Nhà hướng tây nam hợp với tuổi nào, các lưu ý khi xây nhà?

Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào✔️Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam không hợp tuổi✔️Những lưu ý khi xây nhà hướng Tây Namo✔️Quan niệm phong thủy khi chọn hướng nhà 

Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Với quan niệm an cư lạc nghiệp ngàn đời của các thế hệ đi trước, vì vậy phương hướng đối với việc lựa chọn nhà là một trong những điều quan trọng nhất để đưa đến quyết định cho mọi người.

Được sinh sống trong một ngôi nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc. Dưới đây là những chia sẻ cho người hợp tuổi với nhà hướng Tây Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào?

Quan niệm phong thủy khi chọn hướng nhà

Hướng nhà được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh, cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn hướng nhà không chỉ căn cứ theo hướng mặt trời mọc, mặt trời lặn là sẽ hợp phong thủy mà còn phải dựa vào tuổi của gia chủ.

Đây là yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần nắm rõ khi đưa ra quyết định. Nhà hướng Tây Nam đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào là tốt nhất.

 

Nhà Hướng Tây Nam hợp với tuổi nào
Nhà Hướng Tây Nam hợp với tuổi nào

Nhà Hướng Tây Nam hợp với tuổi nào?

Đầu tiên, cần phải xác định định nghĩa hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây, để xác định chính xác nhất bạn sẽ dựa vào la bàn phong thủy.

Theo phong thủy bát quái, khí của ngôi nhà được chia thành 2 nhóm chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Bát quái Ngũ hành Phương vị
Đông tứ trạch Chấn, Tốn, Khảm, Ly Thủy, Mộc, Hỏa Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
Tây tứ trạch Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Thổ, Kim Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo đó, nhà hướng Tây Nam là thuộc Tây Tứ Trạch nên sẽ phù hợp với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Với hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn,  thuận lợi trong công việc kinh doanh, cuộc sống…

Nhà Hướng Tây Nam hợp với tuổi nào
Nhà Hướng Tây Nam hợp với tuổi nào

Muốn biết nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào sẽ cần phải xác định năm sinh của gia chủ thuộc mệnh, can, chi nào. Thường sẽ sử dụng quái số trong bát quái để tính xem tuổi của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Cách tính cụ thể như sau:

Xác định năm sinh âm lịch của gia chủ, sau đó lấy hai số cuối cộng vào với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.

– Cách tính quái số

  • Tuổi nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được thì sẽ cho ra kết quả để quy ước.
  • Tuổi nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được để cho ra kết quả quy ước.
  • Với những người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.

– Quy ước kết quả cuối cùng

  • Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với các số: 1,3, 4, 9
  • Tây tứ mệnh sẽ tương ứng với các số: 2, 5, 6, 7, 8

– Ví dụ cụ thể

Ví dụ bạn sinh năm 1989, cách tính là lấy 8 + 9 = 17 -> 1 + 7 = 8

Gia chủ là nam thì: 10 – 8 = 2

Gia chủ là nữ thì: 5 + 8 = 13 -> 1 + 3 = 4

Như vậy gia chủ là Nam sinh năm 1989 sẽ thuộc Tây tứ mệnh, còn nếu là nữ sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Mặc dù cùng năm sinh, nhưng gia chủ là nam và nữ sẽ thuộc hướng mệnh khác nhau. Đây là cách đề biết nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào chính xác nhất các bạn nên nhớ.

Những lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam
Lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ mang tới cuộc sống hạnh phúc và bình an cho gia đình

Những lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam

Xây nhà hướng Tây Nam sẽ bị nhược điểm là hướng hứng trọn nắng, gió vào buổi trưa và buổi chiều. Do đó trong quá trình xây nhà, gia chủ cần phải tính toán, sắp xếp không gian sao cho hiệu quả để có thể khắc phục được nhược điểm này để có không gian nhà thoải mái, tránh ánh nắng gây khó chịu cho gia đình và mang lại cảm  giác thoái mái ngay cả vào mùa nắng nóng.

Ngoài việc xem xét nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào ra thì các yếu tố tự nhiên và thơi tiết nêu trên cũng rất quan trọng. Vì thế gia chủ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua hoặc xây nhà hướng Tây Nam nhé.

Với các giải pháp như bố trí thêm khoảng sân vườn đằng trước nhà để trồng cây xanh có bóng mát, điều này sẽ giúp che chắn, giảm bức xạ nhiệt của ngôi nhà. Hay bạn cũng có thể bố trí thêm cửa hông, cửa sổ để giúp không khí được lưu thông, tạo không khí mát mẻ cho ngôi nhà…..

 

Những lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam
Những lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam

Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam không hợp tuổi

Hướng nhà là điều tối quan trọng trong việc giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình,tuy nhiên nếu không hợp tuổi sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Dưới đây sẽ là một số cách hóa giải nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi:

  • Nên đặt bếp theo hướng Đông Nam. Điều này sẽ giúp gia đình có được đại cát và đại lợi.
  • Trước cửa nhà nên treo chuông gió để xua đi vận xui, tạo nên những luồng khí tốt cho ngôi nhà.
  • Ưu tiên chọn màu vàng, nâu sậm, đồng thời  bạn cũng có thể bố trí thêm các vật liệu như bình gốm sứ, đất nung ở trước cửa nhà.

Trên đây là nội dung bài chia sẻ nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào để giúp gia chủ lựa chọn ngôi nhà phù hợp mang lại hạnh phúc , an vui cho gia đình. Mong rằng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có được lựa chọn và xây được tổ ấm ưng ý, phù hợp với gia đình.

Xem thêm các bài viết phong thủy khác tại phamngochanh.com