Màu nào hợp với mệnh Thủy 2022

Mệnh Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn. Những người thuộc mệnh Thủy thường là người giàu cảm xúc, rất nhạy cảm. bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, và thái độ luôn nhẹ nhàng, hòa nhã khiến người mệnh Thủy dễ dành được sự tin tưởng từ người khác.

Người mệnh thủy gồm những tuổi: Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997), Giáp thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005), Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Nếu bạn là mệnh thủy và màu nào hợp với mệnh thủy hay Mệnh Thủy hợp màu gì năm 2021, Mệnh Thủy khắc màu gì thì bài viết sau đây do Phạm Ngọc Hạnh biên soạn và trình bày sẽ giúp bạn hiểu hơn về mệnh Thủy và các loại màu hợp với mạng Thủy

Khái quát chung về người mệnh Thủy

Con người khi sinh ra thì tuổi đã ứng với một một trong ngũ hành, hay còn được gọi là ngũ hành bản mệnh. Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc, hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, sống thuận theo tự nhiên mọi sự sẽ được viên mãn.

Thủy là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 Người mệnh Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, có tài ngoại giao, tài thuyết phục. Họ cũng là người khá nhạy cảm nên họ sẵn sàng lắng nghe mọi sự xung quanh. Người mệnh Thủy có trực giác tốt, giỏi thương lượng. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn mọi việc theo hướng tổng thể, bao quát.

Màu nào hợp với mệnh thủy
Màu nào hợp với mệnh thủy

Đặc điểm của người mệnh Thủy như thế nào?

Những người thuộc mệnh thủy đa số có thân hình đầy đặn, khuôn mặt tròn phúc hậu, dáng người thấp, ngắn. Người mệnh thủy có màu sắc da trung bình không trắng cũng không ngăm. Người mệnh thủy có bàn tay, bàn chân, đầu gối lạnh, bởi vậy nên dễ mắc các bệnh về xương khớp.

Người mệnh Thủy có hai loại, tĩnh lặng như nước hồ và linh hoạt như dòng nước chảy. Điểm tốt của người mệnh thủy là dồi dào năng lượng, thông minh, khéo léo, ứng biến uyển chuyển trong các tình huống, có đời sống phong phú về mặt tình cảm.

Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Thực ra thì nguyên tắc Kim sinh Thủy của người xưa là lấy quẻ Càn là đại diện cho trời, mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống, vì thế mà Thủy được trời sinh ra. Trong khi đó Càn có hành Kim vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy là thế.

Tính cách của người mệnh Thủy

Có thể nói ở người mệnh thủy sở hữu các tính cách như chân thành dịu dàng và rất sâu sắc và là người có mục tiêu trong cuộc sống, luôn cố gắng biến ước mơ thành sự thật. Không chỉ vậy ở người mệnh thủy mang đến một sức hấp dẫn mà bạn chưa hề biết.

Bên cạnh đó kỹ năng giao tiếp của người mệnh thủy cực kỳ khéo léo việc mà người mệnh này giỏi nhất chính là thuyết phục, bởi trong con người họ luôn có sự tinh tế sâu sắc khá nhạy cảm, nhưng người khác phải thật sự trân quý nếu như bản thân họ có được một người bạn là mệnh thủy.

Nhận thấy rõ nhất đó là thông minh, giàu tình cảm, không sử dụng quyền lực để đàn áp người khác. Trước những thử thách trong cuộc sống luôn muốn chính phục bằng sự kiên trì. Đôi khi người mệnh này như một dòng suối mát xóa đi hết sự mệt mỏi nhằm tạo nên một con người mới lạ, cũng vì vậy mà những người xung quanh mệnh thủy càng ngày càng tốt lên.

Người mệnh Thủy có tính cách dịu dàng, thân thiện, chân thành, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh giống như nguồn nước trong lành nuôi dưỡng vạn vật, nhưng nếu đã là người xấu thì họ cực kỳ mưu mô, khó lường và dễ dàng trở mặt.

Họ cũng cố gắng để được những mục tiêu mà mình mong muốn trong cuộc sống, để đạt được những điều đó người mệnh Thủy luôn luôn kiên trì, nhẫn nhịn, chiến đầu từ từ bằng cách gián tiếp chứ không muốn đấu tranh trực diện.

Tính cách của người mệnh Thủy
Tính cách của người mệnh Thủy

Nhưng họ lại là những người dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho mình. Họ rất nhạy cảm với tâm trạng người khác vì thế mà họ sẵn sàng lắng nghe tâm tư của tất cả mọi người.

Người mạng Thủy có đời sống tình cảm phong phú, một khi yêu ai họ có thể yêu một cách rất mãnh liệt, hoặc bởi bản tính hay thay đổi nên khá trăng hoa, trải qua nhiều mối tình. 

Về điểm yếu của người mệnh Thủy là họ luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

Màu nào hợp với mệnh Thủy năm 2022

Cuộc sống của chúng ta là muôn màu, muôn vẻ, những điều muôn màu ấy sẽ khiến cho cuộc sống này thú vị hơn bao giờ hết.

