Giải đáp màu nào hợp với mệnh Thủy

Những lời khuyên phong thủy luôn ảnh hưởng tích cực đến đời sống của mỗi chúng ta. Bí mật về phong thủy sau khi được giải mã sẽ trở thành cội nguồn cho sự giàu sang, may mắn, hạnh phúc.

Vì vậy, màu sắc ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc đến người mệnh thủy vậy màu nào hợp với mệnh thủy như thế nào vào năm 2021.

Khái quát chung về người mệnh Thủy

Theo quan niệm dân gian, ngũ hành được chia thành 5 cung cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thì thủy tượng trưng cho nước nói chung và tượng trưng cho mùa đông, mùa của nghệ thuật, bản ngã, và là mùa những vẻ đẹp lãng mạn nhưng có chút lạnh giá.

Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người sẽ không thể nào tồn tại.

Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước. Ngoài ra, Thủy còn để chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp. Cùng phamngochanh.com tìm hiểu màu nào hợp với mệnh thủy

Màu nào hợp mệnh thủy
Màu nào hợp với mệnh thủy

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Thực ra thì nguyên tắc Kim sinh Thủy của người xưa là lấy que Càn là đại diện cho trời, mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống, vì thế mà Thủy được trời sinh ra. Trong khi đó Càn có hành Kim vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy là thế.

Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách dịu dàng, thân thiện, chân thành, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh giống như nguồn nước trong lành nuôi dưỡng vạn vật, nhưng nếu đã là người xấu thì họ cực kỳ mưu mô, khó lường và dễ dàng trở mặt.

Họ cũng cố gắng để được những mục tiêu mà mình mong muốn trong cuộc sống, để đạt được những điều đó người mệnh Thủy luôn luôn kiên trì, nhẫn nhịn, chiến đầu từ từ bằng cách gián tiếp chứ không muốn đấu tranh trực diện.

Những người mệnh Thủy cũng là biểu tượng của sự thông minh, khéo léo, nhẹ nhàng và tính tế. Điều cũng giúp cho người mệnh Thủy dễ dàng thành công trong cuộc sống những người biết được màu nào hợp với mệnh thủy sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó những người mệnh Thủy cũng có khuyết điểm đó chính là mau thay đổi, rất dễ nhạy cảm và đôi khi gây ra sự phiền nhiễu cho bản thân mình cũng như mọi người xung quanh.

Nhưng họ lại là những người dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho mình. Họ rất nhạy cảm với tâm trạng người khác vì thế mà họ sẵn sàng lắng nghe tâm tư của tất cả mọi người.

Người mạng Thủy có đời sống tình cảm phong phú, một khi yêu ai họ có thể yêu một cách rất mãnh liệt, hoặc bởi bản tính hay thay đổi nên khá trăng hoa, trải qua nhiều mối tình. 

Về điểm yếu của người mệnh Thủy là họ luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

Màu nào hợp với mệnh Thủy năm 2021

Cuộc sống của chúng ta là muôn màu, muôn vẻ, những điều muôn màu ấy sẽ khiến cho cuộc sống này thú vị hơn bao giờ hết.

Sự kết hợp màu sắc theo quan điểm phong thủy cũng giúp cho cuộc sống luôn luôn có được sự đổi mới.Vậy màu nào hợp với mệnh thủy?

Đối với những người mệnh Thủy, việc sử dụng màu sắc hợp với bản thân mình sẽ giúp cuộc sống của họ ngày càng thăng tiến, bình an, suôn sẻ và có nhiều sức khỏe.

Màu nào hợp với mệnh Thủy năm 2021
Màu nào hợp với mệnh Thủy năm 2021

Màu nào hợp với mệnh thủy?

Màu xanh dương: Thủy là biểu tượng của nước, màu xanh dương là biểu tượng của đại dương. Vì vậy khi màu xanh dương kết hợp với người mệnh Thủy sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Chính vì sự kết hợp tuyệt hảo ấy, màu xanh dương có thể giúp người mệnh Thủy mạnh mẽ, phóng khoáng và tràn đầy năng lực.

Màu đen: đây là luôn mang đến cảm giác giàu sang, quyền lực, bên cạnh đó màu đen có sức thu hút kì lạ khi nó luôn toát lên sự huyền bí, kích thích sự tò mò.

Chính vậy màu đen kết hợp với người mệnh Thủy sẽ giúp họ để thành trung tâm của mọi thứ, khiến mọi người luôn mong muốn đến gần và giao lưu.

Điều đó cũng giúp cho cuộc sống của người mệnh Thủy cho nhiều đối tác làm ăn hơn, cuộc sống của họ của từ đó mà ngày càng đi lên.

Màu trắng và màu ánh kim: đây là hai màu rất hợp với người mệnh Kim mà Thủy cũng rất hợp với Kim cho nên hai màu này khi kết hợp với nhau cũng giúp cho cuộc sống của họ không bị pha trộn với những điều xui xẻo, cái thuần khiết của màu trắng và sự đẳng cấp của màu ánh kim sẽ làm cho người mệnh Thủy cảm thấy vui vẻ, an yên.

Trắng thể hiện sự thuần khiết, giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và suy nghĩ lạc quan. Màu xám lại có tác dụng tĩnh tâm và suy nghĩ chín chắn.

Như vậy ta đả biết được những màu nào hợp với mệnh thủy từ đó hãy tận dụng để có nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Màu nào không hợp với người mệnh thủy?

Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển.

Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Vì mang trong người mệnh Thủy, nên mọi hành động, cách ứng xử đều cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển như dòng nước nhưng khi đã quyết tâm làm gì hay hướng tới mục tiêu nào thì sự quyết tâm đến cùng và nhiệt huyết là điều chúng ta có thể cảm nhận được ở người mệnh Thủy.

Và những cuộc phiêu lưu, những chuyến đi xa là sở thích cũng như một phần trong con người những người mệnh Thủy. Sự khám phá những thứ mới mẻ, bí ẩn luôn thôi thúc trong con người họ.

những màu nào hợp với người mệnh thủy
những màu nào hợp với người mệnh thủy

Nhìn chung ,mệnh Thủy không hợp với quá nhiều màu. Song với tính cách dịu dàng, giao tiếp tốt, các bạn mệnh Thủy hoàn toàn có thể hòa hợp với những màu sắc này.

Ở trên đã giới thiệu cho các bạn biết những màu nào hợp với người mệnh thủy và màu nào không hợp. Hy vong các bạn sẽ tận dụng các màu sác phù hợp với mệnh của mình để đạt được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

You cannot copy content of this page