Mẹo sắp xếp nhà bếp theo phong thủy hợp lý

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy✔️Cách bố trí bếp cho hợp phong thủy ✔️Sắp xếp tủ bếp, tủ lạnh và phòng đựng thức ăn như thế nào hợp phong thủy mang lại vận may? Xem ngay bài viết sau đây

Sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy như thế nào để có một nhà bếp đẹp và mang vận may đến cho gia chủ. Nhà bếp nơi được xem là trái tim của ngôi nhà, là địa điểm mà các thành viên trong gia đình, bạn bè và những người thân yêu cùng nhau để gặp gỡ, trò chuyện vui vẻ và tất nhiên là quây quần bên những món ăn ngon.

Nhưng đôi khi, nhà bếp của bạn có thể trông kém hấp dẫn hơn. Có thể dễ dàng làm mới các khu vực khác trong nhà của bạn một cách nhanh chóng với một số đồ nội thất chuyển đổi và sáng tạo, nhà bếp có thể tĩnh hơn nhiều so với các phòng khác.

Mặc dù bạn có thể không thể cải tạo hoàn toàn nhà bếp của mình vấn đề ngân sách, bạn có thể thực hiện một số thay đổi và điều chỉnh nhỏ bằng cách sử dụng một số sắp xếp nhà bếp theo phong thủy một cách hợp lý

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. 

Vì thế, phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

sắp xếp nhà bếp theo phong thủy
sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Cũng giống như làm sạch không gian của bạn, nghệ thuật phong thủy có thể mang lại nguồn năng lượng mới vào ngôi nhà của bạn hoặc một căn phòng nào đó chẳng hạn như nhà bếp.

Nếu bạn quan tâm đến việc mang lại những rung cảm mới vào không gian nấu nướng của mình, đây là một vài mẹo sắp xếp nhà bếp theo phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cần lưu ý những gì

Cách sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy cần lưu ý gì

Bề mặt Declutter

Bước đầu tiên để sắp xếp nhà bếp theo phong thủy là ngăn nắp và loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết khỏi mặt bàn bếp.

Lấy mọi thứ ra khỏi quầy bếp sau đó lau sạch mặt bàn bằng chất tẩy rửa tự nhiên. Một khi mọi thứ đã được làm sạch, chỉ trả lại những thứ cần thiết.

Sống trong một không gian nhỏ, tôi có thể chứng thực rằng không gian quầy là bất động sản quan trọng trong nhà bếp, vì vậy hãy chọn lọc những món đồ bạn bày trên mặt bàn bếp.

Các vật dụng thiết yếu sẽ trông khác nhau đối với mọi người, nhưng hãy nghĩ đến những vật dụng bạn sử dụng hàng ngày như máy xay sinh tố, bình pha cà phê hoặc máy nướng bánh mì. Mọi thứ khác, hãy đặt sang một bên.

Sắp xếp tủ bếp theo phong thủy
Sắp xếp tủ bếp theo phong thủy

Sắp xếp tủ bếp, tủ lạnh và phòng đựng thức ăn hợp phong thủy như thế nào

Cũng giống như bạn làm gọn gàng mặt bàn bếp, hãy làm tương tự với tủ bếp, tủ đựng thức ăn và tủ lạnh. Xem qua các mục thực phẩm và kiểm tra ngày hết hạn.

Nếu bạn bắt gặp những món hoàn toàn ngon nhưng nhận ra rằng bạn không thích ăn chúng như trước đây, hãy quyên góp chúng cho một nhà thờ địa phương hoặc cửa hàng thực phẩm.

Nếu bạn phát hiện ra mình có một loạt các thiết bị nhà bếp, hãy sắp xếp nhà bếp theo phong thủy. Bạn có thực sự sẽ sử dụng những chiếc khuôn kẹo đó không?

Nếu vậy, tuyệt vời! Bạn có thể vừa tìm thấy một dự án mới cho ngày mưa khi cảm thấy buồn chán, nhưng nếu bạn không có ý định làm kẹo tự làm, hãy tặng khuôn cho một tổ chức để người khác thưởng thức.

Trong nghệ thuật phong thủy, việc giữ lại những món đồ bạn không sử dụng thực sự có thể tạo ra sức nặng không cần thiết cho năng lượng tổng thể của bạn.

Sau khi mọi thứ được lấy ra khỏi kệ của chúng, hãy lau sạch các bộ phận trên kệ bằng chất tẩy rửa tự nhiên và thay thế các mục theo cách có tổ chức. Đây thậm chí có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào một số tùy chọn giá đỡ hoặc lưu trữ bổ sung.

Lau sàn nhà

Tầng bếp là khu vực giao thông cao của nhà. Mặc dù nhiều người có thể không đi qua nó, nhưng hãy nghĩ đến tất cả các mảnh vụn, nước chấm, giọt và nước bắn ra từ việc tạo nên một kiệt tác ẩm thực.

Hãy dành một chút thời gian để cung cấp cho sàn bếp của bạn thêm một ít TLC với chất tẩy rửa chất lượng. Sử dụng nước lau sàn yêu thích của bạn hoặc trộn với xà phòng castile với nhau, một vài giọt tinh dầu và nước – sau đó đi đến thành phố với một bàn chải kỹ.

Bây giờ bạn đã tạo ra một tấm bạt trống, sạch sẽ, đã đến lúc thêm một số điểm nhấn trong sắp xếp nhà bếp theo phong thủy.

