Thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cần lưu ý gì? Phòng ngủ là không gian kín đáo trong nhà là nơi bắt nguồn của hạnh phúc.

Vì vậy, việc thiết kế sắp xếp phòng ngủ cũng quan trọng không kém so với các không gian khác như phòng khách, bếp, phòng thờ… Vì vậy, những lưu ý về phong thủy phòng ngủ vợ chồng, không những sẽ mang đến sự thịnh vượng mà còn đem đến hạnh phúc, sức khỏe cho cả gia đình.

Ý chính bài viết:

⭐Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy 

⭐Phong thủy phòng ngủ vợ chồng 

⭐Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ 

⭐Thiết kế sắp xếp phòng ngủ 

⭐Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy 

⭐Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa 

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì

Vai trò của thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy đối với đời sống

Cuộc sống của chúng ta có thể chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy rất quan trọng đối với từng cá nhân.

Nếu phòng khách và phòng bếp là nơi cả nhà sum vầy, trò chuyện và kết nối với nhau sau một ngày làm việc căng thẳng. Thì phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng.

Chính vì thế bố trí một không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ, khoa học mà đòi hỏi phải phù hợp với phong thủy. Nếu như bố trí có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc.

Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Về cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ sâu và ngon hơn nhiều. Đảm bảo chúng ta luôn trong tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Những lưu ý trong việc đặt giường trong phòng ngủ

 • Lựa chọn những phòng ngủ có kiểu dáng và chất liệu chắc chắn, có sự cân bằng. Đảm bảo an toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp giấc ngủ ngon hơn.

 • Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, nên chọn những vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Nó sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

 • Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng ngủ. Có khoảng trống ở hai bên, đầu giường được kê sát vào tường. Giúp tạo hài hòa trong không gian và theo phong thủy. Điều này sẽ tăng thêm những năng lượng tích cực.

 • Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ-sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.

Những lưu ý cách đặt giường trong phòng ngủ

Hướng cửa sổ khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy 

Cửa sổ và hướng đón ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon. 

 • Nên mở cửa sổ để không khí và ánh sáng trong lành tràn khắp căn phòng vào ban ngày.

 • Nên đóng kín cửa sổ để giữ không khí tốt trong phòng vào ban đêm. Tránh những không khí xấu tràn vào nhà ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe giấc ngủ.

Hướng cửa sổ cho phòng ngủ phong thuỷ 

Sắp xếp lại đồ đạc khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Việc sắp xếp hợp lý không chỉ khiến căn phòng mình thông thoáng hơn mà còn ảnh hưởng đến tâm lý tốt hơn.

 • Tập thói quen dọn dẹp và sắp xếp lại phòng ngủ của mình trở nên gọn gàng hơn.

 • Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

 • Sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp, điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng ngủ

Sử dụng đồ điện tử

Tốt nhất là các bạn không nên đặt đồ điện tử trong phòng ngủ. Vì thông thường các thiết bị điện tử có bức xạ nhiệt không tốt cho sức khỏe. Chúng sẽ khiến chúng ta không lưu tâm và tập trung vào giấc ngủ.

Nếu có các thiết bị điện tử trong phòng, tốt nhất chúng ta nên tắt đi vào buổi tối trước khi đi ngủ và sử dụng rèm để che lại.

Sử dụng đồ điện tử trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Tốt nhất bạn nên đóng kín các cửa nhà vệ sinh và phòng tắm nếu có trong phòng ngủ. Điều này giúp giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến không khí và giấc ngủ.

Cách sử dụng gương soi

 • Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc. Theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện. Theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Hướng phòng ngủ hợp mệnh với chủ nhà

Vậy gia chủ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì phòng ngủ hoặc đầu giường nên xoay về hướng nào?

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt ở hướng  Nam.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc mang lại nhiều vượng khí tốt đẹp.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ mà còn có tác động đến tâm trạng và cảm xúc của chủ nhân căn phòng.

Mỗi gam màu đều có một ý nghĩa phong thủy khác nhau và phù hợp với những không gian khác nhau. Có màu dùng để khuấy động sự náo nhiệt của không gian, có màu lại mang đến sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. 

Một không gian với màu sắc hài hòa và thu hút sẽ giúp cho tinh thần anh/chị luôn được tươi mới và vui vẻ. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư và kín đáo, anh/chị nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái như trắng, kem, xanh da trời, hồng phấn,…

Ngoài ra, sử dụng màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vận khí tốt đẹp. 

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh kim: vàng, trắng, xám, bạc,… 

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh kim

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc: nâu, cam, đỏ, vàng, xanh lá,…  

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thủy: xanh da trời, xanh lam, tím,…  

Phong thủy phòng ngủ mệnh thủy: xanh da trời, xanh lam, tím,...  

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh hỏa: màu đỏ, hồng, cam, tím,…

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh hỏa

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ: Nâu, đen, xanh sẫm,…

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thổ

7 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

 1. Vị trí đầu giường nên tránh nằm bên dưới thanh dầm của trần nhà. Vì có thể bị hiện tượng đè đầu, bóng đè, có cảm giác bị đè nén khi ngủ

 2. Đầu giường nên có điểm tựa, đặt sát vào tường. Điều này giúp tránh cảm giác đơn độc, cảm giác sợ hãi khi tưởng tượng có gì đó đằng sau phía đầu giường. Đầu giường tựa vào tường sẽ tạo cảm giác yên tâm nằm ngủ, giấc ngủ thật sâu dẫn đến sức khỏe tốt

 3. Tránh đầu giường hướng nhà vệ sinh. Điều này vi phạm “Hung vi”, cuộc sống sẽ luôn thấy căng thẳng. Có thể khắc phục bằng cách đảo lại đầu giường hoặc tốt nhất là chọn vị trí giường chỗ khác trong nhà, tránh xa nhà vệ sinh

 4. Tránh kê đầu giường sát bếp 

 5. Tránh đặt gương lớn tại đầu giường. Điều này theo kinh nghiệm phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, tinh thần hay hoảng hốt

 6. Tránh đầu giường hướng ra cửa ra vào. Điều này tạo cảm giác bất an, lo lắng sợ hãi, không yên tâm khi ngủ vì có liên tưởng đến có người ra vào và đứng đằng sau

 7. Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, tạo cảm giác bức xúc, khó chịu 

Phong thủy phòng ngủ là một vấn đề quan trọng giúp mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia đình. Hy vọng qua bộ tài liệu trên, anh/chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong trang trí phòng ngủ, mang lại một không gian thẩm mỹ và hợp phong thủy. Giữ cho gia đạo của anh/chị luôn được êm ấm và hạnh phúc.