Phân tích quan sát môi trường theo phong thủy

Quan sát môi trường theo phong thủy rất quan trọng khi tiến hành coi đất hay nhà, ngoài việc xem xét hình thái nhà và đất như đã trình bày trong chương trước, chúng ta còn cần phải khảo sát môi trường xung quanh, chủ yếu là môi trường tự nhiên và môi trường xã hội như: cảnh quan, gần công viên hay trường học, tình trạng giao thông, v.v. Đây là những vấn để được quan tâm và trình bày khá cụ thể trong ngành bất động sản.

Xem bầu không khí xung quanh theo Phong Thủy

Còn theo Phong Thủy học bất động sản, việc quan sát môi trường xung quanh là quan sát môi trường theo phong thủy đặc biệt là bầu không khí. Trong từ điển, “bầu không khí” được giải thích là tình trạng hay cảm giác đang bao lấy xung quanh, Vì thế, có thể nói rằng hiểu bẩu không khí chính là sự thấu hiểu về khí.

Mục đích nghiên cứu Phong Thủy bất động sản là trau đổi ‘năng lực thấu hiểu bầu không khí”. Nắm được xu thể biến đổi của bầu không khí sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đầu tư bất động sản. Muốn hiểu bầu không khí ta phải học cách quan sát, bắt đầu từ hữu hình đến vô hình.

Theo Phong Thủy học bất động sản, điều đầu tiên mà ta có thể quan sát môi trường theo phong thủy bằng mắt là đỉnh Gyubong. Gyubong là tên một đỉnh núi có hình dạng giống như kẻ đang rình rập bên ngoài bờ rào để dò la động tĩnh bên trong ngôi nhà nhằm xét xem có thứ gì để trộm không.

Quan sát môi trường theo phong thủy

Trong các đô thị hiện đại, không chỉ đỉnh núi mà nóc của các tòa nhà lân cận cũng có thể trở thành đỉnh Gyubong. Lúc này, đỉnh Gyubong được ví như tên trộm hút hết khí vận của con người hoặc tòa nhà. Do đó, nếu muốn bảo toàn khí vận thì phải tránh nó.

Quan sát môi trường theo phong thủy có đỉnh núi nhô cao ở sau nhà, nó được xem là ‘thân bảo hộ’ vững chắc, nhưng nếu ngọn núi chỉ lấp ló phản đỉnh thì đỉnh núi ấy sẽ trở thành đỉnh Gyubong.

Khi cho thuê mái nhà để dựng bảng quảng cáo, chủ nhân của tòa nhà cũng nên hết sức chú ý. Bởi, tấm bảng quảng cáo trên nóc có thể chế ngự khí vận của toàn bộ tòa nhà.

Đối với các tòa nhà được xây dựng san sát nhau trong trung tâm thành phố thì rất để nảy sinh tình trạng tòa nhà này nhận phải Thạch sát từ tòa nhà kia. Vì thế, trước khi xây dựng, chủ nhân của tòa nhà nên khảo sát kỹ hình thái của các tòa nhà xung quanh.

Phân tích sức mua bán theo Phong Thủy – Ga Gangnam, ga Sinchon và ga Anguk

Muốn biết nơi thích hợp để mở cửa hàng kinh doanh thì điều trước tiên cẩn phải hiểu rõ là tính chất của mặt hàng kinh doanh và đặc điểm khu vực. Hai yếu tố này có tương hợp thì việc kinh doanh mới có thể thành công. Phong Thủy học bất động sản đưa ra nguyên lý giúp ta hiểu rõ bầu không khí của bất động sản để từ đó chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Việc phân tích sức mua bán theo Phong Thủy học bất động sản bắt đầu từ việc xem quan sát môi trường theo phong thủy – xem cửa hiệu hay đại lý nằm trên con đường là vật thể có sinh mệnh và con đường là dòng nước. Nếu vật thể có sinh mệnh muốn duy trì sự sống thì nó cần phải lấy chất dinh dưỡng hoặcnăng lượng từ dòng nước.

