Nội dung những thông tin cần thu thập

   Thông tin cần thu thập về bất động sản(BĐS) rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên trên góc độ là nhà đầu tư BĐS bạn chỉ cần thu thập những thông tin chủ yếu sau đây.

(1) Thông tin chi tiết về bất động sản

Các thông tin như loại BĐS, kích thước, hình thể, không gian, hướng, quy mô đường vào vị trí nhà đất. Bạn phải tìm hiểu vị trí của BĐS trên giấy tờ, trên “Google map” và ngoài thực địa. Cơ sở vật chất, trang thiết bị như thế nào? Tình trạng kỹ thuật của ngôi nhà về tổng thể, về chi tiết, chất liệu, thời gian sử dụng, kiến trúc, bảo dưỡng… Thời gian sử dụng, người sử dụng, người xây dựng và diễn biến quá trình sử dụng của bất động sản cũng cần thu thập. Quá khứ của bất động sản đó có điều gì bất lợi không?

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Hiện tại BĐS này như thế nào? Bạn có thể hỏi những người sinh sống ở gần đó, hoặc lân la ở các quán trà đá vỉa hè để điều tra về BĐS đó. Rất nhiều câu hỏi có thể hỏi. Để thành công, bạn phải điều tra tìm hiểu càng kỹ càng tốt, tuy nó gây mất công sức và thời gian của bạn.

(2) Thông tin về chủ sở hữu, chủ đầu tư

Thu thập các thông tin này cũng rất quan trọng khi bạn đầu tư BĐS. Đối với nhà đất riêng lẻ, bạn phải tìm hiểu gia cảnh của chủ nhà, lý do tại sao lại bán nhà đất? Đối với nhà đất dự án thì tìm hiếu xem chủ đầu tư dự án đó có uy tín hay không? Tình hình tài chính của doanh nghiệp BĐS đó có ổn không hay nợ nần nhiều hoặc sắp phá sản.

(3) Thông tin về thị trường và giá cả

Thông tin về nguồn cung BĐS tại khu vực đó như thế nào? Nhu cầu loại BĐS đó có cao không? Tính thanh khoản có tốt không? Đối với loại BĐS đó người mua chủ yếu là mua để ở hay đầu tư?
Giá cả các BĐS tương đương ở khu vực đó ra sao?

(4) Thông tin về quy hoạch, hạ tầng cơ sở và tiện ích

Quy hoạch trong tương lai liên quan đến BĐS đó ra sao, nhà đất đó có nằm trong diện giải tỏa không? Cần thu thập quy hoạch sử dụng đất, không gian, các công trình liên quan khác. Gần xung quanh đó có trường học, bệnh viện, chợ búa… gì không? Đối với chung cư, hệ thống phòng cháy chữa cháy có không? Hạ tầng kỹ thuật, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước, đường truyền internet thế nào? Đặc điểm dân cư sinh sống ở khu vực đó như thế nào, dân cư có đông đúc không? Môi trường xã hội, dân cư ở đó có bị ô nhiễm không?…

(5) Thông tin về tính pháp lý

Tính pháp lý của BĐS ra sao? Các giấy tờ xác nhận chủ quyền đối với bất BĐS như sổ đỏ, sổ hồng, quyết định giao đất, giấy phép xây dựng… như thế nào? Việc thu thập và xác định các loại giấy tờ pháp lý cần bắt đầu thực hiện ngay vì đây là yếu tố rất quan trọng. Nếu BĐS không bảo đảm tính pháp lý thì bạn không nên mua.

(6) Thông tin về phong thủy

Nhà đất đó có phạm vào lỗi phong thủy nào không? Nếu có thì phạm vào lỗi phong thủy nặng hay nhẹ? Có bị
đường đâm vào nhà không? Bình diện nhà đất có bị thóp hậu không? Có nằm ở ngõ hẻm cụt không? Có vướng vào mồ mả, đền chùa, miếu mạo gì không? Trời mưa to có bị ngập không? BĐS có nằm trên cống thoát nước của khu vực không?

Bạn cần phải thu thập thông tin rất kỹ về yếu tố phong thủy có ảnh hưởng đến giá trị BĐS.
Điều tra thu thập thông tin kỹ càng là cần thiết. Tuy nhiên nếu quá cẩn thận và đa nghi bạn sẽ bị chậm chân, người khác sẽ mua mất và bạn sẽ bị lỡ mất cơ hội. Vì vậy muốn kiếm được tiền bạn phải có khả năng đánh giá và ra quyết định kịp thời, đúng lúc.

Vui Lòng Xem Thêm Tin Tại Trang:https://phamngochanh.com/hay-la-nha-dau-tu-thong-minh/