Vì sao bất động sản tạo nên giàu có?

Vì sao nên đầu tư vào BĐS✔️Tại sao phải đầu tư vào bất động sản✔️Có nên đầu tư đất bất động sản thời điểm này. Cùng bất động sản Phạm Ngọc Hạnh khám phá ngay câu trả lời bên dưới

 Bất động sản(BĐS) dùng để chỉ đất đai và các tài sản gắn liền với đất. Đầu tư kinh doanh BĐS có thể hiểu một cách đơn giản là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, bán, cho thuê, cho thuê lại hoặc môi giới, dịch vụ tư vấn, sàn giao dịch, dịch vụ quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi nhuận.

Vì sao BĐS tạo nên giàu có? Tại sao hiện nay mọi người rất ưa thích đầu tư vào BĐS? Để trả lời các câu hỏi trên chúng ta sẽ xem xét những lý do, những lợi ích mà việc đầu tư bất động sản sẽ mang lại dưới đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Hyatt Regency Hồ Tràm

(1) Đất đai là nhu cầu cấp thiết nhưng có hạn

Đất đai, chỗ ở là nhu cầu cấp thiết của con người, đất đai thì có hạn còn con người thì ngày một tăng thêm. Từ xưa đến nay BĐS luôn là thứ quý giá nhất. Nhà đất, chỗ ở liên quan đến tất cả mọi người và cuộc sống của họ. Con người sinh ra ai cũng cần có nhà ở, là một trong ba nhu cầu thiết yếu “ăn – mặc – ở” của con người.

Dân số nước ta hiện nay là 96,2 triệu người (theo số liệu điều tra dân số tại thời điểm 1 /4/2019) và vẫn đang tiếp tục tăng, theo tính toán mỗi năm tăng thêm hơn một triệu người. Đồng thời mật độ dân số nước ta là rất cao so với thế giới. Người thì cứ sinh ra còn đất đai thì có hạn.

Hiện nay rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ chưa có nhà ở. Nhu cầu tìm nhà ở cho một bộ phận lớn người dân từ vùng nông thôn ra thành phố làm việc cũng rất lớn. Hạnh phúc đầu tiên và lớn lao nhất đối với mỗi gia đình là có một căn nhà để vợ chồng con cái cùng nhau sinh sống. Do vậy nhu cầu về BĐS, về sở hữu nhà đất là rất lớn. Và nhu cầu này chưa thể bão hòa trong một thời gian rất dài nữa.

(2) Khả năng bảo toàn và tăng giá theo thời gian

BĐS có khả năng bảo toàn tài sản và luôn tăng giá theo thời gian. Do nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, số người có thu nhập cao ngày càng nhiều lên. Đồng thời với tâm lý của người Á – Đông, ai cũng muốn sở hữu BĐS. Đất đai thì có hạn, người thì cứ đông thêm. Người đang thuê nhà thì mong muốn có đủ tiền để mua được một căn nhà nhỏ cho riêng mình.

Người có nhà cửa chật hẹp thì mong muốn đổi nhà khác rộng rãi hơn. Người giàu thì mong muốn được ở trong ngôi nhà to lớn, hoành tráng và sang trọng hơn. Đây là nguyên nhân chính làm cho nhà đất cứ tăng giá mãi theo thời gian. Thực tế đã chỉ ra rằng giá bán BĐS xét về lâu dài luôn có xu hướng tăng theo thời gian.

Với xu hướng tăng theo thời gian như vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm về mặt lâu dài mình có thể bảo toàn được tài sản bất động sản của mình. Đồng thời cũng tạo cho họ sự linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, giúp họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu mà mình đề ra. Tại sao bạn nên sở hữu BĐS sớm? Vì càng sở hữu muộn giá càng cao, bạn càng khó mua được căn nhà ở vị trí đẹp.

Nhà Chung Cư Liền Kề

(3) Tạo ra lợi nhuận lớn và nhanh chóng

BĐS là lĩnh vực đầu tư với giá trị tài sản đầu tư khá lớn, từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng hoặc hơn nữa nên lợi nhuận thu được cũng lớn. Việc đầu tư kinh doanh BĐS có khả năng đem lại những khoản lợi nhuận to lớn mà các lĩnh vực đầu tư kinh doanh khác không bao giờ có thể đạt được. Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia vào việc đầu tư BĐS. Các đại gia, người giàu ở nước ta đều xuất phát hoặc liên quan đến BĐS.

(4) Là kênh đầu tư ưa thích của người giàu

BĐS là kênh đầu tư ưa thích của các tỷ phú. Hầu hết những người giàu đều liên quan đến. BĐS đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trong nền kinh tế của một đất nước. BĐS được coi là khởi đầu của một chuỗi kinh doanh, từ xây lắp, vật liệu, du lịch, nghỉ dưỡng, nhà hàng, lao động… và tham gia vào hầu hết các ngành kinh tế khác. BĐS là nơi mà người giàu có thể gia tăng tài sản của chính họ.

Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì những người giàu, họ đều ý thức được rằng đầu tư, kinh doanh BĐS là con đường ngắn nhất giúp họ nhanh chóng nhân khối tài sản của họ lên gấp nhiều lần và sớm trở nên giàu có. Người giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng cũng là người đang kinh doanh trong lĩnh vực BĐS.

Thế giới có Donald Trump là tỷ phú người Mỹ nổi tiếng về BĐS và từng là Tổng thống nước Mỹ. Việt Nam có rất nhiều đại gia đi lên và nổi tiếng từ BĐS. Nhà đất hiện đang là nơi màu mỡ được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu tư vào bất động sản.

