Lựa chọn đầu tư gia tăng lợi nhuận (4)

Mua mảnh đất lớn rồi phân chia lô, thửa

Một hình thức đầu tư BĐS được khá nhiều nhà đầu tư tiến hành là mua mảnh đất lớn rồi chia nhỏ ra thành nhiều lô, thửa nhỏ để bán. Nói cách khác là phân lô bán nền nhưng ở quy mô nhỏ. Để triển khai được theo hình thức này là mảnh đất lớn phải đầy đủ pháp lý; đủ điều kiện để chia, tách thửa; về mặt bằng mảnh đất dễ dàng phân chia nhiều thửa và mồi thửa đều có đường vào thuận tiện.

Sau đó tiến hành làm sổ đỏ cho từng thửa đất rồi tìm khách mua để bán. Nhà đầu tư cũng có thể xây nhà mới trên các thửa mới tách rồi bán. Tuy nhiên bạn cần so sánh việc bán đất nền hay bán nhà trên đất phương án nào hiệu quả hơn để lựa chọn.

Nhà đầu tư vốn lớn có thể mua các ô đất lớn ở vùng ven với giá rẻ, tiến hành làm hạ tầng rồi phân lô bán nền. Hình thức này áp dụng cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, có nhiều kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp cao. Nhà đầu tư cần quan tâm đến các lưu ý sau đây khi đầu tư theo hình thức này.

(1) Ô đất lớn đó phải nằm trong quy hoạch chuyển đổi được thành đất ở và được cho phép phân lô bán nền. Việc làm dự án phân lô bán nền cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý và đúng luật pháp.

(2) Cần am hiểu các thủ tục hành chính để thực hiện dự án, tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách sổ đỏ, xin giấy phép xây dựng, làm quy hoạch, làm hạ tầng…

(3) Do cần nhiều vốn đế thực hiện dự án, nhà đầu tư cần sử dụng đòn bấy tài chính một cách hợp lý, tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng trả nợ và thu hồi vốn.

(4) Cần phải dự trù hết tất cả các chi phí phải bỏ ra khi thực hiện phân lô bán nền. Đồng thời phải nắm chắc kiến thức về định giá bất động sản.

(5) Chỉ nên đầu tư ở những khu vực có thanh khoản cao, dễ dàng bán ra sản phẩm.

Tham gia đấu giá đất và đầu tư đất đấu giá

Đất đấu giá là những khu đất được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (thông thường là UBND cấp tỉnh, thành phố và cấp quận, huyện) tổ chức bán đấu giá công khai lấy nguồn vốn thực hiện xây dựng các dự án tại địa phương. Đất đấu giá có các ưu điểm như khu đất đấu giá là khu đất sạch, đã được giải phóng mặt bằng, không bị tranh chấp, lấn chiếm. Đã được xây dựng đầy đủ hạ tầng giao thông, cây xanh, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước…

Đồng thời khu đấu giá đảm bảo đúng quy hoạch, không bị quy hoạch treo và được kết nối với khu vực trung tâm tốt. Đặc biệt đất đấu giá có tính pháp lý rõ ràng và được cấp sổ đỏ ngay sau khi người trúng đấu giá nộp tiền đầy đủ. Được tự thiết kế và tự xây dựng theo ý của mình, tuy nhiên vẫn phải theo quy định của hồ sơ mời đấu giá như đúng chỉ giới xây dựng, số tầng được xây, tỉ lệ diện tích được xây dựng…

Với những đặc điểm nêu trên đồng thời được Nhà nước bán trực tiếp đến người sử dụng nên đất đấu giá có rất nhiều ưu việt mà các sản phẩm BĐS khác không có được. Người mua nộp tiền trực tiếp vào Ngân sách nhà nước đúng theo quyết định trúng đấu giá nên hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. Tham gia đấu giá đất và đầu tư đất đấu giá là một trong những hình thức đầu tư BĐS khá hay được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/lam-sao-de-ban-nhanh-bat-dong-san/