Hãy là nhà đầu tư thông minh

Đầu tư vào bất động sản(BĐS) được xem là sự đầu tư thông minh và là kênh trú ẩn an toàn hiện nay của nhiều nhà đầu tư. Có thể nói rằng đây là kênh đầu tư thức thời nhất trong giai đoạn hiện tại bởi khả năng sinh lời cao và nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người nói rằng BĐS là lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, nhiều rủi ro cũng không hề sai. Nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng, không xem xét thấu đáo rất có thể sẽ bị mất tiền, chôn vốn, thậm chí có thể bị thua lỗ, khánh kiệt.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Đầu tư vào BĐS thường đem lại lợi nhuận lớn nếu không nói là siêu lợi nhuận. Không một lĩnh vực nào có thế so sánh được với BĐS. Rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ đầu tư vào BĐS. Sự thành công trong đầu tư BĐS đôi khi nhờ vào một chút may mắn góp thêm nhưng không bao giờ xuất phát hoàn toàn từ may mắn.

Muốn trở thành nhà đầu tư BĐS thông minh, cần có một quá trình học hỏi kiến thức, tích lũy và đúc rút kinh nghiệm từ những thành công lẫn thất bại của họ. Việc đầu tư bất động sản cần phải đúng cách thức, đúng thời điểm thì mới đạt được thành công. Nếu không bạn sẽ phải mất tiền hay đọng vốn thậm chí trắng tay.

Khi tiến hành đầu tư một BĐS nào đó bạn cần phải dự đoán và ước tính trước khả năng tăng giá, số lợi nhuận có thể kiếm được, mức độ rủi ro, khả năng bán lại BĐS đó một cách gần đúng nhất có thể. Đồng thời bạn cũng cần tính toán được thời điểm bán BĐS để thu được lợi nhuận cao nhất. So sánh số lợi nhuận thu được sau khi trừ đi tất cả các chi phí với lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng để đánh giá hiệu quả của việc đầu tư và quyết định nên hay không nên đầu tư thương vụ đó.

Với sự nhạy bén của mình nhà đầu tư BĐS thông minh biết rằng khi thị trường biến động là lúc xuất hiện cơ hội để kiếm được lợi nhuận. Đối với họ lợi nhuận sẽ thu được nhiều hơn rất nhiều trong trường họp thị trường biến động mạnh như xảy ra sốt nóng. Tất nhiên giai đoạn sốt nóng thường không kéo dài. Thị trường BĐS sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Để kiếm được tiền bạn cần tìm ra phương pháp đầu tư phù hợp với từng giai đoạn. Mỗi một giai đoạn thì cách đầu tư cũng khác và bạn phải sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm đầu tư BĐS một cách linh hoạt. Người đầu tư BĐS thông minh hiểu rất rõ về chi phí cơ hội nên họ luôn đạt hiệu quả cao trong hoạt động đầu tư của mình. Họ luôn luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất.

Họ biết áp dụng thuần thục các bí quyết đầu tư BĐS sao cho hiệu quả nhất và tuyệt đổi tránh các sai lầm mà các nhà đầu tư hay gặp. Theo đặc điểm của thị trường BĐS, tính chu kỳ là quy luật cơ bản của nó. Thị trường BĐS khi tăng sẽ không tăng mãi và ngược lại khi giảm cũng không giảm mãi. Khi thị trường hạ nhiệt và đóng băng giá BĐS sẽ giảm mạnh.

Tại thời điểm này đối với nhà đầu tư ít vốn, chưa có kinh nghiệm thường chấp nhận thua lỗ, bán tháo BĐS của mình với giá rẻ để rút tiền về cùng với tâm lý sợ không dám đầu tư BĐS nữa. Với nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, nhờ biết xác định được tính chu kỳ của BĐS, họ biết rằng sau thời gian trầm lắng và đóng băng sẽ tăng giá trở lại. Vì vậy họ mạnh dạn mua lại với giá rẻ khi thị trường ở cuối giai đoạn đóng băng và chờ đến khi thị trường tăng giá để bán lại, kiếm lợi nhuận gấp bội.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp biết cách nắm thông tin nơi nào sắp triển khai quy hoạch xây dựng hạ tầng như xây cầu mới hay mở một tuyến đường mới, hoặc một dự án lớn của một doanh nghiệp BĐS thương hiệu lớn sắp sửa đầu tư và khởi công. Ở những khu vực đó tiềm năng tăng giá rất cao. Khi có sẵn vốn và có khả năng đầu tư dài hạn, bạn có thể đầu tư vào các khu vực có tiềm năng phát triển như vậy.

Ví dụ bạn có thế đầu tư vào BĐS ven đô khi khu vực đó có nhiều sự đầu tư về hạ tầng hay có nhiều dự án lớn. Khi quá trình đô thị hóa xảy ra, cùng với sự kết nối giao thông thuận tiện, những BĐS đó sẽ tăng giá rất mạnh và bạn có thể kiếm lời được rất nhiều tiền. Nhiều nhà đầu tư mua BĐS rồi giữ nó lâu dài. về lâu dài giá BĐS luôn tăng.

Tuy nhiên do thị trường BĐS luôn biến đổi theo chu kỳ, nếu bạn không biết chóp thời cơ khi nào cần phải mua vào, khi nào cần phải bán ra, hiệu quả lợi nhuận thu về sẽ không cao đồng thời đánh mất nhiều chi phí cơ hội. Mặt khác sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho thương vụ đầu tư nếu thị trường hạ nhiệt và rơi vào đóng băng.

Vì vậy mỗi BĐS luôn có một thời điểm thích hợp để bán, nhà đầu tư BĐS cần phải nhớ kỹ điều này.
Tóm lại, bạn hãy luôn là một nhà đầu tư BĐS thông minh. Bạn cần phải xác định đúng chu kỳ biến động của thị trường BĐS để tìm thời điểm thích hợp. Bạn cần lựa chọn các phân khúc và vị trí, khu vực BĐS định mua sao cho hợp lý nhất.

Bạn hãy đầu tư vào những BĐS có tiềm năng nhất, có khả năng thu lợi nhuận cao nhất và có độ rủi ro ít nhất. Hãy chọn thời điểm bán BĐS hợp lý nhất để hiện thực hóa lợi nhuận cho thương vụ đầu tư của mình. Đó chính là các kỹ năng, kinh nghiệm rất hữu ích đã được các nhà đầu tư BĐS thông minh triệt để áp dụng.

Chi Tiết Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/sai-lam-can-tranh-khi-dau-tu-bat-dong-san1/