Sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản (4)

   Không vì mục tiêu sinh lời

Một sai lầm khác nữa là mua bất động sản nhưng không vì mục tiêu sinh lời. Nhiều người cho rằng mình mua
nhà chỉ để ở hay mua nhà để thuận tiện cho con cái đi học, vợ chồng đi làm mà không quan tâm lắm đến khả năng sinh lời. Có người mua bất động sản theo cảm tính bởi vì họ thích nó. Những trường họp này là nhà đầu tư không quan tâm lời lỗ ra sao mà mục tiêu đầu tiên là để ở, đi làm, đi học thuận tiện hoặc cảm giác thích vì nó đẹp. Trong đâu tư, kinh doanh BĐS không nên như vậy. Yếu tố khả năng sinh lời phải luôn đặt lên hàng đầu. Luôn phải ghi nhớ câu “không cần BĐS đẹp, chỉ cần BĐS có lời”.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

   Đầu tư ngay cạnh khu vực ô nhiễm

Mua nhà đất gần khu vực ô nhiễm môi trường cũng là một sai lầm cần tránh. Ảnh hưởng ô nhiễm từ khu công nghiệp, nhà máy có hóa chất độc hại, nguồn nước, không khí, rác thải, nước thải, tiếng ồn, … làm giảm rất nhiều giá trị của BĐS bạn định mua. Vụ việc cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông tại Hà Nội vừa qua phát tán nhiều chất độc thủy ngân vào môi trường, đã tạo tâm lý e ngại của người dân khi sinh sống cạnh các nhà máy có khả năng gây ra ô nhiễm.

Hầu hết người mua nhà đất không muốn sinh sống gần những khu vực ô nhiễm môi trường đó. Có nhà đầu tư mua nhà đất gần bãi rác lớn hay cạnh các nhà máy có ống khói lớn hàng ngày tỏa vào không khí rất nhiều khí thải độc hại. Hoặc mua nhà đất bên dưới đường điện cao thế hoặc trạm biến áp dễ bị ảnh hưởng sức khỏe vì điện từ trường. Hay mua nhà cạnh các con kênh, mương hôi thối mà chỉ đứng gần thôi cũng rất khó chịu. Những BĐS này rất khó bán vì môi trường sống là yếu tố được người dân hiện nay đặc biệt coi trọng.

   Không dám đầu tư và bỏ lỡ các cơ hội

Khá nhiều người không dám đầu tư và bỏ lỡ các cơ hội đầu tư BĐS tốt khi chần chừ, do dự hoặc viện vào các lý do như lĩnh vực này rủi ro cao và dễ mất tiền, không biết đầu tư như thế nào, không có đủ tiền, bận bịu không có thời gian,… để bào chữa tư duy tiêu cực của mình. Hầu hết những người đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ khi tiến hành đầu tư. Điều quan trọng nhất mà họ cần làm là dẹp hết mọi lo sợ, hãy mạnh dạn tham gia vào đầu tư BĐS và đưa ra quyết định sáng suốt.

Một số khác thì hay chần chừ, chừ đợi không dám ra quyết định và bỏ lỡ mất nhiều cơ hội đầu tư khi cho rằng đây chưa phải là vụ đầu tư tốt, cần phải chờ đợi thêm. Và họ cứ chờ đợi mãi và mất đi rất nhiều chi phí cơ hội. Nhà đầu tư BĐS tài ba biết rằng nếu có cơ hội đầu tư cho khả năng thành công cao thi họ sẽ ra quyết định ngay, không cho phép bỏ lỡ nó.

   Chưa xem xét hết các chi phí

Khi tiến hành đầu tư BĐS, bạn cần tính toán đến tất cả các chi phí mua bán, chuyển nhượng, lãi ngân hàng, chi phí quản lý trông coi tài sản. Chi phí này khá cao, nếu bạn không xem xét kỹ và liệt kê chi tiết, lợi nhuận thu về của bạn không còn nhiều. Trước hết là lãi vay ngân hàng và các chi phí liên quan như công chứng tài sản đảm bảo và đăng ký thế chấp mà từ đó bạn mới nhận được khoản vay.

Tiếp đó khi bạn mua hay bán BĐS bạn còn phải tính đến các chi phí bao gồm phí môi giới, phí soạn thảo và công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng, phí trước bạ, chi phí làm sổ đỏ. Khi thỏa thuận hợp đồng mua bán bạn cần đàm phán xem ai sẽ chịu những hạng mục nào. Bạn cần phải liệt kê tất cả các chi phí này và tính vào lợi nhuận khi mua và bán BĐS. Chi phí quản lý trông coi cũng cần được tính đến nếu bạn mua một BĐS ở xa mà bạn không thể thường xuyên trông coi được, bạn phải thuê người quản lý và trông coi nó.

   Không có kinh nghiệm đàm phán và trả giá

Khá nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệm đàm phán và trả giá khi mua BĐS. Và họ đã phải mua đắt hay bán rẻ BĐS của mình. Nếu sau quá trình đàm phán bạn mua BĐS với giá thấp hơn hoặc bán nó với giá cao hơn thì tại sao bạn không làm.

Đàm phán, thương lượng và trả giá khi mua bán BĐS là kỹ năng cần học hỏi và rèn luyện trong quá trình đầu tư của mình. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp rất biết cách để đàm phán và thương lượng để sao cho có được giá tốt nhất. Vì vậy để một thương vụ đầu tư BĐS thành công, biết cách đàm phán và trả giá cũng là một yếu tố quan trọng.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/dau-tu-bat-dong-san-roi-cho-thue-1/