Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa may mắn thành công

Phong thủy nhà ở là vấn đề mà nhiều người quan tâm, hôm nay phamngochanh.com sẽ chia sẻ cho mọi người các sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa để gia chủ gặp được nhiều may mắn và tiền tài, thành công trong cuộc sống.

Hướng hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy thì hướng Nam là hướng mang lại vận may, tài lộc và sức khỏe cho người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó vì mệnh mộc tương sinh với mệnh hỏa hợp với mệnh hỏa nên các hướng Đông hoặc Đông Nam cũng là những hướng người mệnh hỏa có thể lựa chọn.

Tất nhiên người mệnh hỏa tương khắc với người mệnh kim vì thế tuyệt đối tránh các hướng Tây và Tây Bắc khi xây nhà hoặc là mua nhà.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa vừa phong thủy để người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gia đình êm ấm thì nên trang trí nhà có các màu tông nóng như: màu đỏ, đỏ tươi, đỏ thẩm, màu cam, màu hồng, màu tím, và đặt biệt là màu xanh lá vì màu này là màu của mệnh mộc, mệnh tương sinh với mệnh hỏa.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa đa số là những màu nóng vì thế gia chủ cần phối với những gam màu trung tín để tạo cảm giác dễ chịu hài hòa cho ngôi nhà, căn phòng….

Lưu ý tuyệt đối không nên dùng những màu thuộc mệnh thủy – mệnh tương khác với mệnh hỏa như màu xanh biển, đen….

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa
Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Nội thất phù hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

Nội thất cũng là một phần quan trong cho phong thủy, lựa chọn nội thất phù hợp cho người mệnh hoa thì chứng ta cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Mệnh hỏa khắc mệnh kim nên tốt nhất nội thất trong nhà nên dùng vật liệu bằng gỗ: sàn gỗ sofa gỗ, bàn gỗ… mệnh mộc cũng là mệnh tương sinh vời mệnh hỏa nên rất tốt cho gia chủ. Hạn chế dùng các đồ nội thất kim loại thuộc mệnh kim khắc mệnh hỏa.
– Đèn trang trí nên chọn những loại đèn có màu sắc ánh sáng hợp với người mệnh hỏa như màu cam, màu hồng, màu đỏ…vừa tạo cảm giác ấm cúng vừa hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.
– Gương trang trí để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí cho ngôi nhà hài hòa hơn.
– Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa. người mệnh hỏa phù hợp trồng xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế mới tăng thêm vượng khí.

Đồ vật hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Một số đồ vật phong thủy không thể thiếu trong nhà của ngưởi mệnh hỏa giúp mang lại tiền tài,may mắn tránh điều không lành hay bất hòa trong gia đình.

Đây là những vật hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa mà gia chủ không thể bỏ qua:

– Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, do vậy nên đặt bình gốm, đá hay pha lê tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng.

– Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay chuông gió ở hướng này sẽ hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

– Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, cần đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Đồ vật hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Đồ vật hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Trang trí phòng khách phong thủy cho người mệnh hỏa:

Hướng phòng khách phù hợp cho người mệnh hỏa là hướng Tây Nam, đông Bắc. các nội thất và vật trang trí tốt nhất lá màu xanh lá cây, màu gỗ của mệnh mộc, có thể tham khảo các màu cam, hồng tím. không dùng các màu hợp với mệnh thủy.

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho người mệnh hỏa:

Hướng tốt nhất dành cho phong thủy mệnh hỏa phòng ngủ là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam.màu sắc phòng ngủ sử dụng các tông màu nhẹ nhàng hợp mệnh hỏa để tạo sự thư giãn dễ ngủ.

Trang trí phòng ngủ phong thủy cho người mệnh hỏa
Trang trí phòng ngủ phong thủy cho người mệnh hỏa

Trang trí phòng bếp phong thủy cho người mệnh hỏa:

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp.

Gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn hướng bếp theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc sẽ gặp nhiều tai họa, tiền mất tật mang.

Đây là bài viết dành cho những người thuộc mệnh hỏa bao gồm tất cả những gì phù hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

Những thông tin này giúp người mệnh hỏa tham khảo và sắp xếp trang trí cũng như lựa chọn các đồ vật trong gia đình phù hợp nhất.