Làm sao để bán nhanh bất động sản?

Nếu bạn chỉ mua BĐS và để đấy, mặc dù về mặt lâu dài giá trị của BĐS sẽ tăng nhưng hiệu quả đầu tư sẽ không cao. Nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp luôn biết cách mua vào và bán ra lúc nào là hiệu quả nhất. Vì vậy để hiện thực hóa tối đa lợi nhuận bạn phải biết cách bán BĐS của mình đang nắm giữ một cách nhanh nhất với giá hời nhất.

10 SAI LẦM KHÓ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Với nhiều người bán nhà đất rất dễ nhưng lại có không ít người mãi không thể bán được. Nếu đang gặp tình trạng tương tự thì có thể bạn đã mắc phải những sai lầm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có vai trò quyết định sau đây.

(1) Không quan tâm đến giá thị trường, để ra giá bán quá cao: Người bán không quan tâm đến giá cả trên thị trường tại thời điểm bán là như thế nào, đồng thời họ đặt ra giá bán cao hơn nhiều so với thực tế. Đây là một sai lầm dẫn đến người bán rất khó bán BĐS của mình. Cách tốt nhất là tìm mức giá hợp lý, phù hợp với thị trường. Để bán nhanh có thể đặt giá bán BĐS thấp hơn một chút.

(2) Không nhờ bất kỳ sàn giao dịch, môi giới nào: Nhiều người bán BĐS của mình mà không nhờ bất kỳ sàn giao dịch nào hoặc không nhờ qua môi giới nào. Có thể việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền nhưng điều này lại dẫn đến thị trường bị thu hẹp, ít người biết đến BĐS của bạn. Từ dó dần đến khả năng bán được BĐS sẽ thấp đồng thời có khả năng bị chèn ép giá.

(3) Chọn sai sàn giao dịch, nhờ sai môi giới: Một sai lầm nữa cũng khiến người bán khó bán sản phẩm của mình là chọn sai sàn giao dịch hay nhờ sai môi giới. Nhiều môi giới BĐS không trung thực, nhận bán nhà đất cho bạn nhưng vì muốn “ăn chênh” nhiều nên đẩy giá lên khá cao. Hay sàn giao dịch, môi giới mà bạn nhờ không có kinh nghiệm, không biết cách tìm kiếm khách hàng. Những điều này làm cho nhà đất của bạn rất khó bán.

(4) Đăng tin rao bán, đăng ảnh chưa bắt mắt và chưa chuyên nghiệp, tin đăng không đủ thông tin: Hàng ngày có hàng vạn tin rao bán BĐS, vì vậy để tiếp cận được người mua tin đăng của bạn cần phải gây ấn tượng với khách hàng, cần phải chuẩn bị nội dung tin đăng một cách cẩn thận và chuyên nghiệp. Không viết cẩu thả, sai ngữ pháp, viết không có dấu, câu ngữ pháp lủng củng.

Tin đăng cần đầy đủ nội dung thể hiện BĐS cần bán và thông tin liên hệ. Đồng thời cần phải đăng những bức ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp. Hình ảnh đẹp gây ấn tượng sẽ thu hút mạnh khách mua, làm tăng giá trị BĐS, làm người mua thích hơn và từ đó bạn dễ dàng bán nhà đất của mình hơn.

(5) Không chỉnh trang, làm đẹp nội ngoại thất và sơn phủ lại ngôi nhà: Đây cũng là một trong những sai lầm của nhiều người khi bán BĐS. Để tăng giá trị sản phẩm và bán được nó nhanh chóng bạn cần tiến hành sửa sang, chỉnh trang ngôi nhà cần bán sao cho đẹp hơn, kiến trúc phù hợp hơn, trông ngôi nhà mới hơn với chi phí tiết kiệm nhất.

