỉnh ý một chút, ta có thể phát hiện nhiều bất động sản có giá trị đang tiểm ẩn.

Nhưng làm thế nào để biết chúng có giá trị đầu tư hay không? Nếu đọc được khí vận của địa điểm, ta có thể biết được điều này. Và đây chính là nội dung được trình bày trong cuốn sách bạn đang đọc.

Có thể nói, thuật phong thủy đọc khí vận của địa điểm tuy mới mẻ nhưng rất quan trọng và cân thiết trong việc phán đoán xem có nên đầu tư vào bất động sản nào đó hay không; vì thế, cuốn sách này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn mua được bất động sản có giá trị hoặc muốn trở thành nhà môi giới bất động sản.

Về phía độc giả, cũng có những người sớm nhận thức được mối quan hệ mật thiết giữa Phong Thủy và bất động sản nên đã đọc rất nhiều sách báo để tìm hiểu vẻ vấn đẻ này, nhưng đa số họ đều cảm thấy thất vọng bởi họ thường không tìm thấy được những điều mà họ thật sự muốn tìm hiểu trong đó.

Lý do là đa phần các tài liệu liên quan đến Phong Thủy hiện nay đều bị ràng buộc trong lý thuyết Phong Thủy truyền thống và thường giải thích nhiều nội dung khó hiểu nên rất dài dòng.

Bài viết Phong Thủy trong Bất động sản này chỉ chú trọng giải thích một cách để hiểu những điều  cốt lõi về: Long, Huyệt, Sa, Thủy, Hướng. Đây là các vấn đề trọng tâm trong lý thuyết Phong Thủy.

Thế giới quan về khí – Khí, Sinh khí, Sát khí

Có người cho rằng vấn để quan trọng trong Phong Thủy là ‘tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ` nhưng sự thật không phải như vậy.
Điểm mấu chốt của Phong Thủy học chính là ‘Sinh khí? bởi lý thuyết Phong Thủy là lý thuyết hướng dẫn cách tìm được ‘địa điểm có Sinh khí” và các yếu tố tạo nên ‘ngôi nhà có Sinh khí”. Để hiểu *Sinh khí theo Phong Thủy’ là gì thì trước tiên cẩn phải biết đến phạm vi rộng lớn của ‘khí”.

Như nhà Phong Thủy học Chơi Changjo đã nói: “Hiểu Phong Thủy, khái niệm quan trọng nhất chắc chắn không gì ngoài khí.”

“Theo quan niệm của người xưa, khí có ba loại là Thiên khí, Địa khí và Nhân khí; Sinh khí được sinh ra khi có sự điều hòa giữa Tam Tài (Thiên, Địa, Nhân).

“Thiên khí, Địa khí, Nhân khí đều có liên quan tuần tự với thiên văn, địa lý, nhân sự và thời gian, không gian, nhân gian.

Vì Phong “Thủy bàn vẻ Sinh khí nên có thể nói đây cũng là lý thuyết trình bày vẻ khí vận của Thiên, Địa, Nhân. Chính các khí vận này đã tạo nên kiết, hung, họa, phúc lạc với Sinh thí là Sát Mi cho cuộc đời con người, mà đối với những người đang sống thì đây quả là vấn để vô cùng quan trọng, Để rõ hơn, xin xem bảng về mối tương quan giữa Thiên, Địa, Nhân.

Vậy thế nào là nhìn thế gian bằng “thế giới quan vẻ khí”? Bởi thuật phong thủy đọc khí vận của địa điểm là lĩnh vực chưa được đưa vào sách giáo khoa ở bậc phổ thông nên nhiều người cảm thấy xa lạ với nó.

“Thế giới quan về khí xuất phát từ quan điểm: vạn vật trên thế gian đều được cấu thành bởi khí.

Thế giới quan về khí

Ta biết, triết học được chia thành hai trường phái lớn là triết học phương Đông và triết học phương Tây. Về bản chất, hai trường phái triết học này hoàn toàn khác nhau.

“Triết học phương Tây cổ đại xem sự thật là mô hình cụ thể và được tạo thành từ vật chất nên vật chất là khái niệm biểu thị sự tôn tại khách quan.

