Xem đường theo phong thủy – Quan sát con đường

Khi mua bất động sản xem đường theo phong thủy là việc rất cần thiết , đa phần người ta xem xét mối quan hệ giữa khu đất và đường đi.

Đầu tiên là thiết kế lối ra sẽ thể hướng nào, sau đó là bố bố trí các lối đi và đi xe, cửa chính và cửa phụ. Cuối cùng là lên kế hoạch phân bố Con đường và dòng nước đều có hình đường thẳng thời gian sử dụng các lối đi hợp lý.

Con đường và dòng sông đều có hình đường thẳng

Theo thế giới quan vẻ khí, con đường và dòng nước đều có hình đường thẳng. Đường thẳng có khí động sản là mặt phẳng tiếp giáp với các đường thẳng. Nếu không tiếp giáp với con đường (đường thẳng) nào, bất động sản sẽ bị mất đặc thù của đường thẳng.

Bất giá vì đó là đất mù. Vì thế, mối quan hệ giữa con đường và bất động sản là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến giá cả của bất động sản, nên xem đường theo phong thủy luôn được chú trọng. Vậy bất động sản nên tiếp giáp con đường theo chiều dài hay bẻ rộng của mình sẽ tốt hơn?

xem đường theo phong thủy

Đường có hình thái ngoằn ngoèo hoặc thẳng tắp, vậy vị trí nào trên các khúc quanh của con đường ngoằn ngoèo là tốt? Còn con đường thẳng tắp có ưu khuyết điểm gì?

Đường cũng có tính phương hướng. Nên xuôi theo hướng nào thì tốt? Còn những con đường đốc thì nên làm thế nào? Điểm giống và khác nhau giữa con đường và dòng nước là gì?

Con đường mang lại nhiều giá trị – nên xem đuồng theo phong thủy

Theo Phong Thủy, quá trình năng lượng từ con đường xâm nhập vào tòa nhà cũng là một vấn để đáng lưu tâm. Vì thế, nếu tìm hiểu, ta sẽ thấy kiến trúc Trung Quốc thường có các bức bình phong chắn cổng, còn kiến trúc Hàn Quốc thì có những bức tường chắn giữa bên trong và bên ngoài (rong các ngôi nhà truyền thống) hoặc cổng được dựng nhiều lớp (ở đến chùa). Đây chính là những lá chắn giúp ngăn chặn và thanh lọc khí vận đơ bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

Đất có bể rộng và chiều dài, xem đường theo phong thủy khu đất tiếp xúc với con đường theo chiều dài hay bề rộng thì tốt? Theo quan niệm thông thường, người ta cho rằng việc tiếp xúc theo chiều dài là tốt hơn.

Tuy nhiên, theo Phong Thủy học bất động sản thì ngược lại, đất tiếp xúc với con đường theo bể rộng của nó sẽ tốt hơn vì đường đi có thể cung cấp Sát khí, đất càng tiếp xúc nhiều với đường đi thì càng để bị nhận Sát khí. Bởi thế, tùy theo mục đích sử dụng đất mà chọn Tiểu tiếp xúc thích hợp.

Thời gian trước, rất nhiều người tán đồng việc xây cầu làm đường. Tuy nhiên, năng lượng được cung cấp nhờ đường bộ và đường sắt có thể là Sinh khí nhưng cũng có thể là Sát khí.

Giả sử, người ta cho xây câu để nối đất liền với một ngôi làng trên hòn đảo nhỏ yên tĩnh và chẳng bao lâu sau, hòn đảo có nhiều rác thải, còn cư dân trên đảo bồng nhiên thay đổi lối sống, tính tình trở nên ích kỷ, hẹp hòi. Tất cả những điều đó có thể do Sát khí đến từ đất liền gây ra, và trong trường hợp này, cây cầu là thông lộ cung cấp Sát khí.

nên xem đuồng theo phong thủy

Mặt khác nếu xem đường theo phong thủy và làm tốt sẽ có trường hợp đường sắt và đường bộ được sử dụng như là một thông lộ để hút lấy Sinh khí về một phía.

