Kiếm tiền ngay khi mua và phù hợp với khả năng tài chính

THẾ NÀO LÀ KIẾM TIỀN NGAY KHI MUA?

   Kiếm tiền ngay khi mua được hiểu một cách đơn giản là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Bạn mua một bất động sản mà giá của nó thấp hơn giá của các bất động sản khác tương đương với nó trên thị trường. Ví dụ giá mặt bằng chung của bất động sản này trên thị trường là 1,8 tỷ, bạn mua được với giá 1,6 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 7 tỷ, bạn mua được với giá 6,5 tỷ. Kiếm tiền ngay khi mua được hiểu đơn giản là luôn mua thấp hơn giá thị trường với một tỷ suất, một tỷ lệ nào đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Sau đó giả sử bạn bán lại ngay với giá tối thiểu bằng giá thị trường là bạn đã kiếm ngay được lợi nhuận. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường rồi sau đó hy vọng rằng trong tương lai thị trường bất động sản sẽ tăng, bất động sản mình mua sẽ lên giá. Trong một số trường hợp, nếu bạn mua bất động sản vào đúng thời điếm, sau khi mua xong có thể thị trường bất động sản sẽ đi lên và bạn sẽ kiếm lợi nhuận khi bán.

Tuy nhiên thị trường bất động sản có tính chu kỳ, có các thời kỳ như “nóng sốt – hạ nhiệt – đóng băng – phục hồi”, nó có thể tăng giá, đi ngang hoặc giảm giá. Trong trường hợp thị trường giảm giá, bạn sẽ bị lỗ hoặc bị chôn vốn. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Bạn cần tự hỏi mình: Tôi có đang mua rẽ hơn giá thị trường không? Hay tôi đang mua bằng giá thị trường và hi vọng?

Do đó bạn cần phải nắm được bí quyết đầu tư bất động sản một cách thông minh là lãi ngay khi bạn mua. Áp dụng bí quyết này bạn có thể đầu tư bất động sản trong bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ của thị trường bất động sản. Bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên, đi ngang và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn phân khúc và khu vực có tính thanh khoản cao, bạn mua bất động sản với giá rẻ và không được phép ôm giữ mà phải nhanh chóng bán nó đi với giá cũng rẻ để thu lợi nhuận.

Thời điểm chọn mua bất động sản lý tưởng là giai đoạn phục hồi hoặc cuối giai đoạn đóng băng. Chu kỳ bất động sản Việt Nam thường là từ 7 đến 9 năm. Như vậy thời gian chờ đợi đến giai đoạn phục hồi là rất lâu. Câu hỏi là vậy trong những giai đoạn khác bạn có thể kiếm tiền được không? Câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể đầu tư bất động sản vào các giai đoạn khác trong chu kỳ. Tuy nhiên bạn cần triệt đế áp dụng bí quyết kiếm tiền ngay khi mua rồi nhanh chóng bán lại bất động sản để kiếm lời. Có thể gọi cách đầu tư này là đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng bất động sản.

PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Đầu tư bất động sản có thể tạo ra nhiều lợi nhuận cho bạn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là khi bạn sử dụng đòn bẩy tài chính cao. Vì vậy việc lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của bạn là một yêu cầu rất quan trọng. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính, thu nhập hàng tháng của mình. Trong trường hợp không phải trả hết tiền ngay một lúc, bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng tiến độ đóng tiền, nguồn tiền mình có để có thể trả tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo.

Điều này giúp bạn chủ động được nguồn tiền, tránh rơi vào áp lực bị thiếu hụt tiền. Nhiều trường họp vì không có tiền đề trả, nhà đầu tư phải bán tháo bất động sản của mình với giá rẻ và chấp nhận thua lỗ. Trong trường hợp nhận thấy một thương vụ mua bán tốt, bất động sản đó có tiềm năng tăng giá và thu lợi nhuận tốt, nếu không đủ tiền bạn có thể vay tiền để đầu tư.

Tuy nhiên bạn nên khống chế số lượng vốn vay không quá 50% giá trị bất động sàn để tránh rủi ro. Khi đầu tư một thương vụ mua bán bất động sản nào đó bạn cần tính toán kỹ về hiệu quả đầu tư của thương vụ đó, đảm bảo khả năng có lợi nhuận đạt yêu cầu thì mới đầu tư.

