Saigon One Tower vùng dậy lập đỉnh giá sau thời gian dài “đắp chiếu”

Sau hơn 1 thập kỷ tạm dừng thi công. Dự án Saigon One Tower đã được khoác màu áo mới mang tên IFC One Saigon. Saigon One Tower hiện đã có chủ mới và đang được xây dựng, cải tạo trở lại. Hãy cùng Phamngochanh.com tìm hiểu về dự án nhé!

Tổng quan dự án Saigon One Tower

 • Tên thương mại: IFC One Saigon
 • Vị trí: Góc giao lộ đường Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công ty Di sản quốc tế Hồ Tràm
 • Đơn vị quản lý dự án: Vivaland
 • Quy mô: 6.672 m2 với 123.000m2 sàn xây dựng
 • Số block: 1 block căn hộ
 • Số tầng cao: 45 tầng, trong đó có 06 tầng khối đế TTTM, 05 tầng hầm, 34 tầng căn hộ gồm 133 sản phẩm.
 • Tổng vốn đầu tư: 256 triệu USD
 • Loại hình sản phẩm: Căn hộ – Căn hộ dịch vụ – Văn phòng – Trung tâm thương mại
 • Tiện ích: Trung tâm thương mại khối đế, hồ bơi, GYM, Spa, Yoga,…
 • Giá bán dự kiến: Từ …..triệu/m2
 • Tiến độ thi công: Đang trong giai đoạn hoàn thiện & bàn giao

Nguyên nhân dự án bị “đắp chiếu” thời gian qua

3 nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm tiến độ cao ốc Saigon One Tower. Thiếu hụt vốn, giãn tiến độ chờ thị trường bất động sản hồi phục và đền bù giải tỏa. Dự án đang dùng vốn vay ngân hàng để triển khai. Lãi ước tính 1 tỷ đồng/ngày. Năm 2015, chủ đầu tư bị Cục Thuế phong tỏa do nợ 4,6 tỉ đồng thuế quá hạn. Hiện tại vấn chưa xác định thời gian triển khai lại.

Nguyên nhân chủ yếu do liên doanh cạn vốn. Ngân hàng Đông Á ký hợp đồng mua bán khoản nợ cho Cty Quản lý Tài sản gần 680 tỷ đồng. Khoản nợ được đảm bảo là một phần tài sản hình thành trong tương lai của cao ốc Saigon One Tower. Theo đó, tài sản đạm bảo được định giá 723 tỷ đồng. Sau đó, Đồng loạt các cổ đông đồng sáng lập cùng lúc thoái vốn. Bao gồm Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ. Điều này khiến CTCP Đầu tư địa ốc M&C nợ thuế và ngưng hoạt động. Kéo theo dự án bị ngưng trệ đến nay.

Hồi sinh “Saigon One Tower”

Sau khi Saigon One Tower được Công ty CP đầu tư và phát triển Viva Land mua lại, dự án hồi sinh với tên mới IFC ONE SAIGON.

Đang thi công IFC One Saigon

Tại dự án IFC ONE SAIGON vào chiều ngày 23.8, nhiều công nhân của Công ty Coteccons đang tiếp tục làm việc. Nhiều mảng kính ốp bên ngoài tòa nhà trước đây đã được tháo xuống, các công nhân đang “thay áo mới” cho tòa cao ốc bằng lớp kính mới là những hình tam giác khổ lớn màu sắc sặc sỡ.

IFC One Saigon đang dần hoàn thiện

Ngay khi vừa “sống lại”, dự án này đã lập đỉnh giá mới. Một nhân viên kinh doanh cho biết, hiện chủ đầu tư chưa có giá chính thức cũng như chưa có ngày mở bán nhưng mức giá có thể sẽ vượt mặt hẳn dự án Grand Marina Saigon tại Ba Son do Masterise Homes phát triển.

Được biết trước kia, dự án Saigon One Tower đã bán một số căn hộ tại đây với mức giá khoảng 90 triệu đồng/m². Giá mới có thể tăng hơn 11 lần, sau khi chủ mới của dự án hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng mua bán từ chủ cũ.

IFC One Saigon

Theo thông tin từ Viva Land, tòa cao ốc này có tổng cộng 45 tầng, diện tích sàn xây dựng 123.000m². Đây là dự án tòa nhà thương mại cao tầng gồm có cả văn phòng, căn hộ chung cư, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại.

IFC One Saigon khi hoàn thành
IFC One Saigon khi hoàn thành