Phân loại các phân khúc bất động sản

Bất động sản có nhiều phân khúc khác nhau, tuy nhiên có thể chia bất động sản thành các phân khúc chính như sau:
⦁ Nhà chung cư thường, chung cư cao cấp
⦁ Nhà biệt thự, liền kề
⦁ Nhà phố
⦁ Nhà đất thổ cư
⦁ Đất nền, đất nền dự án
⦁ Bất động sản nghỉ dưỡng
⦁ Mặt bằng thương mại, văn phòng
Phân khúc chung cư nói chung có thể chia làm ba loại: chung cư bình dân, chung cư tầm trung, chung cư cao
cấp. Chung cư cao cấp, tầm trung, bình dân hiện nay vẫn chưa có tiêu chuẩn phân cấp rõ ràng.

Người mua vẫn chưa có sự đánh giá chính xác về sự phân cấp này, dần đến tình trạng lệch pha phân khúc trong tư duy của khách hàng. Nhưng có thể phân loại theo các tiêu chí sau đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

Chung Cư Cao Cấp Q2

Chung cư cao cấp phải đảm bảo được các tiêu chuẩn cao cấp như vị trí thuận lợi; thiết kế cảnh quan đồng bộ và hoàn hảo; kiến trúc căn hộ sang trọng, tiện nghi, hiện đại; diện tích căn hộ, bố trí phòng phải đủ lớn; tuổi thọ công trình cao; trang thiết bị và vật liệu xây dựng cao cấp, an toàn; hệ thống quản lý chung cư tối tân, an ninh chặt chẽ; cư dân có dân trí cao…

Giá thành của chung cư cao cấp cũng rất cao. Chung cư tầm trung hay trung cấp cần có chất lượng sử đụng cao, các yếu tố vẫn phải đảm bảo bao gồm quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, xã hội, chất lượng hoàn chỉnh, kiến trúc và trang thiết bị đầy đủ, dịch vụ quản lí đạt mức độ tốt, tương đối hoàn hảo.

Giá thành của phân khúc này cũng ở mức tầm trung. Chung cư bình dân hay còn gọi là chung cư giá rẻ được phân cấp với các tiêu chí thấp hơn chung cư tầm trung. Phân khúc này thu hút khá nhiều lượng cầu trên thị trường do giá thành rẻ. Có các tiêu chí đảm bảo yêu cầu quy hoạch, hạ tầng, kiến trúc, chất lượng ở mức độ khá.

Biệt thự là căn nhà ở được xây dựng trên một diện tích rộng, biệt lập, có tường rào, có lối đi riêng, khuôn viên xây biệt thự hài hòa với không gian xung quanh. Kiến trúc ngoại thất và nội thất có tính thâm mỹ cao, hài hòa với cảnh quan.

Biệt thự thường phải có sân vườn, khoảng xanh trong và ngoài nhà, mật độ xây dựng thấp.
Nhà liền kề là loại nhà ở riêng biệt liền với đất, gồm các căn hộ được xây dựng liền với nhau tạo thành dãy, thông nhiều tầng, có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu đô thị.

Nó có đặc điểm là những dãy nhà liền kề, được xây dựng sát nhau, liên tiếp, không có khoảng trống hoặc sân vườn ngăn cách các nhà với nhau. Nhà phố là dạng nhà ở rất phô biến ở thành phố, thị trấn, nơi mà dân cư tập trung khá đông đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh.

Phân khúc nhà phố bao gồm: nhà phố mặt tiền (nhà mặt phố), nhà phố hẻm (nhà trong ngõ, hẻm tại đô thị), nhà phố thương mại (shophouse). Có nhiều trường hợp người ta cũng xếp nhà phố hẻm vào phân khúc nhà đất thổ cư ở đô thị. Hầu hết mọi người đều nghĩ nhà mặt phố và nhà phố thương mại là giống nhau.

Nhưng không phải là như vậy. Loại hình nhà phố thương mại thường có vị trí nằm tại một khu đô thị lớn, số lượng giới hạn và được thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc. Nhà phố thương mại là một loại hình nhà ở vừa đế ở, vừa kết hợp với kinh doanh thương mại. Những căn nhà phố thương mại thường là những căn có vị trí đẹp nhất trong dự án.