Ba sắc màu chính trong phong thủy: Bản mệnh, tương sinh và tương khắc với mệnh Thủy là:

  • Tương sinh: nguồn gốc của Thủy là ở Kim (Kim loại nóng, tan chảy dưới dạng lỏng), cũng vì vậy mà người mệnh Thủy sẽ thích hợp sử dụng màu của mệnh Kim. Tương ứng trắng, bạc và ánh kim. Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên cũng hòa hợp cùng các màu tone xanh: xanh lá, xanh lục, xanh rêu…
  • Tương khắc: Thủy khắc chế mệnh Hỏa. Nếu thích bạn có thể tùy ý dùng những màu sắc của mệnh Hỏa, gam màu nóng như: đỏ, cam, hồng, tím… Tuy nhiên, tốt nhất bạn cần hạn chế.
  • Bản mệnh: mệnh Thủy cũng có riêng những màu sắc đặc trưng thuộc hành Thủy đó là: màu đen và màu xanh biển.

Ngược lại, Thổ khắc Thủy. Bạn cần tránh những màu như: vàng, nâu đất, nâu…

Màu nào hợp với mệnh thủy mang lại may mắn, thành công?

Theo như phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Màu bản mệnh cung cấp nguồn năng lượng cao nhất nên ta sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo. Với sắc bản mệnh làm chủ đạo, kết hợp cùng màu tương sinh như: trắng, xanh lá, xám, đen và một chút điểm nhấn các màu nóng, không gian như bừng lên sức sống cho gia chủ luôn cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng cũng như bổ trợ hậu vận tốt về tài lộc, công danh, sức khỏe cho cả con cháu…

Lưu ý rằng, một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ có màu sắc hợp là đủ mà bạn còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như sự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp, bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian.

Sắc xanh dương và đen thuần túy chả mệnh Thủy mang đến nguồn năng lượng trong lành, mát dịu và cũng đầy bí ẩn. Màu bản mệnh là nguồn năng lượng tốt nhất sinh tài lộc cho mệnh Thủy

Màu nào hợp với mệnh thủy mang lại may mắn, thành công?
Màu nào hợp với mệnh thủy mang lại may mắn, thành công?

Ngoài ra bạn có thể kết hợp tone Xanh với các gam màu khác theo tỉ lệ thích hợp để tạo nên không gian sống sinh động

Các màu Tương Sinh cũng mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mệnh Thủy. Đặc biệt là các tone màu mệnh Kim : Trắng, Xám, Bạc… chính là nguồn gốc của hành Thủy trong phong thủy.

Hành Thủy trong phong thủy
Hành Thủy trong phong thủy

Bên cạnh đó, các sắc màu của hành Mộc cũng tương sinh cùng hành Thủy, nên người mệnh Thủy có thể thoải mái sử dụng vào không gian sống. 

Các sắc trắng, xám của mệnh Kim là nguồn sinh ra năng lượng cho Thủy
Các sắc trắng, xám của mệnh Kim là nguồn sinh ra năng lượng cho Thủy
Các tone xanh là nằm trong khung tương sinh vô cùng hữu ích cho cặp vợ chồng Thủy – Mộc.
Các tone xanh là nằm trong khung tương sinh vô cùng hữu ích cho cặp vợ chồng Thủy – Mộc.

Màu nào không hợp với người mệnh thủy?

Người mệnh Thủy không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu, nâu đất,… bởi vì Thổ khắc Thủy. Vì vậy, nếu sử dụng những gam màu này thì hành Thổ sẽ bao vây, cô lập và làm hao mòn ý chí và hút hết những điều may mắn của gia chủ.

Vì mang trong người mệnh Thủy, nên mọi hành động, cách ứng xử đều cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển như dòng nước nhưng khi đã quyết tâm làm gì hay hướng tới mục tiêu nào thì sự quyết tâm đến cùng và nhiệt huyết là điều chúng ta có thể cảm nhận được ở người mệnh Thủy.

Và những cuộc phiêu lưu, những chuyến đi xa là sở thích cũng như một phần trong con người những người mệnh Thủy. Sự khám phá những thứ mới mẻ, bí ẩn luôn thôi thúc trong con người họ.

Những màu nào hợp với người mệnh thủy
Những màu nào hợp với người mệnh thủy

Nếu gia chủ có cá tính mạnh mẽ, yêu thích sự trẻ trung và sôi động, có thể sử dụng bổ sung thêm các màu của hành Hỏa. Tuy nhiên cần thận trọng ở một tỉ lệ vừa phải vì khi Thủy khắc Hỏa, chính bản mệnh Thủy cũng sẽ bị tiêu hao năng lượng của mình

Cần lưu ý khi sử dụng sắc nóng: đỏ, cam, hồng, tím… vì có thể làm mất năng lượng của hành Thủy
Cần lưu ý khi sử dụng sắc nóng: đỏ, cam, hồng, tím… vì có thể làm mất năng lượng của hành Thủy

Nhìn chung ,mệnh Thủy không hợp với quá nhiều màu. Song với tính cách dịu dàng, giao tiếp tốt, các bạn mệnh Thủy hoàn toàn có thể hòa hợp với những màu sắc này.

Ở trên đã giới thiệu cho các bạn biết những màu nào hợp với người mệnh thủy và màu nào không hợp. Hy vọng các bạn sẽ tận dụng các màu sắc phù hợp với mệnh của mình để đạt được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Như vậy ta đã biết được những màu nào hợp với mệnh thủy từ đó hãy tận dụng để có nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.