   Lợi ích và rủi ro khi sử dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính nói một cách đơn giản là sử dụng vốn vay để đầu tư bất động sản thay vì sử dụng hoàn toàn vốn tự có của bản thân. Khá nhiều nhà đầu tư đã biết sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hiệu quả khi năng lực tài chính chưa đủ. Dưới đây là các lợi ích khi sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản.

(1) Tăng khả năng đầu tư ở quy mô lớn hơn

Nếu như bạn không sử dụng đòn bẩy tài chính có nghĩa là bạn chỉ có thể đầu tư hay kinh doanh trên số tiền thực mà bạn đang có. Điều này hạn chế rất nhiều việc đầu tư và kinh doanh cúa bạn. Đặc biệt là trong đầu tư bất động sản, do việc đầu tư này cần số vốn lớn. Khi bạn có ít vốn, mọi suy nghĩ về đầu tư và kinh doanh chỉ loanh quanh với số vốn đó. Từ đó giới hạn khả năng nghĩ lớn, làm lớn của bạn.

(2) Có khả năng mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng hơn.

Sử dụng đòn bấy tài chính nếu biết đầu tư bất động sản một cách đúng đắn và thông minh, lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư rất cao, đặc biệt có thể đạt tới lợi nhuận khổng lồ. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thành công đi lên từ hai bàn tay trắng, trở thành các đại gia bất động sàn trong thời gian ngắn nhờ biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính.

(3) Tối ưu về nguồn vốn

Do bất động sán là một tài sản lớn nên khi tham gia đầu tư nhà đầu tư cần một nguồn vốn lớn. Khi nhà đầu tư chưa đủ về khả năng tài chính thì đòn bẩy tài chính là phương án tối ưu về nguồn vốn. Với cách làm này nhà đầu tư không cần phải có vốn nhiều vẫn có thể đầu tư bất động sản. Nếu biết cách đầu tư đúng, nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận mang lại đều đặn, từng bước làm tăng tiền vốn của mình.

(4) Linh động nguồn vốn, chủ động với biến động của thị trường

Lợi ích khá hay của đòn bẩy tài chính đó là khả năng linh động về nguồn vốn và chủ động với biến động của thị trường. Thị trường bất động sản có tính biến động khá nhanh, phụ thuộc vào nhiều thông tin liên quan tác động đến nó. Vì vậy khả năng xoay vốn nhanh chóng để đón đầu những thông tin tích cực của thị trường sẽ quyết định thành công của thương vụ đầu tư. Trong khi đó sử dụng đòn bẩy sẽ đáp ứng được khả năng xoay vốn nhanh chóng đó. Việc vay vốn ngân hàng là khá dễ dàng và nhanh chóng khi nhà đầu tư có tài sản thế chấp, có khả năng trả lãi vay và trả nợ vay.

(5) Có thể sử dụng hình thức vay trả góp dần giúp nhà đầu tư có thời gian sắp xếp tài chính

Bạn vay vốn để đầu tư một thương vụ bất động sản nào đó, bạn có thể sử dụng hình thức vay trả góp. Việc chia nhỏ vốn vay và kéo dài thời gian thanh toán trả nợ thành những khoản trả góp nhỏ định kì sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu rủi ro mất khả năng trả nợ xuống mức thấp nhất. Đồng thời điều này cũng giúp bạn có đủ thời gian cần thiết để sắp xếp tài chính, xoay dòng vốn để đầu tư các thương vụ khác, tiếp tục tạo ra lợi nhuận.

(6) Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

Khi bạn đang vay tiền, phải trả tiền lãi và gốc hàng tháng bạn sẽ phải biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Bạn sẽ phải lên kế hoạch chi tiêu một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Chắc chắn rằng bạn sẽ hạn chế rất nhiều những khoản chi tiêu lãng phí hay vô bổ. Như trên đã phân tích đòn bẩy tài chính có khá nhiều lợi ích. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi áp dụng nó trong đầu tư bất động sản. Dưới đây là các rủi ro có thể gặp phải khi nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính.

Chi Tiết Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/nam-ro-khu-vuc-quy-hoach-bat-dong-san/