Nếu bạn làm tốt việc này, bạn chỉ phải bỏ ra chi phí không nhiều nhưng sẽ làm tăng giá trị BĐS của bạn lên rất nhiều. Điều này sẽ dẫn đến nhà đất của bạn sẽ dễ dàng bán được trong thời gian ngắn với giá tốt nhất.                                                                                              

(6) Cải tạo, sửa chữa ngôi nhà quá tốn kém làm gia tăng giá thành: Trái ngược với sai lầm không sửa sang, tân trang ngôi nhà; việc bỏ ra rất nhiều tiền để cải tạo, sửa chữa ngôi nhà làm tăng cao giá thành cũng là một sai lầm. Thông thường đối với BĐS liền đất thì giá trị của nó được tính chủ yếu từ giá đất, còn giá nhà đã xây thì phụ thuộc vào thời gian xây dựng đã lâu hay chưa nhưng cũng chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ.

Đối với chung cư thì giá trị của nó phụ thuộc vào mặt bằng chung các căn chung cư tương tự xung quanh. Vì vậy nếu bạn bỏ ra rất nhiều tiền để cải tạo và sửa chữa nhà thì giá trị của nó cũng không tăng thêm nhiều trong khi giá thành BĐS lại bị đẩy lên cao.

(7) Không nên bố trí nhiều đồ đạc trong nhà tạo cảm giác chật hẹp, tù túng: Nhiều người để lại quá nhiều đồ đạc, tài sản trong ngôi nhà khi bán nhà. Điều này gây bất lợi khi khách mua nhà đến xem nhà. Quá nhiều đồ đạc làm cho căn phòng cảm thấy chật hẹp, tù túng khiến người mua có cảm giác khó chịu, từ đó đánh giá không tốt về ngôi nhà của bạn.

Thực tế cho thấy rằng người mua thường đánh giá cao những ngôi nhà có ít đồ đạc, tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát. về đất nền cũng vậy, người mua đánh giá cao những mảnh đất được phát quang sạch sẽ, không có cây cối rậm rạp, xây bờ ngăn cách rõ ràng.

(8) Có kiểu kiến trúc nội ngoại thất lạc hậu, không theo xu hướng hiện tại: Một sai lầm khác nữa của người bán là BĐS của họ có kiểu kiến trúc nội ngoại thất lạc hậu, không theo xu hướng hiện tại. Điều này làm người mua không thích hoặc không có hứng thú mua BĐS của bạn về để ở. Họ sẽ nghĩ rằng nếu mua ngôi nhà này sẽ phải sửa chữa nhiều hoặc đập đi xây lại. Nếu ngôi nhà mà bạn muốn bán có kiến trúc hay trang trí lạc hậu, bạn cần phải cải tạo, sửa chữa, tân trang nó sao cho phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện tại.

(9) Chưa thành thạo kỹ năng đàm phán, thỏa thuận: Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến khả năng bán nhanh BĐS là bạn cần có kỹ năng đàm phán, thỏa thuận khi giao dịch. Lúc này vai trò của bạn khác với lúc đi mua nhà đất. Bạn bây giờ là người bán còn khách hàng là người mua. Bạn phải sử dụng các kỹ năng và nghệ thuật đàm phán này để bán nhanh BĐS của mình với giá tốt nhất.

(10) Thiếu kỹ năng “chốt sale”, không yêu cầu khách hàng đặt cọc ngay: Đa phần người bán đều thiếu kỹ năng chốt sale và mắc sai lầm là không yêu cầu người mua đặt cọc ngay. Sau
một quá trình giới thiệu, trao đổi và trả lời câu hỏi của khách hàng, lúc người mua nhà đất quyết định đặt cọc thường được gọi là “chốt sale”.

Tuy nhiên để tiến đến giao dịch đặt cọc này yêu cầu người bán cần rất nhiều nỗ lực. Bạn phải biết cách giới thiệu về BĐS của bạn cần bán, phân tích ưu điểm nổi trội, phân tích tình hình thị trường để người mua thấy được lợi ích của họ, dự kiến những câu hỏi khách mua đưa ra, biết cách xử lý và thuyết phục khách hàng khi họ tìm lí do từ chối.

Nếu bạn chỉ trình bày về thông tin BĐS mà không kêu gọi khách hàng hành động thì tất cả sẽ trôi đi, khách hàng sẽ không cảm thấy có một yếu tố kích thích họ ra quyết định. Vì vậy bạn nên yêu cầu họ đặt cọc ngay và nêu lý do là nếu không mua ngay sẽ có người khác mua mất.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/cong-thuc-vang-dang-tin-rao-ban-hieu-qua/