Sắp xếp bàn ghế theo phong thủy
Sắp xếp bàn ghế theo phong thủy

Thêm gỗ (có thể)

Theo Eddie Tee, blogger tại Feng Shuied, hãy cân nhắc vị trí đặt bồn rửa và bếp nấu trong nhà bếp của bạn.
“Bếp nấu và bồn rửa không nên đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau trong khoảng cách gần nhau.

Điều này là do về cơ bản, bếp là một yếu tố lửa và bồn rửa là một yếu tố nước. Khi chúng ở cạnh nhau, nó tạo ra sự xung đột giữa các yếu tố, ”điều này có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe kém, ông giải thích.

“Nếu không thể tránh được những cách bố trí như vậy, thì sự hiện diện của gỗ giữa hai đồ đạc có thể làm hài hòa xung đột yếu tố. Điều này có thể được thực hiện với sự hiện diện của thực vật hoặc các vật dụng bằng gỗ ”.

 Cân nhắc màu sắc

Sara Kohl, chuyên gia phong thủy, có một số mẹo để lập kế hoạch phối màu cho căn bếp của bạn.

“Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, bạn sẽ muốn tránh các màu đỏ và cam, vì những màu này có thể gây ra sự mất cân bằng năng lượng trong phòng.

Bạn cũng sẽ muốn tránh xa màu xanh lam và màu đen của nguyên tố nước, vì lửa và nước là những nguyên tố đối lập và xung đột với nhau. Màu sơn phong thủy lý tưởng trong căn phòng này là màu vàng và màu be thuộc hành thổ, những màu liên quan đến sức khỏe và các mối quan hệ ”.

Trong khi đó, màu nhấn có một bộ nguyên tắc hoàn toàn khác. Jen Stark, người sáng lập Happy DIY Home, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế của mình.

“Màu cam và màu đỏ kích thích sự thèm ăn, nhưng nên cân bằng với một chút màu xanh lam, đây là chất ngăn chặn sự thèm ăn.

Nếu bạn thích một căn bếp tối giản với màu đen và trắng, điều này rất phù hợp để được bù đắp bằng màu đỏ đậm cũng là một cách để sắp xếp nhà bếp theo phong thủy.

Việc tạo điểm nhấn màu đỏ có thể dễ dàng đạt được bằng một cái bát hoặc táo đỏ, vải trà đỏ hoặc có thể là chậu hoặc lọ màu đỏ. Một phối màu vàng và vàng tắt tiếng sẽ tích cực thúc đẩy sự gắn kết và hạnh phúc”.

Màu sắc nhà bếp theo phong thủy
Màu sắc nhà bếp theo phong thủy

Bày một ít cam quýt (trái cây ưa thích)

Một trong những cách đơn giản nhất để thêm một số rung cảm tích cực và ánh nắng mặt trời vào không gian bếp của bạn là bày một bát trái cây họ cam quýt.

Cho dù bạn thích chanh, chanh hay cam, hãy tạo ra một chiếc bát xinh xắn bằng trái cây họ cam quýt để mang đến sắc màu tươi sáng cho không gian bếp của bạn.

 Tìm ra những việc cần làm với tủ lạnh.

Giống như việc bạn không thể kiểm soát vị trí đặt bồn rửa bát và bếp nấu, bạn có thể không kiểm soát vị trí đặt tủ lạnh trong bếp nhưng nếu bạn có thể, chúng tôi có một số gợi ý khác.

“Không nên để tủ lạnh ở tầm nhìn ra bên ngoài nhà bếp. Kịch bản tốt nhất là người ta chỉ có thể nhìn thấy tủ lạnh khi ở trong khu vực bếp.

Điều này là do tủ lạnh tượng trưng cho sự giàu có và bạn muốn nó bị che khuất khỏi tầm nhìn, giống như cách bạn muốn két sắt của mình.

Đây là lý do tại sao nhiều hộ gia đình gặp phải vấn đề này thực sự xây dựng tủ lạnh của họ bên trong tủ hoặc dán các lớp ngụy trang lên tủ lạnh để hòa trộn nó vào sắp xếp nhà bếp theo phong thủy. Nếu không, chỉ cần di dời tủ lạnh nếu có thể ”.

Phát triển

Theo thuật phong thủy, trồng một thứ gì đó ăn được trong nhà bếp của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút sự dồi dào vào cuộc sống của bạn.

Trong phong thủy, húng quế được xem như một loại nam châm hút tiền và có thể phát triển dễ dàng trong hầu hết các vị trí nhà bếp.Cho dù bạn thích các loại thảo mộc tươi, cây nhà hay rau, hãy tìm cách để phát triển.

sàn nhà bếp theo phong thủy
sàn nhà bếp theo phong thủy

Bao gồm nguồn cảm hứng

Giống như khi bạn thiết lập một không gian sống trong nhà, điều quan trọng là phải thêm một cảm hứng cá nhân để khơi dậy niềm vui.

Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật yêu thích hoặc ảnh của các thành viên trong gia đình và bạn bè có thể tạo thêm cảm xúc yêu thương, tích cực cho không gian bếp, trong khi trưng bày sách nấu ăn có thể khơi gợi nguồn cảm hứng.

Nếu bạn không có đủ khả năng để bắt đầu một dự án cải tạo nhà bếp, hãy xem xét sắp xếp nhà bếp theo phong thủy. Một vài thay đổi nhỏ nhỏ đơn giản có thể mang lại sức sống tươi mới cho không gian bếp của bạn và mời gọi nhiều năng lượng yêu thương và tích cực vào nhà bếp và ngôi nhà của bạn. Tham khảo các bài viết phong thủy khác tại phamngochanh.com