Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất 2021

Phong thủy trong nhà bếp cũng là một yếu tố quan trọng cần phải lưu tâm khi thiết kế nhà. Do đó, việc đặt hướng bếp và bố trí đồ đạc theo phong thủy sẽ góp phần lớn trong việc cải thiện phong thủy cho ngôi nhà. Phòng bếp thường được bố trí ở phía sau cùng của ngôi nhà chính.

Tuy nhiên việc chọn hướng bếp như nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và đối với những ngôi nhà hướng Tây, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

Theo các chuyên gia về phong thủy, khi thiết kế phòng bếp cần phải đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bếp phải nằm ở vị trí xấu, nhìn về hướng tốt. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể giúp điều hòa các loại khí bất lợi khác, đồng thời cải thiện được phong thủy của tổng thể ngôi nhà một cách hiệu quả.

Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho đúng

Quay trở lại với những ngôi nhà hướng Tây, những gia đình nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào vẫn đang được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên trước khi giải đáp về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, chúng ta cần phải nắm được hướng bếp là hướng nào. Hiểu một cách đơn giản nhất, hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu khi đứng bếp. Hướng bếp được xem là nơi đem lại lửa, hơi ấm cho gia đình, với ngụ ý mang lại nhiều may mắn và tài lộc. 

Hướng Tây Bắc: Đây là một hướng đẹp. Mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc và làm ăn phát đạt.

Hướng Tây Nam: Hướng này cũng mang một ý nghĩa riêng đó là giúp cho gia đình gia chủ luôn khỏe mạnh. Được che chở bởi các vị thần và mang lại nhiều may mắn.

Hướng Đông Bắc: Đối với nhà hướng Tây thì hướng Đông Bắc được coi là vẹn toàn. Bởi vì hướng này theo phong thủy là hướng Diên Niên. Nó giúp đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả nhà.

Những lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Những lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Với ngôi nhà hướng Tây, khi thiết kế phòng bếp thì bạn nên lựa chọn màu sơn tường là những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản và nếu hợp với mệnh của gia chủ thì lại càng tốt để tăng thêm vượng khí.

Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Bài trí thêm các chậu cây xanh nhỏ hay các sản phẩm nội thất gỗ để có thể cân bằng điều hòa các luồng khí trong bếp. Bởi điều này sẽ mang lại cảm giác thư thái, giúp tạo nên sự cân bằng và hài hòa về sức khỏe cũng như là cách kìm hãm sự xui xẻo và tai ương để thu hút những điều tốt lành, mang đến vượng khí cho cả gia đình.

Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Khi lựa chọn bộ bàn ăn cho bàn ghế bếp thì nên chọn bộ bàn ăn có hình tròn cũng như là có ghế đủ bộ với số lượng chẵn bởi đây được coi là biểu hiện của những điều thuận lợi và suôn sẻ.

Điều kiêng kỵ về thiết kế phòng bếp và đặt bếp các hướng

Chọn được hướng nhà, chọn được hướng bếp, vị trí đặt bếp xong cũng chưa thể coi là xong được. Bởi trong phong thủy sẽ có những điều cấm kỵ khi đặt bếp. Nếu vướng phải những cấm kỵ này thì hướng nhà, vị trí bếp có tốt như thế nào cũng bằng thừa. Chính vì vậy dưới đây là những điều cấm kỵ mà bạn nên chú ý khi đặt bếp.

Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà tức là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến gia đạo dễ bị xáo trộn, cuộc sống không yên ả.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có rất vi trùng gây hại, còn căn bếp lại là nơi nấu thức ăn cho cả gia đình. Vì thế, nếu bạn không muốn bị bệnh tật vào người thì nên kiêng đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp nấu thường diễn ra hoạt động nấu nướng của gia đình nên có rất nhiều luồng khí nóng và mùi dầu mỡ. Nếu bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ thì những luồng khí xấu đó sẽ cư ngụ trong căn phòng và người nằm ngủ sẽ có cảm giác ngột ngạt, nóng bức tâm trạng bất ổn định, dễ sinh bệnh tật.

Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa. Do đó, nếu đặt bếp trên rãnh mương nước, sẽ dễ gây xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy nhà ở cũng như trong phong thủy nhà bếp đều cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn. Hơn nữa, bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Tối kỵ đặt bếp ở Trung Cung hoặc thượng Tâm của căn nhà.

Trung Cung là cung bị động, mạch khí nơi này phải được bình an và ổn định. Nếu đặt bếp nấu ở cung này sẽ đem lại tai họa và sự xáo trộn về sức khỏe, gia đình gặp khó khăn triền miên, rất không thích hợp cho việc đặt bếp. Nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Ngoài vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ra thì các điều kiêng kỵ trên cũng rất đáng lưu ý.

Tránh để phía sau bếp có khoảng trống

Kiêng sau bếp có khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới bền vững và dồi dào được nên bếp cần phải được đặt ở vị trí vững chắc, dựa vào tường là tốt nhất.

Nếu sau bếp có cửa lớn mà để mặt trời chiếu thẳng vào thì cũng không nên, sẽ gây bất lợi cho phúc lộc, sức khoẻ của gia chủ. Bởi vậy, không nên để phía sau bếp trống trải, không có tường che chắn.

Sử dụng tủ bếp cho căn bếp hiện đại để căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ đón vượng khí vào nhà. Tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên có màu nâu tượng trưng cho Thổ tương sinh với Hỏa nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp.

Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy
Thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Như vậy, trên đây chính là những thông tin về vấn đề nhà hướng tây đặt bếp hướng nào cho phù hợp, để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất. Các bạn có thể xem thêm về vấn đề nhà hướng tây đặt bếp hướng nào và các bài viết phong thủy khác tại phamngochanh.com