Nghĩa là, nếu cửa hiệu muốn tồn tại thì nó phải được cung cấp năng lượng thông qua con đường. Khi mức năng lượng này không đủ, việc kinh doanh có thể sẽ bị thất bại.

Muốn hấp thụ đây đủ năng lượng, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu cặn kẽ tính chất của ‘đòng nước” đang chảy trước cửa hiệuđó, nghĩa là phải tìm hiểu lứa tuổi và tính cách của khách hàng, bởi điểu vừa nêu sẽ giúp phân loại dạng năng lượng cần thiết để duy trì cửa hiệu.

Đa phân hành khách sử dụng ga Gangnam và ga Sinchon là trong khu vực xung quanh hai ga này đang rất mạnh. Tuy nhiên, những sinh viên trẻ tuổi. Nói theo Phong Thủy thì “nước” chảy ra từ trong khu vực này là lớp sinh viên trẻ.

Các cửa hàng xung quanh theo đó cũng chuyên kinh doanh những mặt hàng phục vụ giới trẻ. tuy cùng là giới trẻ nhưng Gangnam và ga Sinchon khác nhau về tính chất.

Quan sát môi trường theo phong thủy

Quan sát môi trường theo phong thủy ta thấy Khu vực xung quanh ga Sinchon và trường đại học nằm cạnh đó đều là những nơi có lịch sử lâu đời. Có lẽ vì vậy mà các sinh viên sử dụng ga Sinchon hoặc theo học tại trường đại học này đường như cũng thừa hưởng lòng tự tôn mãnh liệt và những phẩm chất phù hợp với truyền thống đó.

Có nhiều người trẻ sử dụng ga Gangnam không phải vì nó nằm gần trường đại học như ga Sinchon mà vì đây là ga trung chuyển, nơi có bến đỗ của tuyến xe buýt chuyên dụng đến trường Đại học Sinsaeng, Nam Seoul. Sinh viên đi tàu điện ngầm đến ga này rồi chuyển sang xe buýt để đến trường. Lẽ di nhiên, khi hết giờ học buổi chiều, họ cũng sẽ bắt đầu hành trình ngược lại.

Để duy trì sức mua bán ở ga Gangnam, thì nước tuôn ra từ tàu điện ngầm hay nước trên mặt đất được cung cấp bởi xe buýt trường học (là học sinh, sinh viên) đều rất quan trọng.

Quan trọng hơn nữa, đòng chảy lộ thiên và mạch ngầm này không phân chia mà liên kết với nhau. Khu vực quanh ga Gangnam chính là nơi  giao nhau đất và nước dưới mặt đất nên đây là nơi thích hợp để buôn bán.

Một ví dụ khác chứng minh tính chất của khu vực xung quanh ga tàu điện ngầm thay đổi theo tính chất của những người thường xuyên sử dụng nó. Có thể thấy rằng tuyển tàu điện ngẩm số 3 ở ga Anguk, Seoul được người cao tuổi sử dụng nhiều nhất.

Sở đi như vậy là vì ngay khi vừa ra khỏi ga tàu, họ có thể đến được ngay những trung tâm phục vụ người cao tuổi như: Trung tâm bảo trợ phúc lợi người cao tuổi Seoul, công viên Tapkkol, công viên Jongmyo.

Như đã nói, Phong Thủy học bất động sản coi sự chuyển động của dân cư là năng lượng và xem năng lượng đó là tài sản, là tiền, là nước. Vì thế, quan sát môi trường theo phong thủy các cửa hiệu xung quanh nhà ga hoặc dưới đường hầm nếu muốn kinh doanh thành công thì cân phải nắm bắt được chính xác tính chất của dòng nước đang chảy ở con đường trước cửa hiệu mình.

Sau đó, lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp với tính chất của loại nước ấy rồi vạch chiến lược kinh doanh tương ứng.

Nếu khu vực ga Sinchon kinh doanh mặt hàng mà lẽ ra nên kinh doanh ở khu vực xung quanh ga Anguk hay ngược lại thì khả năng thất bại sẽ rất cao.

Ngay cả cùng phục vụ giới trẻ nhưng về tính chất và sức mua bán của những cửa hiệu trong khu vực xung quanh ga Gangnam và ga Sinchon cũng có sự khác biệt. Hiểu được sự khác biệt này là yếu tố cân thiết để đạt được thành công trong kinh doanh.

