Cách phối màu sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp

Ngôi nhà là một trong những tài sản quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi đó, bất kỳ một phương diện liên quan đến vấn đề thiết kế cũng như xây dựng “cơ ngơi” của đời người đều rất được chú trọng. Hôm nay, chúng tôi đề cập đến vấn đề hiện đang được rất nhiều người quan tâm – Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Màu sơn là yếu tố rất quan trọng làm nên vẻ đẹp của một ngôi nhà. Bởi lý do đó, vấn đề lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà là điều mà mỗi nhà thiết kế cũng như gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Vấn đề lựa chọn màu sơn cần dựa vào việc xem xét  nhiều yếu tố, trong đó có một nhân tố không thể bỏ qua, đó chính là phong thủy.

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật được phân thành 5 Cung mạng là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Kim là kim loại; Mộc là cỏ cây, hoa lá; Thủy là nước; Hỏa là lửa và Thổ là đất. Mỗi một cung mạng đều mang những đặc điểm riêng. Tại đây, chúng ta quan tâm hơn cả đến Mệnh Thổ, cụ thể hơn là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ.

Đôi nét về Cung mệnh Thổ để có cơ sở lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Hành thổ là không gian sinh sống của vạn vật. Vạn vật không thể sinh trưởng và tồn tại nếu không có đất. Nói vậy là đủ thấy được sự quan trọng của Thổ – đất.

Người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Những người mang bản mệnh Thổ sinh năm:

Mậu Dần (1938 – 1998); Tân Sửu (1961 – 2021); Canh Ngọ (1990 – 1930); Kỷ Mão (1939 – 1999); Mậu Thân (1968 – 2028); Tân Mùi (1991 – 1931); Bính Tuất (1946 – 2006); Kỷ Dậu(1969 – 2029); Đinh Hợi (1947 – 2007); Bính Thìn (1976 – 2036); Canh Tý (1960 – 2020); Đinh Tỵ (1977 –  2037).

Tính cách người mệnh thổ như thế nào?

Người mệnh thổ thường rất thông minh, sắc sảo. Khả năng ăn nói, giao tiếp của những người theo bản mệnh thổ khá tốt. Người mệnh thổ thường rất tỷ mỷ và rất được lòng người.Người mệnh thổ thường rất thủy chung trong vấn đề tình cảm. Họ là người biết hy sinh, biết suy nghĩ cho người khác, biết chu toàn mọi việc.

Khi nhắc đến mệnh thổ khiến người ta liên tưởng đến những mảnh đất tốt nâu phù sa, là nơi nuôi dưỡng muôn loài sinh vật.

Chính sự dễ dàng dung hòa với môi trường nên người mệnh thổ nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ mọi người xung quanh. Mệnh thổ còn là một trong những cung mệnh sở hữu tính khiêm tốn giản dị. Bên cạnh đó người mệnh thổ còn sống vững vàng và có trách nhiệm. Họ luôn sống có kế hoạch và thực tế.

Người mệnh thổ thường rất cầu toàn nhưng cũng khá bốc đồng.

Người mệnh thổ hợp hành nào?

Hỏa sinh Thổ. Đối với Thổ, Hỏa là hành tương sinh. Để tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ, những yếu tố thuộc hành hỏa cần được tận dụng.

Không chỉ hợp với mệnh Hỏa, người mệnh Thổ cũng rất hợp với những yếu tố cùng mang hành Thổ.

Mệnh thổ hợp với màu gì?

Gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý các yếu tố màu sắc phù hợp để tăng cường hoặc tiết chế trong không gian sống của mình.

Tương sinh: hành tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa. Chính vì vậy Màu đỏ, cam, tím là những màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ.  

Tương khắc: hành Mộc là hành khắc chế với hành Thổ. Vì vậy, Bạn không nên dùng những vật có màu xanh vì sẽ dẫn tới Mộc – Thổ xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thổ vì cây để phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, may mắn, sức khỏe của của bạn sẽ ảnh hưởng.

Bản mệnh: Màu vàng, nâu đất là màu thuộc mệnh Thổ, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất, nên mang nó sẽ giúp đem đến sự vững chắc, giống như một điểm tựa hỗ trợ, bảo vệ bạn.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng tone màu xanh dương. Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ

MÀU BẢN MỆNH của hành Thổ bao gồm các màu của đất trong tự nhiên

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Vì thế người mệnh thổ hợp với các màu của đất như: vàng đất, vàng, nâu đất.

