Ông chủ của tập đoàn Hyatt là ai?

Tập đoàn Hyatt là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu và uy tín nhất trên thế giới. Hyatt đã có hơn 60 năm phát triển và quản lý đến hơn 800 khách sạn trên toàn thế giới. Cùng với đó là tập đoàn nằm  trong top 10 thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới năm 2019 tại Chicago (Mỹ). Tại Việt Nam hiện nay đang hoạt động với hai “siêu phẩm” đẳng cấp là Hyatt Sài Gòn và Hyatt Regency Đà Nẵng. Hãy cùng phamngochanh.com tìm hiểu thêm thông tin về tập đoàn này nhé!

 Lịch sử hình thành của tập đoàn Hyatt

Hyatt đầu tiên được thành lập vào ngày 27/9/1957 bởi Jay Pritzker. Khi đấy ông đã mua khách sạn Hyatt House ở trung tâm thành phố Los Angeles. Trong khi tại thời điểm đó. Toàn bộ nền kinh tế Mỹ đang trải qua cuộc Đại suy thoái. Anh ấy đã chi 2,2 triệu USD cho một chiếc khăn ăn trên bàn quán cà phê. Đây là một quyết định khá táo bạo. Ông cho rằng kinh doanh khách sạn sang trọng gần sân bay có nhu cầu cao. Người sáng lập huyền thoại đầu tư vào một tập đoàn quản lý khách sạn, sau đó trở nên lớn mạnh. Đây là một quyết định vô cùng sáng suốt, vì nhóm được thành lập sau khi đầu tư.

Tập đoàn Hyatt đã thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc trong việc tồn tại qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đầu những năm 2001. Công ty vẫn hoạt động tốt cho đến ngày hôm nay, nhờ một chiến lược rất thông minh.

Năm 2009, Tập đoàn Khách sạn Hyatt nhận được khoản đầu tư ban đầu 1,15 tỷ USD cho các dự án mới. Bất chấp khủng hoảng khiến nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn thua lỗ.

Quá trình phát triển

Năm 1969, Hyatt mở khách sạn đầu tiên bên ngoài biên giới Hoa Kỳ. Đó là dự án Hyatt Regency Hong Kong 

Năm 1972, Hyatt thành lập công ty con Elsinore. Để điều hành chuỗi khách sạn và sòng bạc Four Queens và Hyatt Regency Lake Tahoe. Sau khi Hyatt trở thành một công ty tư nhân vào năm 1979.

Năm 1980, Hyatt cho ra đời hai thương hiệu khách sạn sang trọng là Grand Hyatt và Park Hyatt. Cùng năm, khu nghỉ dưỡng sang trọng Hyatt Regency Maui cũng khai trương, bước đầu hình thành nên thương hiệu Hyatt. Sau cái chết của Jay Pritzker vào năm 1999, con trai ông là Thomas Pritzker lên nắm quyền. Bao gồm chuỗi khách sạn Hyatt trị giá 15 tỷ USD và tập đoàn công nghiệp Marmon Group 6,3 tỷ USD.

Năm 2004, tất cả các tài sản dịch vụ khách sạn thuộc sở hữu của gia đình Pritzker được sát nhập và đổi tên thành Global Hyatt Corporation. Ngày 30/6/2009, Global Hyatt Corporation chính thức đổi tên thành Hyatt Hotels Corporation. Tính đến 30/6/2019, Hyatt đã đầu tư vào hơn 875 khách sạn tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên sáu châu lục.

Park Hyatt là một thương hiệu được xếp vào Danh mục đầu tư vượt thời gian bởi Hyatt. Là một trong ba nhà lãnh đạo kinh doanh lớn của Tập đoàn. Cũng như là thương hiệu cốt lõi của Tập đoàn. Điều này không chỉ thể hiện ở tiêu chuẩn dịch vụ rất cao mà Park Hyatt mang lại cho khách hàng. Mà còn vì đây là yếu tố đóng góp quan trọng vào doanh thu và danh tiếng.

Những dự án của tập đoàn Hyatt

Park Hyatt Phú Quốc

Tọa lạc trên một vịnh riêng biệt. Park Hyatt Phú Quốc có một vị trí đắt giá tại một trong những nơi đẹp nhất của Phú Quốc. Chính là Vinpearl, được bao quanh bởi núi, suối chảy và 1,7 km bờ biển. Lên đến độ cao 38m, tạo nên một không gian nghỉ dưỡng độc đáo, phân tầng, biệt lập hoàn toàn giữa lòng thiên nhiên hoang sơ.

Giới hạn 65 căn siêu biệt thự 2-4 phòng ngủ. Mỗi căn được thiết kế cao từ 1-2 tầng, sử dụng ngôn ngữ kiến ​​trúc truyền thống với kết cấu nhà kiểu chữ Đinh. Mái, hàng, hiên, sân trong nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, hiện đại cho không gian cửa sổ kính kiểu cách. Mang đến tầm nhìn toàn cảnh ra biển. Park Hyatt Phú Quốc được thiết kế theo phong cách Á Đông. Kết hợp nét đẹp của nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Park Hyatt Phú Quốc

Hyatt Regency Đà Nẵng

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2012, Hyatt Regency Danang Resort & Spa đã nhận được TripAdvisor® cấp Chứng chỉ Dịch vụ Xuất sắc. Chứng chỉ này chỉ được trao cho các khách sạn có đánh giá lâu dài từ khách du lịch trên khắp thế giới trên TripAdvisor. Trong số này, chỉ có khoảng 10% khách sạn trên TripAdvisor may mắn nhận được giải thưởng danh giá này.

Hyatt Regency Đà Nẵng

Park Hyatt Sài Gòn

Park Hyatt Saigon cũng được tạp chí Travel + Leisure – tạp chí du lịch được đọc nhiều nhất trên thế giới. Tạp chí xếp vào top 10 “Best City Hotels In Asia” – Khách sạn Thành phố Tốt nhất Châu Á. Park Hyatt Saigon đã được trao giải thưởng nhờ vị trí trung tâm, thiết kế sang trọng, dịch vụ chu đáo và các nhà hàng nổi tiếng. Park Hyatt Saigon vinh dự 11 lần được xướng tên vào danh sách “Khách sạn tốt nhất thế giới”.

Ngay sau đó, khách sạn đã được vinh danh là “Khách sạn dành cho doanh nhân tốt nhất tại Hồ Chí Minh” trong Giải thưởng Business Traveller Châu Á – Thái Bình Dương năm 2015.

Park Hyatt Saigon được độc giả yêu thích từ năm 2007 và được bình chọn là “Khách sạn dành cho doanh nhân tốt nhất TP.HCM”. Đây là lần thứ 9 liên tiếp Park Hyatt Saigon giành được vinh dự này.