Phán đoán và nhận định xung đột khí trong môi trường đầu tư

Xung đột khí trong môi trường đầu tư ảnh hưởng đến vận khí của bất động sản, cùng chúng tôi phân tích về những xung đột khí trong đầu tư để có những lựa chọn hợp lý cho riêng mình.

Xung đột khí vòng 1, cuộc chiến Phong Thủy của những chủ tịch tập đoàn ở phường Hannam (HÀN QUỐC)

Cách đây không lâu, khu vực đối điện với tòa nhà Công ty xây dựng Hyundai ở phường Wonseo, quận Jongno, Seoul đã được Công ty xây dựng Samsung xây một khu nhà mẫu chung cư.

Vì khu nhà này có vị trí đối điện với Công ty xây dựng Hyundai — một trong những công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc — nên có thể cảm nhận được xung đột khí trong môi trường đầu tư giữa hai nơi này đang diễn ra rất quyết liệt.

“Nhân vô thập toàn”. Sống trên đời khó có ai luôn giữ được mối giao hảo với hàng xóm, láng giềng. Việc thỉnh thoảng xảy ra xung đột là lẽ đương nhiên.

Nếu không muốn thua cuộc trong xung đột thì nhất định phải giành phần thắng. Còn khi không đủ tự tin rằng mình sẽ chiến thắng thì tốt nhất là đừng vướng vào các cuộc cãi vã, xung đột.

Nhưng làm thế nào để giành phần thắng hoặc không bị lấn lướt trong xung độ? Ở đây, nếu không hiểu tính chất sẽ không thể nào giành phần thắng.

Giả sử có  cạnh tranh về khí nên cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp. giữa những người chủ của các công ty

Có thể tìm thấy xung đột khí tại  khu nhà ở của các gia đình quyền  quý thời Joseon. Đó là sự cạnh tranh về địa thế giữa họ Lee và họ Son ở làng Yangdong, Gyeongju’.

xung đột khí trong môi trường đầu tư

Xung đột khí trong môi trường đầu tư này thể hiện qua Tòa nhà Văn hóa Raemian của Công ty xây dựng Samsung việc chiểm giữ đất đai giống như việc giành đất trong một ván cờ vây để có lợi thế trên bàn cờ.

Tương tự, cũng có thể phân tích sự cạnh tranh về vị trí cửa các chủ tịch tập đoàn sống ở Hannam , Seoul cũng theo cách như vậy.

Tại sao các chủ tịch tập đoàn này lại sống tập trung ở phường có cùng ngành nghề trong cùng khu vực thì nên giành phần thắng Hannam? Bởi, chỉ ở đây mới có giao thông thuận tiện và nhìn rõ được ông Hàn là dòng nước lớn. Với các vị trí chủ tịch tập đoàn dòng nước lớn chính là thứ đáng chiếm hữu.

Xung đột khí trong môi trường đầu tư vòng 2, Âm khí và Dương khí – Khu vực ga Yongsan

Có khi xung đột khí trong môi trường đầu tư diễn ra trong phạm vi ngành nghề nhưng cũng có khi xung đột khí diễn ra trong phạm vi khu vực. Ví dụ cho điều này chính là sự phát sinh xung đột giữa Âm khí và Dương khí ở khu vực ga Yongsan, Seoul.

Sinh khí sẽ được tạo ra khi có sự cân bằng giữa Dương khí và Âm khí (lúc đó, Âm khí và Dương khí giao hòa với nhau cùng phát huy uy thế) hoặc khi Âm khí và Dương khí ở trạng thái tịnh Âm, tịnh Dương?.

Tuy con người không thể nhìn thấy được Âm khí và Dương khí bằng mắt thường; song, họ có thể nhận biết được sự biến đổi của chúng nếu phân tích địa điểm theo thế giới quan vẻ khí. Ga Yongsan, Seoul vốn là nơi chứa nhiều Âm khí. 

Sở dĩ khí vận ở ga Yongsan là Âm khí bởi ga được sử dụng chủ yếu vào ban đêm. Hơn nữa, nơi đây cũng có nhiều vật thể kiến nữa chứa đây Âm khí và nơi chứa Âm khí mạnh mẽ nhất là ‘khu đèn đỏ ở con hẻm phía sau nhà ga.

Có ba tòa nhà lớn xung quanh ga Yongsan mang Dương khí là tòa nhà Quốc tế, Trung tâm thương mại điện tử Yongsan và tòa nhà SPACE 9.

Xung đột khí trong môi trường đầu tư

Theo quan điểm Phong Thủy học bất động sản, trước đây, tòa nhà Quốc tế là nơi chứa nhiều Âm khí do Dương khí của tòa nhà này bị Âm khí chế ngự trong cuộc xung đột khí trong môi trường đầu tư.

Về phần Trung tâm thương mại điện tử Yongsan, mặc dù có BẢN hiện là Dương khí nhưng để tồn tại thì tòa nhà này nên chọn sự thỏa hiệp hơn là xung đột với Âm khí.

Lĩnh vực công nghệ cao là lĩnh vực tuy bể ngoài có tính chất Dương nhưng bên trong lại tiềm ấn tính chất Âm. Hơn nữa, nhiều cửa hàng trong Trung tâm thương mại điện tử này hiện nay dường như vẫn đang chọn phương thức mậu dịch thể hiện Âm tính

Hơn nữa, có nhiều lối đi khác nhau dẫn đến Trung tâm thương mại điện tử này. Trong đó, lối có cây cầu cạn nằm cuối đoạn đường sắt chạy xuyên qua khu vực ga Šinyongsan được nhiều người sử dụng nhất.

