Lựa chọn đầu tư gia tăng lợi nhuận (1)

Như Bất Động Sản Phạm Ngọc Hạnh đã chia sẻ ở bài https://phamngochanh.com/hay-la-nha-dau-tu-thong-minh/ , đầu tư BĐS là hình thức có thể mang lại siêu lợi nhuận một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể mang đến rủi ro, nợ nần, phá sản nhanh chóng cho nhà đầu tư. Vì vậy việc nắm vững kiến thức, kỹ năng đầu tư BĐS là yêu cầu tiên quyết. Khi đã nắm được các kỹ năng, kiến thức, bí quyết về nó, bạn sẽ cảm thấy rằng việc đầu tư này không phải là việc quá khó, bạn chắc chắn có thể làm được và đạt được thành công. Việc của bạn bây giờ là hãy là hành động như những nhà đầu tư thông minh và chuyên nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

6 kiểu nhà đầu tư bất động sản

Đầu tư BĐS là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích vì có khả năng kiếm tiền một cách nhanh chóng. Qua kinh nghiệm các cơn sóng BĐS xảy ra trên thị trường vừa qua, ta có thể nhận thấy rằng có 6 kiêu nhà đầu tư, đầu cơ BĐS cơ bản. Các kiểu nhà đầu tư này đã tác động đến thị trường BĐS, tạo nên các sóng BĐS từ lúc thị trường phục hồi, dẫn dắt thị trường, thúc đẩy thị trường nóng lên tạo ra cơn sốt lên đỉnh điểm rồi sau đó dần hạ nhiệt. Sáu kiểu nhà đầu tư BĐS này được liệt kê chi tiết dưới đây.

(1) Nhà đầu tư lướt sóng
Đây là những nhà đầu tư rất giỏi về nghe ngóng thông tin “sốt dẻo” và chớp cơ hội rất nhanh chóng. Ở đâu có thông tin xây cầu mới, mở đường mới, sân bay mới, các dự án lớn, các khu đô thị lớn của chủ đầu tư có “tên tuổi”, hay chỉ là thông tin quy hoạch trong tương lai gần… là các nhà đầu tư này có mặt. Đây là những người chuyên săn cơ hội, thấy có thông tin thuận lợi là ra quyết định đầu tư ngay và xuống tiền rất nhanh chóng.

Và họ cũng bán ngay lập tức đổ thu lợi nhuận, về mặt tài chính, có thể họ không có nhiều vốn, nhiều khi thường dùng đòn bẩy vốn lớn từ vay ngân hàng. Đặc điểm của các nhà đầu tư lướt sóng là tính liều lĩnh, quyết định ngay ít khi chờ đợi. Tuy nhiên các nhà đầu tư lướt sóng ít có kiến thức và kỹ năng đầu tư, ít am hiểu sâu về thị trường. Kỹ năng của họ là nghe ngóng thông tin tốt và khả năng chớp thời cơ nhanh chóng.

Họ có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng cũng có khi bị “chết chìm” trong cơn sóng mình tạo ra, thua lỗ nặng vì thông tin không chính xác. Nhà đầu tư lướt sóng chính là khởi nguồn cúa những cơn sốt BĐS. Vì số lượng các nhà đầu tư lướt sóng rất nhiều nên họ là một trong những người có khả năng khuấy đảo mạnh thị trường bất động sản.

(2) Nhà đầu tư nhiều vốn
Đây là những nhà đầu tư BĐS rất có thực lực tài chính cụ thế là họ có rất nhiều tiền, ít phải vay vốn ngân hàng khi đầu tư bất động sản. Họ có thế là có sẵn rất nhiều tiền hoặc có nguồn thu nhập rất cao ở lĩnh vực kinh doanh khác. Các nhà đầu tư kiểu này thường thích sở hữu đất đai, thích mua vào nhiều hơn bán, sở hữu rất nhiều BĐS ở rất nhiều nơi. Đa phần nhà đầu tư này đều có tính cách điềm tĩnh, họ thường chi bán BĐS khi có chênh lệch lợi nhuận cao.

Các nhà đầu tư kiểu này có lợi thế vốn lớn, nếu giá BĐS tăng chưa được như dự kiến thì họ quyết định giữ chúng. Vì không bị áp lực trả lãi và gốc cho ngân hàng nên họ có thế giữ BĐS trong thời gian dài. Nói chung các nhà đầu tư kiểu này có tính cách ngược với nhà đầu tư lướt sóng ở trên.

