Màu sơn nhà cho người mệnh kim gặp may mắn

Màu sơn nhà cho người mệnh kim✔️Tính cách chung người mệnh Kim✔️Những mẫu màu sơn nhà cho người mệnh Kim ✔️Những màu sơn người mệnh Kim nên tránh✔️Màu sơn nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy

Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bài viết này sẽ chia sẻ về màu sơn nhà cho người mệnh kim gặp may mắn.

Lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.

Có thể bạn quan tâm: 

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào

Tính cách chung người mệnh Kim

Tính cách chung người mệnh Kim
Tính cách chung người mệnh Kim

Trong thuyết Ngũ hành, Kim là đại diện cho thể rắn như kim khí, kim loại có mặt trong vũ trụ. Đặc điểm chung của các loại nguyên liệu để làm ra kim khí, kim loại đó là đều lấy từ tự nhiên.

Chúng được kết tinh lại nhờ thiên nhiên nuôi dưỡng và tôi luyện. Thời gian hình thành rất lâu nên các loại kim khí rất cứng, độ chắc chắn cao.

Những người mệnh Kim được mô tả là những người có ý chí sắt đá, có quyết tâm cao độ để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Từ tính cách chúng ta có thể đoán được màu sơn nhà cho người mệnh Kim phù hợp và mang lại may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Kim là người rất kiên trì, tận tâm, chăm chỉ và có các định hướng tốt cho tương lai. Thêm nữa, người mệnh Kim có nhiều mục tiêu tham vọng, nghiêm túc làm việc/ học hành, có khả năng tập trung cao độ và quyết tâm làm đến cùng.

Tham vọng, tự tin, quyết đoán, khả năng tập trung cao, không dễ mủi lòng, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người, kiên trì, tự lực, nghiêm túc, luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá; vì thế khi đã quyết định một điều gì đó, không gì có thể lay chuyển bạn.

Bạn có thể hoàn thành nhiều việc nhờ thái độ làm việc nghiêm túc và khả năng tập trung cao trong khoảng thời gian dài.

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của bạn, giúp bạn tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Những đặc tính đó cũng cho bạn khả năng lãnh đạo tiềm ẩn; mọi người cũng bị cuốn hút bởi thái độ đấu tranh mãnh liệt của bạn. Vì vậy, đa số người mệnh Kim đều có tố chất làm người lãnh đạo.

Người mệnh Kim là những người sinh các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001…

màu sơn nhà cho người mệnh Kim
màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Màu sơn nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy

Trong thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim, có nghĩa là kim loại được sinh và nuôi dưỡng từ trong lòng đất.. Do vậy, màu sắc may mắn cho người mệnh Kim là các loại tượng trưng cho hành Thổ.

Trong xây dựng nhà ở, người ta thường chọn các màu như nâu, vàng đất, vàng kim, trắng, bạc… để làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim.

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim còn được mở rộng ra các màu đại diện cho hành Thủy. Ví dụ như màu đen, xanh nhạt, xanh lam, xám. Điều này được giải thích là vì bởi Kim loại khi đốt nóng sẽ chuyển sang thể lỏng, tức là tương sinh với hành Thủy.

 Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Những màu sơn hợp với gia chủ mệnh Kim

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim
Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim bao gồm: 

Trong đó các loại màu vàng được các gia chủ mệnh Kim tin rằng đây là màu sơn nhà hợp mệnh Kim.Những sắc vàng tươi mới là đại diện cho niềm vui, hạnh phúc, kích thích khả năng sáng tạo, ý chí sắt đá…

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể chọn những màu thuộc mệnh Thổ như vàng đất, cam đất, nâu đất,… Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Việc chọn màu sắc sơn hợp mệnh sẽ mang lại may mắn cho người ở.

Những màu sơn người mệnh Kim nên tránh

Khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim, bạn cần xác định các màu sắc tương sinh và tương khắc. Trong ngũ hành, hành Kim tương sinh với hành Thổ và hành Thủy và tương khắc với hành Hỏa.

Chính bởi vậy gia chủ mệnh Kim không nên chọn những màu sắc thuộc gam màu nóng. Những màu sắc như đỏ, hồng, có thể khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn như những màu bản mệnh.

Chưa kể màu sắc không hợp phong thủy có thể khiến gia chủ kém phần may mắn hơn những màu sơn khác. Vậy nên người mạng Kim khi chọn màu sắc cho ngôi nhà cần tránh các màu: cam, đỏ, hồng, tím…

Bên cạnh đó, Kim cũng khắc chế Mộc nên cần tránh sử dụng nhiều các màu xanh lục để hạn chế hao tổn năng lượng tốt.

Những mẫu màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Dưới đây là một số mẫu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim để bạn có thể tham khảo:

Những mẫu màu sơn nhà cho người mệnh Kim
Những mẫu màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Mệnh kim hợp với màu vàng, trắng… tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng vì một ngôi nhà chỉ có một màu duy nhất sẽ tạo nên sự nhàm chán.

Ngoài việc lựa chọn màu sơn theo mệnh thì chủ nhân của căn nhà cũng nên chú trọng đến sự hài hòa của các màu sắc giúp ngôi nhà trở nên bắt mắt hơn.  

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim là việc quan trọng có thể giúp chủ nhà thâu tóm tài vận và sức khỏe theo nguyên tắc Ngũ hành.

Xem thêm các bài viết phong thủy khác tại phamngochanh.com