Pháp lý dự án Hoian d’Or

Pháp lý dự án Hoian d'Or

 Pháp lý dự án Hoian d’Or cũng như tất tần tật các tài liệu liên quan đến dự án Hoian d’Or sẽ được Phamngochanh trình bày trong bài viết sau đây.

Trong bài viết trước, Phamngochanh đã giới thiệu toàn cảnh cũng như các thông tin vị trí, giá bán Hoian d’Ỏ thì với bài viết này, Hạnh bổ sung thêm phần pháp lý cho quý khách đang quan tâm đến Hoian d’Or.

Pháp lý dự án Hoian d'Or
Pháp lý dự án Hoian d’Or

Thông tin pháp lý Hoian d’Or Quảng Nam và lịch sử dự án Hoian d’Or cần biết

Ngày 26/12/2008: Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp được thành lập để đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp (tên thương mại: Hoian d’Or) theo công văn số 4812/UBND-VX của UBND tỉnh Quảng Nam với tổng diện tích đất được giao là 244.484 m2.

Ngày 6/10/2020: Dự án được phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 tại Quyết định số 2734/QĐ-UBND. (Đính kèm)

Ngày 18/4/2021: Công ty Cồn Bắp cùng BCG Land và VNGroup đã chính thức khởi công dự án với tên gọi Hoian d’Or và ký kết hợp tác phát triển dự án. (Đính kèm

Thông tin dự án Hoian d’Or Quảng Nam

Một phần không thể thiếu khi tìm hiểu về dự án đó chính là chủ đầu tư, vậy chủ đầu tư Hoian d’Or là ai? Lịch sử hình thành công ty ra sao? Cùng Hạnh tìm hiểu trong phần tiếp theo

Vị trí dự án Hoian d'Or
Vị trí dự án Hoian d’Or

Chủ đầu tư dự án Hoian d’Or là ai?  

Chủ đầu tư dự án Hoian d’Or là Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp được thành lập ngày 22/09/2008, trụ sở tại Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hai đơn vị phát triển dự án gồm có: BCG Land (thành viên Bamboo Capital) và VNGroup. Tổng thầu xây dựng là Tracodi và đơn vị thiết kế là Artelia.

Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp
Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp

Hoian d’Or còn được biết với tên gọi khác là Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp được đầu tư xây dựng phát triển theo  công văn số 4812/UBND-VX ngày 26/12/2008 của UBND tỉnh Quảng Nam với tổng diện tích đất được giao là 244.484 m2.

Với sự góp vốn của 2 công ty là Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (tỉ lệ 45%) & Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến (tỉ lệ 55%), sau 2 năm hoạt động, Công ty Cồn Bắp đã có vốn điều lệ 30 tỉ đồng.

Theo Báo cáo thường niên năm 2018 của Ninh Vân Bay, doanh nghiệp đã ký kết Hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ số vốn góp để thu hồi và bảo tồn khoản vốn góp tại Công ty Cồn Bắp, do Công ty không có khả năng tiếp tục cấp vốn để đáp ứng yêu cầu về tiến độ.

Theo tìm hiểu, 40,12% vốn góp này đã được chuyển nhượng cho ông Đỗ Anh Tuấn – chủ đầu tư chính dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp. Như vậy, ông Tuấn đang nắm giữ 58,8% vốn hóa doanh nghiệp; phần vốn 41,1% còn lại thuộc sở hữu bởi Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến.

Theo công bố thay đổi thông tin doanh nghiệp ngày 25/12/2020, Công ty Cồn Bắp có vốn điều lệ 398 tỉ đồng, với cơ cấu cổ đông hiện hữu gồm: Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến (sở hữu 43,9%), Công ty Cổ phần BCG Land (50,1%), ông Đỗ Anh Tuấn (5%) và ông Nguyễn Hồ Nam (1%).

Ngày 6/10/2020, dự án Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 được phê duyệt tại Quyết định số 2734/QĐ-UBND. Đến ngày 18/4/2021, Công ty Cồn Bắp cùng BCG Land và VNGroup đã chính thức khởi công dự án. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bàn giao cho cư dân vào năm 2023.

Như vậy, chủ sở hữu mới BCG Land- với tiêu chí mang tầm nhìn phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng bền vững với thời gian từ thiết kế đến vận hành, sẽ mang lại sự chuyển mình đột phát cho dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp với tên gọi mới Hoian d’Or sau 1 thập kỷ “nằm bất động”?

BCG Land
BCG Land

Với sự phát triển của BCG Land- đứa con được kỳ vọng của Bamboo Capital. Mặc dù mới gia nhập vào thị trường bất động sản trong vòng 2 năm kể từ ngày thành lập vào năm 2018, tuy nhiên BCG Land hiện đã và đang là đơn vị phát triển nhiều dự án như Casa Marina Resort Quy Nhơn, King Crown Village Thảo Điền, Malibu Hội An, King Crown Infinitive Thủ Đức, Casa Marina Premium Quy Nhơn…

Thông tin nhanh dự án Hoian d’Or Quảng Nam

Dự án: Hoian d’Or Tổng diện tích: 24,5 ha
Vị trí: Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam Tổng vốn đầu tư: 2.330 tỉ đồng
Loại hình: Shophouse, villa, căn hộ condotel, boutique Ngày khởi công: Ngày 18/4/2021
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp

Đơn vị phát triển: Công ty Cổ phần BCG Land và Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup

Năm hoàn thành: Năm 2023