Ngôi nhà sơn các màu này làm chủ đạo sẽ giúp gia chủ may mắn, thành công trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Tương sinh với Hỏa

Hỏa sinh Thổ nên đây sẽ là sự bảo vệ tuyệt vời cho vận khí hành Thổ luôn được sinh ra lâu dài, nuôi dưỡng đất tốt tươi. Ta có các tone màu hành Hỏa đa dạng như: đỏ, cam, hồng, tím,… 

Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc. Đây là những đặc tính ẩn sau trong những người mệnh Thổ, mang những màu này giúp những tính tốt này phát huy hơn nữa.

Tương sinh với Kim

Sắc trắng Kim tương ứng với phổ tương sinh Thổ sinh Kim, là kết quả của của Thổ sinh ra nên các màu Kim có công dụng bổ trợ nhiều về hậu vận và tích phúc đức phong thủy cho con cháu đời sau.

MÀU TƯƠNG KHẮC với mệnh Thổ ta có các tone màu của Thủy và Mộc. 

Đối với các tone màu hành Mộc như: xanh lục, xanh lá, xanh rêu,… gia chủ nên tránh sử dụng, đặc biệt la ở mặt tiền ngôi nhà vì sẽ làm tổn hao các vận khí tốt, khiến bản mệnh gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, ở tone màu của mệnh Thủy, vì Thổ có thể khắc Thủy nên ta có thể sử dụng tone màu này trong trang trí nhà cửa ở một tỉ lệ nhỏ. Cần lưu ý là khi Thổ khắc Thủy thì Thổ bản mệnh cũng sẽ bị mất đi bớt năng lượng của mình.

Cách phối màu sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp

Sơn nhà màu vàng cho người mệnh thổ

Màu vàng luôn tượng trưng cho sự sang trọng và thượng lưu ngoài ra nó còn có ý nghĩa đại diện cho sự kính trọng và biết ơn. Màu vàng được xem như màu bản mệnh của mệnh thổ vì thế không màu sơn nhà cho người mệnh thổ nào phù hợp hơn màu vàng, Sơn nhà màu vàng sẽ đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Sơn nhà màu nâu cho người mệnh thổ

Màu nâu cũng là một màu của đất vì thế rất phù hợp với người mệnh thổ, Màu nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Sơn nhà màu nâu tạo cảm giác cổ điển, tinh tế, một chút cổ kính cho ngôi nhà. theo quan niệm của người xưa sơn nhà màu nâu sẽ giúp tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.

Sơn nhà màu nâu cho người mệnh thổ
Sơn nhà màu nâu cho người mệnh thổ

Sơn nhà màu đỏ cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ là màu đỏ cũng là lựa chọn rất phổ biến. Màu đỏ tượng trưng cho lửa hợp với mệnh thổ. Màu đỏ tạo nên sự mạnh mẽ cho ngôi nhà. Nếu chọn sơn nhà màu đỏ người mệnh thổ phải phố với những màu khác để làm giảm đi sự gay gắt khó chịu của tông màu này.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Sơn nhà màu hồng cho người mệnh Thổ

Màu hồng phối với các màu hợp mệnh hổ hợp lý sẽ tạo nên một căn nhà đẹp. Căn nhà có màu sơn chủ đạo là màu hồng phù hợp với các màu mệnh thổ. Màu hồng lãng mạn thể hiện sự dịu dàng, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa thích hợp cho các đôi vợ chồng mới cưới.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Sơn nhà màu tím cho gia chủ mệnh Thổ

Màu tím thuộc mệnh Hỏa nhưng nó lại tương sinh với mệnh Thổ. Màu tím thể hiện sự thủy chung và tính cách kiên cường của gia chủ. Màu tím rất phù hợp với gia chủ sinh mệnh Thổ. Sẽ đem lại may mắn và thu hút tài lộc cho người sở hữu nó.

Sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp
Sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp

Những chia sẻ về màu sơn nhà cho người mệnh thổ mong rằng sẽ giúp được những người mệnh thổ lựa chọn được màu sơn phù hợp với mệnh lại vừa đẹp cho ngôi nhà của mình. Màu sắc ngôi nhà là yếu tố phong thủy rất quan trọng cho sự phát triển, thành công và hạnh phúc của gia đình chúng ta nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà cho thật phù hợp.