Lựa chọn đầu tư gia tăng lợi nhuận (2)

Mua đất xây nhà rồi bán lại

Mua đất xây nhà rồi bán lại được xem là một hình thức đầu tư BĐS khá hay. Phân khúc này được người mua ở thực quan tâm nhiều. Đối tượng khách hàng chủ yếu là những hộ gia đình nhập cư hoặc cặp vợ chồng trẻ. Hoặc những gia đình muốn ở luôn nhà mới đã xây sẵn, họ rất ngại phải bỏ công sức ra xây nhà nếu mua đất hay mua nhà cũ nát. Nhu cầu BĐS dạng này rất cao nên thông thường các căn nhà xây xong là bán được luôn.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Để làm được điều này bạn phải tìm kiếm được những mảnh đất nhỏ lẻ, xen kẹt trong ngõ với giá rẻ. Sau đó bạn bỏ ra một số vốn để xây mới một căn nhà. Vật liệu xây dựng thường bàng những vật liệu rẻ tiền để giảm chi phí. Đặc điếm các căn nhà này thường có chất lượng không cao nhưng bù lại cách thiết kế, trang trí nội thất hài hòa, đẹp mắt. Sau đó bán lại cho người mua với giá cao hơn để kiểm lợi nhuận.

Muốn làm được điều này phải có sẵn vốn, không phải vay vốn ngân hàng. Đồng thời nhà đầu tư phải có sẵn đội thợ xây dựng của mình. Phải có nhiều nhà cung cấp vật liệu xây dựng, trang trí nội thất với giá rẻ để kinh phí xây dựng không mất nhiều tiền. Khó khăn của cách đầu tư theo hình thức này là việc tim kiếm được đất rẻ không phải dề dàng mà rất mất thời gian và công sức.

Đồng thời nên tìm kiếm mảnh đất có diện tích vừa và nhỏ, không nên rộng quá. Nếu mảnh đất rộng thì phải đám bảo có thể xin tách thành các thửa nhỏ được. Mảnh đất đó phải đảm bảo về mặt pháp lý tức là phải có sổ đỏ và phải xin được giấy phép xây dựng.

Đồng thời phải xem kỹ về mặt quy hoạch để tránh nằm trong diện bị giải tỏa. Khi chia tách thửa cần đảm bảo mỗi thửa đất có một sổ đỏ, không được phép để chung sổ. Chi phí xây dựng phải rẻ để không làm tăng nhiều giá bán. Kiến trúc, nội thất, trang trí ngôi nhà phải bắt mắt và hào nhoáng. Xây xong cần phải bán nhanh vì để lâu có thể mất giá.

Mua nhà cũ nát tân trang rồi bán

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã áp dụng hình thức này và thu được lợi nhuận khá tốt. Địa điếm đầu tư chủ yếu ở các thành phố lớn đông dân như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Đây là cách đầu tư BĐS ngắn hạn có tỷ lệ lợi nhuận khá cao, ít rủi ro và không cần quá nhiều vốn.

Hình thức này có tính thanh khoản tốt vì nhu cầu thị trường cao. Tuy nhiên khó khăn khi đầu tư theo hình thức này là bạn phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm và mua được những căn nhà cũ nát với giá hợp lý, đảm bảo về mặt pháp lý và quy hoạch. Cách thức đầu tư BĐS loại này cần đảm bảo các yêu cầu dưới đây.

(1) Bạn nên chọn các quận vùng ven để tìm mua các căn nhà cũ nát. Đồng thời bạn phải nắm rõ quy hoạch, tránh mua phải căn nhà nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch treo.

(2) Ngôi nhà cần mua phải có pháp lý đầy đủ, đã có sổ đỏ, không có tranh chấp và không nằm trong diện thế chấp, bảo lãnh hay ủy quyền.

(3) Nên chọn những căn nhà nát có diện tích vừa và nhỏ, không nên lớn quá đế phù hợp với khả năng đầu tư của mình và phù hợp với túi tiền của số đông người mua.

(4) Sau khi mua được nhà cần lên kế hoạch cải tạo, tân trang nó. Tương tự như trường hợp mua đất xây nhà để bán, bạn nên liên kết với một đội thợ có giá thành thi công hợp lý, có nguồn vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất chất lượng và giá rẻ. Chi phí cải tạo tân trang phải hết sức tiết kiệm.

(5) Bạn cần thiết kế cải tạo căn nhà sao cho thật hợp lý. Trang trí nội ngoại thất sao cho thật bắt mắt, kiến trúc phải phù hợp với thời điểm hiện tại để hấp dẫn người mua.

(6) Thời gian cải tạo tân trang càng nhanh càng tốt. Sau đó bạn phải tìm cách bán nhanh căn nhà để thu tiền về, thu lợi nhuận và quay vòng vốn đầu tư tiếp. Thông thường mồi một thương vụ đầu tư chỉ nên kéo dài tối đa 3 đến 4 tháng kể từ lúc mua đến lúc bán.

Đầu tư bất động sản vùng ven đô

Hiện nay quỹ đất tại trung tâm và các khu vực lân cận tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm và có giá rất cao. Vì vậy đầu tư vào BĐS tại khu vực này ngày càng khó khăn hơn, đòi hỏi nhà đầu tư phải có lượng vốn lớn. Nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển khu vực đầu tư ngày càng ra xa hơn. Với tốc độ đô thị hóa rất nhanh, cùng với sự xây dựng mạnh mẽ cơ sở hạ tầng. BĐS vùng ven đô tại nhiều thành phố lớn đang trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Việc BĐS vùng ven đô có sức hút mạnh do những nguyên nhân dưới đây.

(1) Xu hướng chuyển dịch dân cư từ trung tâm thành phố ra vùng ven đang ngày càng tăng. Cùng với việc đầu tư hạ tầng giao thông tốt, phương tiện di chuyển như ô tô dễ dàng mua sắm hơn, ngày càng có nhiều người sẵn sàng chấp nhận đi xa hơn để có thể sở hữu những ngôi nhà rộng rãi có sân vườn, thay vì ở trong những căn nhà chật hẹp, bức bí ở trung tâm.

(2) BĐS vùng ven đô có yếu tố giá khá rẻ, không đòi hỏi vốn lớn để đầu tư, phù hợp với các nhà đầu tư có ít tiền đồng thời cũng phù hợp với túi tiền người mua.

(3) Mặt khác BĐS ven đô có tính thanh khoản tốt, đặc biệt là có lợi nhuận cao và có tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai.

(4) Là tài sản để dành lý tưởng cho nhiều người, do giá trị của nó được bảo toàn và tăng giá theo thời gian, phù hợp với tâm lý thích nhà liền đất của người Việt.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/lua-chon-dau-tu-gia-tang-loi-nhuan-3/