Trong lúc đi Xuyên qua đường hấm, họ nhận phải nhiều Âm khí và mang cả khí vận này đến Trung tâm thương mại điện tử Yongsan. Như vậy, khi xem xét những khía cạnh khác nhau thì thấy rằng Trung tâm thương mại điện tử Yongsan có cả Âm khí lẫn Dương khí.

Vì thế, muốn thành công, trung tâm thương mại này nên thực hiện các giao dịch có tính chất Âm hoặc tận dụng ‘sức hút’ của Âm khí. Tuy nhiên, việc biến đổi bầu không khí có tính Dương cũng cần được thực hiện linh động vì nếu sự vận hành của Âm khí không được kiểm soát thì Âm khí sẽ tích tụ lại và lâu dân nó sẽ chiếm ưu thế.

Hiện tại, khu vực ga Yongsan xem như đã hình thành được bộ ba cung cấp Dương khí. Trước kia, khi ở đây chỉ có một mình tòa nhà Quốc tế tọa lạc thì Âm khí chiếm ưu thế trong toàn khu Vực, nhưng từ lúc có Trung tâm thương mại điện tử Yongsan thì Âm khí và Dương khí đã duy trì được sự cân bằng không còn xung đột khí trong môi trường đầu tư nữa.

Sau đó, nhờ ‘SPACE 9” có Dương khí mạnh nên khí vận khu vực này đã chuyển thành Dương khi. Hiện nay, người ta coi lượng khí đang vận hành ở Yongsan là sự kết hợp Dương khí của cả ba nơi. Phong Thủy học bất động sản xem tòa nhà lớn như một ngọn núi và bầu không khí của khu vực sẽ thay đổi tùy theo đặc tính của núi.

Xung đột khí trong môi trường đầu tư vòng 3, khí Mộc và khí Kim – Khu vực đường Đại học

Đây là một ví dụ về sự xung đột giữa các khí Ngũ Hành. Sự xung đột khí trong môi trường đầu tư này đang diễn ra tại đường Đại học — con đường nằm giữa công viên Marronnier và bệnh viện Đại học Seoul. Đây là nơi tập trung nhiều người trẻ tuổi do thường xuyên diễn ra các buổi công diễn hoặc triển lãm.

Sở dĩ gọi là đường Đại học vì Đại học Seoul từng tọa lạc ở nơi này trước khi được chuyển đến gân núi Gwan-ak. Hiện tại, nơi đây chỉ còn lại trường Y thuộc Đại học Seoul.

Khu vực văn hóa đường Đại học phía công viên Marronnier trước đây thuộc khuôn viên trường Đại học Seoul. Sau khi trường Đại học Seoul chuyển đi thì nơi này được xây thành sân khấu kịch của Hội quán Văn nghệ và Nhà triển lãm Mỹ thuật và khu dất còn lại được phân lô xây nhà.

Do ảnh hưởng của hai công trình văn hóa trên nên đường Đại học đã trở thành tụ điểm văn hóa của những người trẻ tuổi đam mê nghệ thuật. Vào các ngày cuối tuần, họ thường tập trung về con đường này để thưởng thức các buổi trình diễn văn hóa.

Mặc dù những buổi trình diễn đó đã dân mang tính thương mại nhưng đường Đại học vẫn là con đường của văn hóa nghệ thuật.

Xung đột khí trong môi trường đầu tư

Nếu công viên Marronnier là nơi những người trẻ tuổi tự do đi lại và thưởng thức văn hóa nghệ thuật thì bệnh viện Đại học Seoul ở phía đối diện lại luôn vang lên tiếng còi hụ của xe cấp cứu.

Tuy hai nơi này trước đây đã cùng chia sẻ khí vận trong một khuôn viên, nhưng do khí vận biến đổi không đồng nhất nên hiện giờ, tại con đường giữa chúng đang điễn ra xung đột khí trong môi trường đầu tư, bởi thật khó để tiếng hát vui vẻ, tràn đầy Sinh khí của thanh niên, tiếng rên rỉ của bệnh nhân và tiếng còi hụ của xe cấp cứu vang lên cùng lúc.

Nếu vậy thì về lâu dài, bảu không khí sẽ nghiêng vẻ bên nào? Đây chính là mối quan tâm của Phong Thủy học bất động sản.

Theo Phong Thủy học bất động sản, khu vực văn hóa mang khí vận Mộc còn bệnh viện Đại học Seoul mang khí vận Kim. Nếu theo thuyết tương khắc Ngũ Hành thì khí vận Kim sẽ chiếm ưu thế (Kim khắc Mộc); nhưng có lẽ phản thắng sẽ thuộc vẻ khu vực văn hóa mang khí vận Mộc vì nếu lấy

Tứ Đại Môn làm trung tâm thì khu vực đường Đại học nằm ở hướng Đông — hướng có khí vận Mộc mạnh mẽ và hội tụ Sinh khí. Còn bệnh viện Đại học Seoul nằm ở vị trí mà trước đây là cung Gyeongmo, nơi tưởng niệm hương hỏn Thế tử Sado — người bị nhốt trong thùng gạo đến chết đói khi tuổi đời còn rất trẻ (1735—1762).

Vì vậy, có thể cảm nhận sự vận hành của khí vận tổng thể ở nơi này đang nghiêng vẻ khu vực văn hóa. Như vậy, có thể thấy, nếu biết được sự vận hành của khí vận, ta có thể tránh xung đột khí trong môi trường đầu tư giảm bớt rủi ro trong đầu tư .