Cách phối màu sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp

Màu sắc là yếu tố quan trong trong phong thủy, màu sơn nhà cho người mệnh thổ để gia chủ gặp được may mắn, tiền tài thăng tiến tránh gặp vân xui là sự quan tâm của rất nhiều người mệnh thổ hiện nay.

Trong bài viết này cùng bất động sản Phạm Ngọc Hạnh tìm hiểu về màu sắc phù hợp nhất với người mệnh thổ và cách phối màu nhà như thế nào cho đẹp.

Những thông tin về người thuộc mệnh thổ

Bạn quan tâm màu sơn nhà cho người mệnh thổ nhưng để biết được bạn có thuộc mệnh thổ hay không thì làm sao? Những người sinh vào các năm như :

– Canh Ngọ (1930, 1990)
– Tân Mùi (1931,1991)
– Mậu Dần (1938, 1998)
– Kỷ Mão (1939, 1999)
– Bính Tuất (1946, 2006)
– Đinh Hợi (1947, 2007)
– Canh Tý (1960)
– Tân Sửu (1961)
– Mậu Thân (1968)
– Kỷ Dậu (1969)
– Bính Thìn (1976)
– Đinh Tỵ (1977)

màu sơn nhà cho người mệnh thổ
Màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Tính cách người mệnh Thổ điềm đạm, khiêm tốn, giản dị khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Họ biết cách ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được.

Một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Là người tự biết được khả năng, ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy mạnh ưu thế đó.

Mệnh tương sinh của mệnh thổ là mệnh hỏa, thổ sinh ra từ hỏa vì thế người mệnh thổ cũng hợp với những màu sắc, đồ vật hợp thuộc mệnh hỏa.

Theo ngũ hành thì mệnh mộc và mệnh thủy là 2 mệnh tương khắc với mệnh thổ. Vì thế, mệnh Mộc sẽ làm ảnh hưởng tới mệnh Thổ hay người mệnh Mộc thường khó sống cùng với mệnh Thổ được

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Vì thế người mệnh thổ hợp với các màu của đất như: vàng đất, vàng, nâu đất.

Ngôi nhà sơn các màu này làm chủ đạo sẽ giúp gia chủ may mắn, thành công trong cuộc ống, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ gia chủ cũng có thể dùng những màu thuộc mệnh Hỏa, vì như đã nói ở trên thì mệnh hỏa là mệnh tương sinh với mệnh thổ, hỏa sinh thổ.

Vậy nên nhà của người mệnh thổ có thể dùng các màu đỏ, cam, hồng….hoặc phối hợp giữa các màu để làm cho ngôi nhà đẹp và sinh động hơn.

Tất nhiên có màu tương sinh phải có màu tương khắc theo ngũ hành mệnh mộc khắc mệnh thổ, chính vì thế gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây. Những màu này có thể ít đem lại may mắn, làm giảm tiền tài, giảm sức khỏe và may mắn của bạn

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ
Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Cách phối màu sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp

Sơn nhà màu vàng cho người mệnh thổ

Màu vàng luôn tượng trưng cho sự sang trọng và thượng lưu ngoài ra nó còn có ý nghĩa đại diện cho sự kính trọng và biết ơn. Màu vàng được xem như màu bản mệnh của mệnh thổ vì thế không màu sơn nhà cho người mệnh thổ nào phù hợp hơn màu vàng, Sơn nhà màu vàng sẽ đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng.

Sơn nhà màu nâu cho người mệnh thổ

Màu nâu cũng là một màu của đất vì thế rất phù hợp với người mệnh thổ, Màu nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Sơn nhà màu nâu tạo cảm giác cổ điển, tinh tế, một chút cổ kính cho ngôi nhà. theo quan niệm của người xưa sơn nhà màu nâu sẽ giúp tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.

Sơn nhà màu nâu cho người mệnh thổ
Sơn nhà màu nâu cho người mệnh thổ

Sơn nhà màu đỏ cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ là màu đỏ cũng là lựa chọn rất phổ biến. Màu đỏ tượng trưng cho lửa hợp với mệnh thổ. Màu đỏ tạo nên sự mạnh mẽ cho ngôi nhà. Nếu chọn sơn nhà màu đỏ người mệnh thổ phải phố với những màu khác để làm giảm đi sự gay gắt khó chiệu của tông màu này.

Sơn nhà màu hồng cho người mệnh Thổ

Màu hồng phối với các màu hợp mệnh hổ hợp lý sẽ tạo nên một căn nhà đẹp. Căn nhà có màu sơn chủ đạo là màu hồng phù hợp với các màu mệnh thổ. Màu hồng lãng mạn thể hiện sự dịu dàng, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa thích hợp cho các đôi vợ chồng mới cưới.

Sơn nhà màu tím cho gia chủ mệnh Thổ

Màu tím thuộc mệnh Hỏa nhưng nó lại tương sinh với mệnh Thổ. Màu tím thể hiện sự thủy chung và tính cách kiên cường của gia chủ. Màu tím rất phù hợp với gia chủ sinh mệnh Thổ. Sẽ đem lại may mắn và thu hút tài lộc cho người sở hữu nó.

Sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp
Sơn nhà cho người mệnh thổ đẹp

Những chia sẻ về màu sơn nhà cho người mệnh thổ mong rằng sẽ giúp được những người mệnh thổ lựa chọn được màu sơn phù hợp với mệnh lại vừa đẹp cho ngôi nhà của mình. Màu sắc ngôi nhà là yếu tố phong thủy rất quan trọng cho sự phát triển, thành công và hạnh phúc của gia đình chúng ta nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà cho thật phù hợp.

You cannot copy content of this page