Nhà Phố

(5) Hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị và hạ tầng

BĐS được hưởng lợi rất lớn từ chính sách phát triển đô thị, khu đô thị, quy hoạch và xây dựng hạ tầng của Nhà nước, của các doanh nghiệp.  Đầu tư vào BĐS đang được hưởng nguồn lợi to lớn từ các chính sách này, điều mà các hình thức đầu tư khác không có được.

Giá trị BĐS luôn tăng theo các dự án quy hoạch hạ tầng, phát triển khu đô thị vệ tinh. Ví dụ như Nhà nước hoặc các công ty đầu tư có thương hiệu chi một khoản tiền khá lớn cho cơ sở hạ tầng giao thông, khu đô thị hay đầu tư vào xây dựng hạ tầng tiện ích để phục vụ người dân như trường học, bệnh viện, các khu nhà máy, khu trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí.. .

Nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị BĐS có nhiều cơ hội để tăng giá mạnh. Thực tế đã chỉ ra rằng sau khi tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư vào khu đô thị tại khu vực nào thì giá BĐS tại lân cận khu vực đó sẽ tăng lên nhanh chóng.

Một ví dụ khác tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi cầu qua đảo Kim Cương khánh thành, giá nhà đất của một số tuyến đường thuộc các phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, Cát Lái thuộc quận 2 đã tăng lên nhanh chóng và thiết lập mặt bằng giá mới.

(6) Dễ dàng dùng đòn bẩy và vốn người khác

BĐS là kênh đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, sử dụng tiền của người khác. Đối với đầu tư BĐS, khi bạn thiếu vốn có thể vay vốn ngân hàng hoặc vay tiền từ người thân, bạn bè. Hoặc bạn có thể kêu gọi vốn đầu tư chung từ người khác. Các ngân hàng ở Việt Nam có thể cho nhà đầu tư vay vốn lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp để mua BĐS, với điều kiện là có tài sản thế chấp và có khả năng trả lãi và gốc cho ngân hàng. Đây chính là cách sử dụng đòn bẩy trong đầu tư BĐS.

Như vậy chỉ cần BĐS tăng giá, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khá cao so với số vốn ban đầu mình bỏ ra. Khi mua một BĐS, bạn có thể sử dụng chính bất động sản này làm tài sản thế chấp để mua thêm bất động sản khác, trong khi vẫn giữ và sử dụng BĐS đó. Sau đó bạn lại tiếp tục sử dụng BĐS thứ hai để thế chấp mua BĐS thứ ba và tiếp nữa…

Mặt khác bạn có thể sử dụng các BĐS đã mua để cho thuê, kinh doanh trên BĐS, vẫn sinh lời trong khi không phải bán nó. Đồng thời bạn sẽ chờ cho các bất động sản của mình đã mua tăng giá và lúc đó bạn sẽ bán chúng. Trong trường hợp này nếu thị trường tốt, bạn sẽ có lợi nhuận rất lớn.

Nhà Thổ Cư

(7) Dễ dàng kiếm lợi nhuận ngay sau khi mua

Nhà đầu tư dễ dàng kiếm được lợi nhuận ngay sau khi mua BĐS. Bạn có thể mua một BĐS với giá trị thấp hơn giá trị thực của nó, hay nói cách khác là thấp hơn giá thị trường. Người bán khi cần thiết có thể bán BĐS của họ rẻ hơn giá thị trường. Đối với thị trường BĐS, giá cả giao dịch đều được thương lượng giữa người mua và người bán, bạn có thể mua được nó với mức giá rẻ nếu như nắm được lợi thế giao dịch như mua vào thời điểm đi xuống của thị trường BĐS, người bán cần bán gấp…

Và khi đó bạn đã kiếm được tiền ngay sau khi mua. Một trường hợp khác là sau khi bạn mua một BĐS nào đó, bạn có thể xin thay đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở hoặc cải tạo, tân trang nhà đất làm cho nó đẹp hơn với chi phí không lớn. Lúc này BĐS của bạn đã tăng giá trị lên rất nhiều và ngay lập tức bạn đã có lợi nhuận.

(8) Đa dạng phân khúc đầu tư với lợi nhuận cao

Bạn có thể lựa chọn đa dạng phân khúc đầu tư với lợi nhuận cao. So với đầu tư vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán… thì BĐS có nhiều phân khúc để đầu tư hơn.  Ví dụ các phân khúc có thể đầu tư là: căn hộ chung cư, nhà phố, nhà thổ cư, đất nền, biệt thự liền kề, căn hộ shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà xưởng… Ngoài việc đầu tư hình thức mua bán BĐS, bạn cũng có thể đầu tư hình thức cho thuê. Với nhiều phân khúc đầu tư của BĐS, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình phân khúc nào phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng

(9) Sở hữu bất động sản thế hiện sự thành công

Sở hữu BĐS là yếu tố đánh giá sự thành công của người giàu. Các đại gia, người giàu ở Việt Nam đều trưởng thành từ đất đai là chính.Họ bắt đầu nguồn lực tài chính từ BĐS và giàu một cách siêu tốc nhờ đầu tư, kinh doanh BĐS.

Ở nước ta người ta đánh giá người giàu bằng cách xem anh ta sở hữu bao nhiêu BĐS, trong đó có bao nhiêu ở những vị trí đắc địa. ở từng địa phương hay trong mỗi dòng họ cũng vậy, ai có nhà to đẹp, hoành tráng cũng được mọi người khâm phục và ngưỡng mộ. Vì vậy khi bạn sở hữu nhiều BĐS, bạn sẽ được mọi người đánh giá là thành công và giàu có.

Xin Vui Lòng Xem Thêm Tại Trang:https://phamngochanh.com/phan-tich-tieu-chi-lua-chon-hinh-thuc-dau-tu/