Loại hình kinh doanh thích hợp với bầu không khí – tiệm bình dân, cửa hàng cao cấp

Ở phần trước, tôi đã nói vẻ việc lựa chọn mảnh đất phù hợp với ngành kinh doanh khi phân tích vẻ Minh đường. Ở đây, chúng ta sẽ quan sát môi trường theo phong thủy xem mối quan hệ giữa ngành kinh doanh với bảu không khí bao quanh địa điểm.

Ta biết, bất kỳ loại hàng hóa nào cũng đều được phân thành hàng cao cấp hay bình dân tùy theo chất lượng. Bây giờ, tôi sẽ minh họa cho sự tương hợp giữa ngành kinh doanh và địa điểm bằng sự phân tích vẻ tiệm bình dân cùng cửa hàng cao cấp kinh doanh trang sức quý.

Khí vận của tiệm bình dân có tính chất Hỏa. Đây là loại tiệm có tính thời vụ, chủ yếu là các tiệm tạp hóa hay nơi buôn bán tạm bợ, xô bổ ở những góc đường với hàng hóa bày bán là đồ giá rẻ hoặc giảm giá. Ngược lại, hàng hóa trong các cửa hàng chuyên kinh doanh trang sức quý lại mang khí Kim tỉnh chế và có giá rất cao.

Vậy, khi lựa chọn địa điểm cho tiệm bình dân và cửa hàng cao cấp thì phải theo tiêu chuẩn nào? Theo Phong Thủy học bất động sản, đo tính chất của mặt hàng kinh doanh khác nhau nên ‘khí” cũng khác nhau.

Quan sát môi trường theo phong thủy

Giả sử trang sức quý được bày bán tràn lan trên lẻ đường giống như đồ rẻ tiền thì dù đó là hàng thật cũng sẽ bị cho là đỏ giả, khó mà bán được giá. Ngược lại, nếu trưng bày hàng bình dân trong các cửa hiệu sang trọng thì khách hàng sẽ nhầm lẫn.

Tuy nhiên, Phong Thủy học bất động sản cho rằng vì hàng bình dân vốn mang khí vận Hỏa nên dẫu có được ngụy trang thành hàng cao cấp thì nó vẫn bộc lộ bản chất của khí vận thô chế.

Nếu tiệm bình dân muốn buôn may bán đắt thì phải ưu tiên bán các mặt hàng có hạn sử dụng ngắn, dùng vài lần rồi bỏ đi, bởi nếu bán những mặt hàng có hạn sử dụng lâu dài hoặc các sản phẩm bẻn chắc thì sẽ không thể buôn bán đắt hàng được.

Giả sử, những công ty không tên tuổi muốn thanh lý hàng hóa trong thời gian ngắn thì tốt nhất là nên chọn nơi hỗn tạp như các tiệm này để bán hàng và lẽ dĩ nhiên là các tiệm này phải ở nơi đông người qua lại.

Tuy nói như thế cũng hơi quá, nhưng trên thực tế các tiệm bình dân cần tạo cảm giác như vậy vẻ bầu không khí của tiệm mình như vậy khi khách hàng quan sát môi trường theo phong thủy sẽ có những ấn tượng tốt với cửa hiệu của bạn. Ở những ô cửa trưng bày nên đán lộn xộn các tấm băng rôn và áp phích quảng cáo để chúng bay phấp phới.

Lúc này, màu sắc tổng thể phải là màu cơ bản (xanh, đỏ hoặc vàng) và bầu không khí kinh doanh phải càng náo nhiệt càng tốt. Nói cách khác, Minh đường của tiệm bình dân chính là những nơi xô bổ, đông đúc. Nhưng, nếu là tiệm chuyên bán thức ăn nhanh thì cần phải bố trí cần thận để đảm bảo vệ sinh.

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt hoặc muốn trở thành „ hàng cao cấp còn đa phần các tiệm này có thể sẽ gặp khó khăn nếu không bài trí theo kiểu nêu trên.