Ngược lại, “các triết gia Trung Quốc cổ đại nhìn nhận sự vật là mô hình khí thể và xem khí là khái niệm biểu thị sự tần tại khách quan.

Theo họ, khí là thứ không có hình thể, bản chất và trong trường hợp nào đó thì có thể có hình, chất nhưng tất nhẹ. Khí hiện hữu ở bất cứ đâu và không có nơi nào không có khí.

Khí xuyên qua hình thể của vạn vật: nước, lửa, có cây, chùm chóc, muông thú, con người.  Điều này khiến cho triết học phương Tây có khuynh hướng quan tâm đến những cái bất biến gọi là “chân lý tuyệt đối, còn triết học phương Đông lại  bàn luận nhiều đến những biến đổi khôn lường .

Vì thế, những người được giáo dục trên nền tảng ‘thế giới quan về hạt cơ bản” nếu đột nhiên tiếp xúc với ‘thế giới quan về khí” sẽ cản thấy vô cùng bối rối.

Ở đây, tôi muốn nói chúng ta không nên khẳng định thế giới quan nào là đúng và cũng đừng khăng khăng theo một hướng mà hãy nhìn sự vật theo nhiều cách khác nhau.

Vạn vật trên thế gian này tồn tại ở cả ba trạng thái rắn, lỏng, khí, vì thế, ta hãy xem xét chúng bằng cả ‘thế giới quan vẻ hạt cơ bản” và ‘thế giới quan về khí”.

“Thế giới quan về khí” thuộc lĩnh vực nghiên cứu của triết học phương Đông, và có thể được ứng dụng để đánh giá sự vật và hoàn cảnh của thế giới. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi chỉ bàn về “đọc khí vận của địa điểm“, một phần nhỏ hẹp trong phạm vi rộng lớn của ‘thế giới quan về khí”.

Nhìn thấu mọi việc bằng khí – Lý thuyết cẩm thụ khí

Nhiều người nhằm lẫn rằng “nhìn thấu mọi việc bằng khí” là công việc của đạo sĩ. Thế nhưng, muốn nhìn thế gian bằng ‘thế giới quan vẻ khí” thì chắc chắn bạn không cân phải có cảm giác bẩm sinh về khí hoặc phải là đạo sĩ.

Ngược dòng lịch sử, ta thấy có ‘những thầy tu đắc đạo” nhờ thành quả tu hành lâu dài. Trong lĩnh vực Phong Thủy cũng có những người như thế, như quốc sư Doseon (827~898, sống vào cuối thời Silla), và đại sư Muhak Jacho (1327~1405). Các vị này tuy đều phán đoán hoàn cảnh bằng trực quan cảm thụ khí nhưng đã đưa ra những kết luận khá chính xác; nhờ vậy, họ đã tiên đoán được tương lai.

Đọc khí vận bất động sản

Ngày nay, trong số các nhà Phong Thủy cũng có những người để cao và ứng dụng Phong Thủy cảm thụ khí nhưng đa số họ đều không đáng tin tưởng, bởi `năng lực phán đoán dựa vào cảm thụ khí” chỉ có ở những người chuyên tâm tu luyện lâu dài.

Vì thế, có thể nói dựa vào cảm thụ khí để phán đoán là công việc thật sự khó khăn; do vậy, chúng ta chỉ nên sử dụng nó ở khâu cuối cùng, sau khi đã hoàn tất việc khảo sát, nghiên cứu đọc khí vận của địa điểm.

Do việc dựa vào trực quan để cảm thụ khí mà không căn cứ vào bất kỳ nền tảng lý thuyết nào là vô cùng nguy hiểm và dễ sai lắm nên trong cuốn sách này tôi chủ yếu viết vẻ ‘phương pháp phán đoán khí” của bất động sản.

Như đã nói, con người đã quan tâm đến khí từ rất lầu và để hệ thống hóa cũng như lý thuyết hóa ‘nguyên lý biến đổi của khí”, họ đã nỗ lực rất nhiều. Ở đây, tôi xin trình bày lại các lý thuyết cùng những điểu thu thập được về cảm thụ khí theo quan điểm Phong Thủy bất động sản. Bên cạnh đó, tôi cũng đưa vào một số suy nghĩ, phán đoán chủ quan của bản thân.