Nguyễn Tấn Danh Filmore “ra riêng” với dự án BĐS “Đỉnh” tại Đà Nẵng

Phó chủ tịch Phát Đạt và vợ Phan Thị Thanh Hiếu

Sinh năm1990, quê tại Quảng Ngãi, Nguyễn Tấn Danh Filmore, được biết đến với các vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Phát Đạt, hiện tại, Nguyễn Tấn Danh Filmore “ra riêng” với một dự án The Filmore Đà Nẵng cao cấp tại con đường mệnh danh là đẹp nhất thành phố Đà Nẵng.

nguyen-tan-danh-phat-dat-02
Nguyễn Tấn Danh – Con trai Chủ tịch Phát Đạt quyền lực cỡ nào?

Thông tin tiểu sử ông Nguyễn Tấn Danh – Con trai đại gia Bất động sản Phát Đạt

Với trình độ chuyên môn là cử nhân Quản trị kinh doanh, tài chính và tiếp thị (Đại học San Francisco – Mỹ), sau khi trở về Việt Nam, Nguyễn Tấn Danh Filmore gia nhập vào Quỹ Đầu tư Openasia và công ty Chứng khoán Bản Việt với vai trò Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường.

 • Họ tên: Nguyễn Tấn Danh
 • Ngày sinh: 15/11/1990
 • Nơi sinh: Tp Hồ Chí Minh
 • Số hộ chiếu: B9269888
 • Địa chỉ: 371C Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP.HCM
 • Trình độ: Cử nhân Quản trị kinh doanh, tài chính và tiếp thị (Đại học San Francisco – Mỹ)
 • Gia đình:
  • Bố: Nguyễn Văn Đạt
  • Mẹ: Nguyễn Thị Diệu Hiền
  • Em gái: Nguyễn Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Anh Thư
  • Vợ: Phan Thị Thanh Hiếu
Phó chủ tịch Phát Đạt và vợ Phan Thị Thanh Hiếu
Phó chủ tịch Phát Đạt và vợ Phan Thị Thanh Hiếu

Quá trình công tác:

 • Từng làm việc tại Catalyst SF, một trong những công ty hàng đầu về tiếp thị của Mỹ.
 • Từng làm việc với vị trí Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường tại Quỹ Đầu tư Openasia và Công ty Chứng khoán Bản Việt.
 • Từ 2014 – 2015: Chuyên viên Phân tích Đầu tư Tập đoàn Phát Đạt.
 • Từ 14/09/2015 – 03/2016: Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Kinh doanh Tập đoàn Phát Đạt.
 • Từ 3/2016 – 8/2016: Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Kinh doanh Tập đoàn Phát Đạt.
 • Từ 08/2016 – nay: Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phát Đạt.

Các chức vụ đang nắm giữ:

 • Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phát Đạt.
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng
 • Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư TM DV Akyn

“Nhờ kinh nghiệm thực tế, được rèn luyện tư duy nhạy bén trong việc nghiên cứu, đánh giá cơ hội đầu tư và phân tích chứng khoán, khi gia nhập tập đoàn Phát Đạt, ông Danh còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phát triển và xây dựng các dự án bất động sản… “.Ông Danh hiện đang sở hữu 1.667.880 cổ phiếu PDR tương đương 0,45% cổ phần Tập đoàn Phát Đạt.

Phó Chủ tịch Nguyễn Tấn Danh tại Lễ bàn giao và tiếp quản khu dân cư hạng sang Millennium 2018
Phó Chủ tịch Nguyễn Tấn Danh tại Lễ bàn giao và tiếp quản khu dân cư hạng sang Millennium 2018

Đựợc biết dù là thế hệ 9x và chưa kinh qua môi trường kinh doanh bất động sản nhưng sau khi ra trường Nguyễn Tấn Danh đã trải qua nhiều cương vị lãnh đạo cấp cao tại doanh nghiệp địa ốc với quy trình bổ nhiệm “thần tốc” tại tại tập đoàn có vốn điều lệ đến 2.200 tỷ đồng.