(3) Nhà đầu tư theo đội nhóm
Các nhà đầu tư này mặc dù khả năng về vốn kém hơn nhiều nhà đầu tư vốn lớn ở trcn nhưng họ biết cách tập hợp lại thành một đội nhóm đổ đầu tư chung. Vì tập hợp lại từ nhiều người nên họ sẽ có một lượng vốn khá lớn. Đặc điếm của các nhà đầu tư này thường hoạt động theo đội nhóm, không đầu tư riêng lẻ. Quyết định đầu tư thường được biểu quyết thông qua số đông nên tránh được quyết định nóng vội hay sai lầm.

Các nhà đầu tư theo đội nhóm có khả năng tạo sóng ảo cho một khu vực nào đó. Khi có thông tin nóng hay cơ hội đầu tư thuận lợi tại một khu vực nào đó, nhóm các nhà đâu tư kiêu này có khả năng tạo ra cơn sóng BĐS cục bộ tại khu vực đấy. Sau khi thị trường tăng giá mạnh, nhóm này lẳng lặng xả hàng để rút khói thị trường, đẩy rủi ro cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đến sau.

(4) Nhà đầu tư nhỏ lẻ
Đây là những nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp và khả năng về vốn cũng ít. Họ có công việc chính khác, chỉ đầu tư BĐS theo kiểu “tay trái” hoặc thấy tâm lý đám đông nên đầu tư theo. Họ là những người chưa có trang bị kiến thức và kỹ năng đầu tư BĐS một cách đầy đủ. Họ có thể thành công nếu gặp may khi đầu tư BĐS trong lúc thị trường đi lên.

(5) Nhà đầu tư thận trọng
Đây là nhà đầu tư thận trọng nhất trên thị trường. Họ luôn sợ mất vốn nên xu hướng đầu tư thích sự an toàn, chắc chắn. Những nhà đầu tư kiểu này thường có kiến thức và kỳ năng khá tốt, có khả năng phân tích mối liên hệ giữa thị trường BĐS với thị trường chứng khoán và các ngành khác của nền kinh tế. Tuy nhiên họ hành động rất thận trọng, ít khi mua vào BĐS. Họ chỉ mua khi biết chắc chắn rằng khả năng rủi ro rất thấp. Vì vậy số lượng giao dịch của các nhà đầu tư kiểu này trên thị trường rất ít. Do đặc tính thận trọng, chắc chắn nên khả năng kiếm tiền của họ cũng không nhiều.

(6) Nhà đầu tư chuyên nghiệp
Đây là những người sống chuyên bằng nghề đầu tư BĐS, kiểm tiền từ BĐS. Họ có kỹ năng, kiến thức rất tốt về thị trường BĐS. Họ đã sống sót qua nhiều chu kỳ khi thị trường hạ nhiệt hay đóng băng. Họ rất am hiểu về thị trường, đã trải qua nhiều năm đầu tư và kinh doanh nên có rất nhiều kinh nghiệm. Nhà đầu tư chuyên nghiệp có kỳ năng và công thức riêng của mình và thường chọn phân khúc đầu tư theo sở trường.

Họ nắm bắt được thông tin, biết chọn thời điểm, chọn được khu vực và mua vào bán ra một cách đúng đắn. Quyết định mua hay bán của họ thường rất chuẩn xác, vì vậy khả năng kiếm tiền của họ cũng rất tốt. Trong 6 kiểu nhà đầu tư BĐS nêu trên, nhà đầu tư lướt sóng chấp nhận rủi ro cao để đạt mục đích là lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên những người tạo sóng này nhiều khi cũng “chết chìm” vì con sóng mình tạo ra. Đối với kiểu nhà đầu tư thận trọng, tuy có kiến thức nhưng vì quá thận trọng trong việc ra quyết định đầu tư nên nhiều khi lỡ mất cơ hội. Những nhà đầu tư vốn lớn vì có khả năng tài chính mạnh nên thường đầu tư theo cảm xúc, theo ý thích chứ không phải vì lợi nhuận. Chỉ có nhà đầu tư chuyên nghiệp là thật sự ăn – ngủ – nghỉ cùng thị trường nên biết cách đầu tư một cách hiệu quả nhất, kiếm được lợi nhuận cao một cách bền vững.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Trang Tại:https://phamngochanh.com/lua-chon-dau-tu-gia-tang-loi-nhuan-2/