Lúc này, đường bộ và đường sắt trở thành lối thoát khí chứ không phải là lối cung cấp Sinh khí nên việc tạo ra khoảng cách giữa chúng với khu đất để tránh thoát khí là điều cần thiết.

Ở Hàn Quốc, đảo Ganghwa hiện đã được nối với đất liên bằng hai cây cầu lớn là Choji và Ganghwa nên hoạt động thông thương giao dịch giữa đảo với đất liền đang ngày càng tăng.

Phía Tây hòn đảo này có đảo Seokmo, và gần đây người ta đang tính toán đến việc xây một cây cầu nối liên đảo Ganghwa với đảo Seokmo

Nếu cây cầu đó được xây thì nó sẽ trở thành lối cung cấp Sinh khí hay Sát khí? Hiện nay, trên đảo Seokmo có một ngôi chùa cổ tên là Bomun. Hầu hết những người ra đảo Seokmo đều đến viếng ngôi chùa này vì họ cho rằng đây là nơi rất linh thiêng và thường ứng nghiệm các lời cầu nguyện.

Nhưng nếu xây một cây cầu ở đây thì có lẽ khí vận trên đảo sẽ bị biến đổi. Khi đó, nhiều loại khí vận từ đất liền sẽ bao trùm lên đảo.

Hơn nữa, việc vượt qua những trở ngại trên đường ra đảo cũng là quá trình thử thách lòng thành khi muốn cầu nguyện điều gì đó nên nếu đi ra đảo bằng cầu hoặc cáp treo thì tuy nhanh hơn nhưng sẽ bị coi là không thành tâm và lời nguyện câu sẽ không được minh chứng.

Con đường lớn là con sông lớn

Theo quan điểm Phong Thủy học bất động sản thì con đường là dòng nước, quảng trường là hồ hay ao sen. Vì thế, con đường lớn cũng là con sông lớn.

Đường lớn có thể cung cấp năng lượng dồi dào cho khu đất nằm tiếp giáp với nó, nhưng cũng có thể trở thành chướng ngại vật lớn ngăn chặn khu đất hấp thụ năng lượng. T

rong các đô thị hiện đại hay dự án đường bộ hiện nay, người ta ít chú ý đến điều này mà chỉ chú trọng tới việc đáp ứng nhu cầu đi lại của xe cộ.

Giống như xem đường trong phong thủy, xem dòng nước cũng vậy, không chỉ độ rộng mà tốc độ chảy của đòng nước cũng rất quan trọng. Nước chảy quá nhanh sẽ khiến khí dễ thoát đi hoặc sẽ cung cấp Sát khí thay vì Sinh khí.

Giống như tốc độ dòng chảy, tốc độ lưu thông của xe cộ trên đường cũng cẩn được để ý và quan tâm đúng mức vì nếu tốc độ lưu thông trên đường quá nhanh thì vị trí nằm hai bên vệ đường sẽ không nhận được năng lượng nào từ nó.

cách xem con đường theo phong thủy

Vậy tốc độ như thế nào là phù hợp? Giống như nước, khi nước chảy quá nhanh hay bị tắc nghẽn thì khí vận của nước sẽ trở thành Sát khí”. Nếu tốc độ lưu thông trên đường quá chậm hoặc dừng hẳn thì khí vận con đường sẽ bị vẩn đục, nhưng nếu tốc độ lưu thông quá nhanh thì khí vận sẽ bị thoát ra hết và không tụ lại được.

Ở những đoạn đường có tốc độ lưu thông chậm, giao thông liên tục tắc nghẽn thì không khí bị ô nhiễm, Ngược lại, ở các đoạn đường có tốc độ xe quá nhanh thì lại đễ xảy ra tai nạn.

Tương tự như nước, con đường cũng có những tác động khác nhau tùy theo độ dốc của nó. Giống như nơi có độ dốc cao thì nước chảy nhanh và ào ạt, con đường có độ đốc cao thì không an toàn, do đó mà nhiều hoạt động thường bị ngưng trệ, thận chí có trường hợp không thể xây dựng được. đường và bất động sản có mối tương quan mật thiết, vì vậy xem đường theo phong thủy nên được lưu ý khi có ý định mua đất, mua nhà.