Theo đó, tháng 9/2015, ông Nguyễn Tấn Danh chính thức nhận quyết định giữ chức Phó Tổng giám đốc kinh doanh Tập đoàn Phát Đạt thay người tiền nhiệm mới nhậm chức trước đó 7 tháng.

Cuối tháng 3/2016, ông Danh là ứng cử viên duy nhất cho ghế thành viên HĐQT vừa bị bỏ trống theo đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Tuấn. Hiển nhiên, vị tân Phó tổng giám đốc nhận được 100% phiếu bầu của cổ đông để cậu chủ 9x “danh chính ngôn thuận” ngồi vào hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp bất động sản nghìn tỷ.

Đến tháng 8/2016, ông Danh tiếp tục leo cao lên chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc công ty.

nguyen-tan-danh-phat-dat-05
Nguyễn Tấn Danh – Con trai Chủ tịch Phát Đạt quyền lực cỡ nào?
Bất ngờ hơn, tháng 5/2017, con trai ông Đạt nhận quyết định thôi làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phát Đạt. Nhưng sau đó một tháng, Nguyễn Tấn Danh được thông báo đang kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Elements và Chủ tịch HĐQT công ty CTCP Đầu tư Phú Mỹ Hưng.
Tuy vậy, lý do khiến con đường công danh có phần “thần tốc” của vị doanh nhân 9x được thuận buồm xuôi gió nhưng không được các báo cáo nhắc đến, đó là ông Nguyễn Tấn Danh là con trai duy nhất của ông Nguyễn Văn Đạt – Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Phát Đạt.

Nguyễn Tấn Danh Filmore “ra riêng” với dự án BĐS “Đỉnh” tại Đà Nẵng

Trong một lần trò chuyện với báo giới năm 2015, ông Nguyễn Văn Đạt có nói rằng “Tôi đã chuẩn bị cho mình kế hoạch để 5 năm nữa có thể lui về. Người có thể thay thế tôi là con trai tôi. Cháu 25 tuổi (sinh năm 1990), đã trải qua sự huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài”.

Sau đó, sự nghiệp của ông Nguyễn Tấn Danh rất thuận buồm xuôi gió, sớm giữ nhiều vị trị quan trọng tại Tập Đoàn. Ở tuổi 26, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt.

Không chỉ đơn giản kế thừa cơ nghiệp, tháng 6/2018, Nguyễn Tấn Danh thành lập Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore, tập trung vào ngách high-touch (không gian sống giàu cảm xúc)– mà như thiếu gia 9X tự tin là vẫn còn nhiều “đất diễn”.

Filmore Đà Nẵng
The Filmore Đà Nẵng

Dự án chính thức đầu tiên khi Tấn Danh “ra ở riêng” là The Filmore Đà Nẵng nằm ngay mặt tiền đường Bạch Đằng, con đường ven sông Hàn vốn được mệnh danh là con đường đẹp nhất thành phố, với tổng chi phí đầu tư khoảng 700 tỷ đồng.

Dự án khởi công tháng 10/2020, gồm 25 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 206 căn hộ loại 1, 2, 3 phòng ngủ và dualkey (căn hộ kép). Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.600 m2, diện tích sàn nhà ở khoảng 12.876 m2, diện tích sàn sử dụng thương mại dịch vụ gần 300 m2. Mật độ xây dựng khối đế 55,6%, khối tháp 47,8%.

Dự kiến, dự án được bàn giao vào quý I/2023.

Theo thông tin dự án The Filmore Đà Nẵng cho biết đây là một trong những dự án hiếm hoi mà các căn hộ được thiết kế ban công vươn hẳn ra ngoài trời để ôm trọn tầm nhìn cảnh đẹp của sông Hàn, có lounge pavillion trên tầng cao nhất cho cư dân sử dụng làm nơi đón tiếp khách hoặc thưởng tiệc. Các không gian công cộng luôn chú trọng yếu tố nghệ thuật và thiên nhiên.

Hiện tại, The Filmore chưa công bố giá căn hộ cao cấp tại đây, nhưng mặt bằng giá căn hộ tại đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) đang dao động ở mức 70 – 150 triệu đồng/m2.