Nhà đầu tư cần lưu ý tính pháp lý của nhà phố thương mại. Có hai loại: nhà phố thương mại tại khối đế ở tòa chung cư và nhà phố thương mại tương tự như liền kề tại các dãy phố trong khu đô thị. Nhà phố thương mại tại khối đế chỉ được cấp quyền sở hữu trong 50 năm, còn nhà phố thương mại như liền kề thì được cấp sổ đỏ lâu dài. Còn đối với nhà mặt phố, đó là những ngôi nhà có vị trí nằm ở vị trí mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với mặt đường phố, sở hữu toàn bộ phần không gian phía trên mặt đất, trên nóc nhà. về thiết kế, nhà mặt phố có thiết kế độc lập, riêng biệt không giống nhau.

Nhà mặt phổ là nhà trên đất ở được cấp sổ đỏ. Còn nhà phố thương mại là nhà trên đất thương mại, dịch vụ. Tùy vào loại nhà phố thương mại mà được cấp giấy chứng nhận sờ hữu 50 năm hay lâu dài. Và đó cũng chính là các điểm khác nhau cơ bản giữa nhà mặt phố và nhà phố thương mại. Nhà đất thổ cư là nhà được xây dựng trên đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở đô thị và đất ở nông thôn.

Nó bao gồm cả đất vườn, ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa thuộc khu dân cư.
Đất nền có thể chia làm ba loại: đất nền dự án, đất đấu giá và đất thổ cư. Đất nền dự án là những lô đất nam trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng. Khu đất nền dự án cần được chủ đầu tư quy hoạch một cách rõ ràng, có đầy đủ các loại giấy tờ cấp phép của cơ quan chức năng.

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng

Đặc điểm nối bật của đất nền dự án là cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.
Đất đấu giá là loại đất được nhà nước giải phóng mặt bằng, tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng rồi đem ra đấu giá. Đất đấu giá có thể nằm trong một khu đấu giá có diện tích lớn hoặc là các thửa đất đấu giá nằm xen kẽ trong các khu dân cư.

Ưu điểm của đất đấu giá là sau khi trúng đấu giá và hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nó được chính quyền cấp sổ đỏ ngay. Đồng thời khu đất đấu giá cũng được chính quyền các cấp xem xét kỹ về mặt quy hoạch nên người mua hoàn toàn yên tâm. Đất nền thổ cư là đất thổ cư hay có tên gọi khác dễ hiểu hơn là đất ở.

Đất thố cư nằm trong nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở nông thôn và đất ở đô thị. về ý nghĩa, đất thổ cư tương tự như nhà đất thổ cư đã được giải thích ở phần trên nhưng là đất nền. Bất động sản nghỉ dưỡng là những biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ được chủ đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tồ chức.

Sau đó chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. Chủ đầu tư sẽ cam kết một mức lợi nhuận nào đó với người mua. Đồng thời chủ đầu tư còn chia sẻ miễn phí một số ngày trong năm đế người mua có thể tận hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng. Nói chung bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm hai phân khúc chính là biệt thự nghỉ dưỡng (resort villa) và căn hộ khách sạn (condotel).
Biệt thự nghỉ dưỡng là các biệt thự sang trọng thường được xây dựng tại các khu vực nghỉ dưỡng, du lịch, bờ biển đẹp với đầy đủ tiện ích của một căn biệt thự thông thường. Tuy nhiên biệt thự nghỉ dưỡng không được sử dụng cho việc ở lâu dài mà phục vụ cho nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách và bản thân nhà đầu tư, nhằm thu lợi nhuận.
Căn hộ khách sạn là sản phẩm lai giữa căn hộ và khách sạn. Theo đó chúng vừa có chức năng hoạt động như một khách sạn: có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín, dịch vụ phòng.. .Đồng thời lại có chức năng của một căn hộ với đầy đủ các tiện ích bao gồm: bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng giúp du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên căn hộ khách sạn khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn. về mặt pháp lý, pháp luật chưa có định nghĩa và quy định nào cho loại hình căn hộ khách sạn này, do vậy chưa có quy định pháp lý nào đế cấp quyền sở hữu cho nó.

Đối với biệt thự nghỉ dưỡng, tùy theo nguồn gốc đất để xây biệt thự nghỉ dưỡng, nó có thể được cấp quyền sở hữu lâu dài hay có thời hạn. Nếu xây biệt thự trên đất ở sẽ được cấp sổ đỏ lâu dài. Tuy nhiên hiện nay đa phần các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều xây dựng trên đất thương mại và có thời gian thuê đất là 50 năm hoặc 70 năm. Vì vậy chúng chỉ được cấp quyền sở hữu trong 50 năm hoặc 70 năm mà thôi.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/lua-chon-thoi-diem-mua-ban-bat-dong-san/