Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất

Một số lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy cho gia đình có nhà hướng tây, giải đáp thắc mắc nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào. Điều kiêng kỵ về thiết kế phòng bếp và đặt bếp các hướng. Tất cả sẽ được chuyên mục tin tức thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Đối với đa số mọi người thì không thể phủ nhận rằng nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng.

Theo chuyên gia phong thủy nếu đặt nhà theo hướng này thì gia chủ cần phải có núi hay cây cao trước nhà, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống.

Đối với nhà hướng Tây Nam thì trên cơ sở xem hướng bếp theo hướng nhà chúng ta có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.

Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho đúng

Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì việc sắp xếp và thiết kế bếp cũng luôn được chú trọng. Và để có một gian bếp hợp phong thủy nhất thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Những lưu ý trong thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy

Với ngôi nhà hướng Tây, khi thiết kế phòng bếp thì bạn nên lựa chọn màu sơn tường là những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản và nếu hợp với mệnh của gia chủ thì lại càng tốt để tăng thêm vượng khí.

Bài trí thêm các chậu cây xanh nhỏ hay các sản phẩm nội thất gỗ để có thể cân bằng điều hòa các luồng khí trong bếp. Bởi điều này sẽ mang lại cảm giác thư thái, giúp tạo nên sự cân bằng và hài hòa về sức khỏe cũng như là cách kìm hãm sự xui xẻo và tai ương để thu hút những điều tốt lành, mang đến vượng khí cho cả gia đình.

Khi lựa chọn bộ bàn ăn cho bàn ghế bếp thì nên chọn bộ bàn ăn có hình tròn cũng như là có ghế đủ bộ với số lượng chẵn bởi đây được coi là biểu hiện của những điều thuận lợi và suôn sẻ.

Điều kiêng kỵ về thiết kế phòng bếp và đặt bếp các hướng

Phong thủy quan niệm rằng bếp hướng Đông là hướng cát, đại lợi, vì vậy, khi đặt bếp hướng đông, gia chủ không nên bài trí cây cảnh bởi vì cây cảnh sẽ ngăn cản những luồng khí tốt lành vào trong nhà bếp mang lại bất lợi cho những thành viên trong gia đình. Để biết nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào chúng ta cùng xem các thông tin dưới đây

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Không nên bài trí thêm cây cảnh trong bếp khi đặt bếp ở hướng Đông

– Kiêng kỵ đặt bếp ngược hướng nhà.
– Kiêng đặt bếp ở nơi quá lộ liễu hoặc nơi có gió lớn
– Tuyệt đối tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.
– Gia chủ nên lưu tâm điều này và chú ý không được đặt bếp ngoảnh lưng về hướng nhà sẽ không đếm lại tài lộc và may mắn cho gia đình.
– Theo phong thủy của người phương Đông thì tối kỵ đặt bếp ở Trung Cung hoặc thượng Tâm của căn nhà.

* Trung Cung là cung bị động, mạch khí nơi này phải được bình an và ổn định. Nếu đặt bếp nấu ở cung này sẽ đem lại tai họa và sự xáo trộn về sức khỏe, gia đình gặp khó khăn triền miên, rất không thích hợp cho việc đặt bếp. Nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Ngoài vấn đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ra thì các điều kiêng kỵ trên cũng rất đáng lưu ý.

Tuyệt đối tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Tuyệt đối tránh đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh

 

Căn bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gia gia đình, bởi vậy không gian này cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng và không được đặt đối diện với nhà vệ sinh nếu không gia đình sẽ dễ mắc bệnh qua đường ăn uống gây hại tới sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng con người.

Kiêng bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ

Trong các hướng, huống Tây là hướng nhà không tốt, vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để hóa giả giúp gia đình may mắn hơn.

Bếp nấu thường diễn ra hoạt động nấu nướng của gia đình nên có rất nhiều luồng khí nóng và mùi dầu mỡ. Nếu bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ thì những luồng khí xấu đó sẽ cư ngụ trong căn phòng và người nằm ngủ sẽ có cảm giác ngột ngạt, nóng bức tâm trạng bất ổn định, dễ sinh bệnh tật.

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Kiêng bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ

Tránh để phía sau bếp có khoảng trống

Kiêng sau bếp có khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới bền vững và dồi dào được nên bếp cần phải được đặt ở vị trí vững chắc, dựa vào tường là tốt nhất.

Nếu sau bếp có cửa lớn mà để mặt trời chiếu thẳng vào thì cũng không nên, sẽ gây bất lợi cho phúc lộc, sức khoẻ của gia chủ. Bởi vậy, không nên để phía sau bếp trống trải, không có tường che chắn.

Sử dụng tủ bếp cho căn bếp hiện đại để căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ đón vượng khí vào nhà. Tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên có màu nâu tượng trưng cho Thổ tương sinh với Hỏa nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin về vấn đề nhà hướng tây đặt bếp hướng nào cho phù hợp, để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất.

You cannot copy content of this page