Lựa chọn đầu tư gia tăng lợi nhuận (3)

Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Gần đây thị trường BĐS các tỉnh lân cận Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay tại các tỉnh có nhiều dự án của những tập đoàn BĐS có thương hiệu đã bắt đầu tăng nhiệt và tạo thành một làn sóng đầu tư mới. Nhiều nhà đầu tư đã đổ về các tỉnh này để “săn” đất nền, nhà phố, đất nhà vườn. Nguồn tiền lớn đổ về BĐS tỉnh lẻ có nguyên nhân là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh không còn quá nhiều cơ hội để tạo lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư nữa.

Giá BĐS tại hai trung tâm lớn này đã tăng quá cao, quỹ đất còn lại hạn hẹp, khó kiếm được nhiều lợi nhuận. Trong khi các tỉnh lân cận hai trung tâm này giá vẫn còn thấp, được kỳ vọng còn có khả năng tăng giá. Đồng thời do có sự đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông tốt với các trung tâm lớn làm tăng sức hút cho BĐS các tỉnh vùng ven.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Mặt khác tại các địa phương, nhiều thị xã được quy hoạch lên thành phố trực thuộc tỉnh cũng làm giá nhà đất tại đây tăng lên. Khu vực lân cận Hà Nội, với việc quy hoạch vùng Thủ đô được mở rộng, sự đầu tư xây dựng mạnh mẽ hạ tầng giao thông kết nối Hà Nội với các tỉnh và định hướng phát triển các đô thị vệ tinh của Nhà nước đã tạo ra xu hướng đầu tư BĐS ra các tỉnh vùng ven.

Trong đó BĐS tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang… sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư. Tại TP. Thanh Hóa, các tập đoàn có tên tuổi như Sungroup, Vingroup, FLC…. đồng loạt đầu tư xây dựng các siêu dự án đã tạo nên một làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư BĐS. Họ kỳ vọng khi các siêu dự án hình thành cơ hội sẽ tăng giá mạnh và thu lợi nhuận cao.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh, với đầu tư xây dựng mạnh hạ tầng giao thông kết nối, chủ trương quy hoạch vùng TP. Hồ Chí Minh trong tương lai, dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành tạo sức hút cho BĐS các tỉnh vùng ven. Các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến BĐS các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Tuy BĐS các tỉnh vùng ven còn rất tiềm năng nhưng vụ việc Công ty địa ốc Alibaba rao bán nhiều dự án “ma”, lãnh đạo công ty bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang làm nhiều nhà đầu tư e ngại. Mới đây nhất là vụ bắt giữ lãnh đạo Công ty Hoàng Kim Land với lý do tương tự. Do vậy các nhà đầu tư chỉ nên mua các bất động sản đã có sổ đỏ. Còn đối với nhà đất dự án thì chỉ mua những dự án có đầy đủ pháp lý và chủ đầu tư uy tín.

Đầu tư ngắn hạn, lướt sóng dự án nóng

Hình thức đầu tư ngắn hạn, lướt sóng dự án nóng được nhiều nhà đầu tư lướt sóng ưa thích. Họ mua vào các bất động sản khi cảm thấy giá hời đồng thời họ bán ngay để thu lợi nhuận. Nhiều nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra tiền đặt cọc để mua dự án đang nóng trên thị trường sau đó bán lại ngay để thu tiền chênh lệch.

Cách đầu tư này được những giới đầu tư BĐS ưa thích vì khả năng cho lợi nhuận lớn trong thời gian rất ngắn. Nó thích hợp cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Song nó cũng có nhiều rủi ro mà bạn cần xem xét tính toán một cách kỹ lưỡng vì rất có thế sau khi mua xong thì thị trường hạ nhiệt dẫn đến khó bán lại. Khi tham gia đầu tư ngắn hạn và lướt sóng dự án nóng bạn cần lưu ý các điểm sau đây.

(1) Bạn chỉ nên đầu tư vào những khu vực hoặc dự án mà bạn đã hiểu rõ và nắm được các thông tin liên quan chuẩn xác. Vị trí BĐS nên gần các trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, các hạ tầng tiện ích…

(2) Không đầu tư vào những BĐS hay dự án không đầy đủ pháp lý hay chủ đầu tư không uy tín.

(3) Không sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao. Khi vay ngân hàng hãy lựa chọn lãi suất vay càng thấp càng tốt.

(4) Chỉ đầu tư những phân khúc BĐS và khu vực đầu tư có thanh khoản tốt. Đồng thời có khả năng tăng giá trong ngắn hạn tốt.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/lua-chon-dau-tu-gia-tang-loi-nhuan-4/