Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh theo phong thủy

Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh chính là xem tính thời gian. Thông thường, khi xem xét tính thời gian và không gian của địa điểm,Phong Thủy xem trọng không gian hơn.

Thuật ngữ ‘xem Phong Thủy’ ở những phần trước đa phản đều phán đoán không gian của hoàn cảnh. Vậy ‘xem Phong Thủy” theo khía cạnh thời gian có ý nghĩa gì?

Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh – Vận mệnh của khách sạn Chosun

Con người luôn sống dựa vào đất. Vì thế, khi họ mất đi, dẫu không để lại tên tuổi nhưng mỗi tấc đất cũng đều lưu lại vết tích của họ. Vết tích đó chính là lịch sử. Ngày nay, trên mảnh đất mà chúng ta đang sống có dấu ấn lịch sử của những người từng ngụ cư tại đây trong suốt thời gian dài.

Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh theo khía cạnh thời gian là xem xét lịch sử của địa điểm đã diễn ra như thế nào và dự đoán nó sẽ diễn biến như thế nào trong tương lai nhằm chuẩn bị hành trang cho tương lai dựa vào tấm gương quá khứ.

Ở phần sau, tôi sẽ phân tích vận mệnh của bệnh viện Đại học Seoul và khu văn hóa trên đường Đại học. Tuy đó chỉ là những phán  đoán mang tính chủ quan dựa vào việc quan sát tính lịch sử của địa điểm nhưng không thể phủ nhận rằng tính lịch sử này có phương hướng nhất định do nó được nhận thức theo ‘sự vận hành của khí”.

Nhưng, cho dù có thể dự đoán được khí sẽ vận hành theo hướng nào trong tương lai thì cũng thật khó để biết chính xác lúc nào nó sẽ biến đổi.

Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh

Trong các tài liệu Phong Thủy có nhiều khuyến cáo nên xem tính lịch sử của môi trường xung quanh. Trong số đó có lời khuyên không nên xây nhà ở vị trí trước kia là chùa, nhưng cũng có nhiều người bỏ qua lời khuyến cáo ấy.

Thật ra, lời khuyên trên hàm chứa nhiều ý nghĩa vì đất chùa có tính chất khác với đất xây
nhà. Người không thạo Phong Thủy có thể tưởng lắm mảnh đất có chùa cổ là Minh đường lý tưởng. Nhưng họ không biết rằng đó là Minh đường để xây chùa chứ không phải

Minh đường để xây nhà. Bởi đất chùa là nơi có khí vận mạnh và nhiều vị cao tăng lui tới nên nó chỉ trở thành Minh đường đối với người có thể trụ vững ở đó. Cho nên, đối với những ai muốn an cư thì đất chùa không thể là Minh đường để xây nhà được.

Như đã nói, Minh đường chỉ mang tính tương đối. Tùy theo mục đích sử dụng và người sử dụng mà có riêng từng Minh đường. Vì thế, khi chọn lựa địa điểm, cân xem tính lịch sử của môi trường xung quanh và khí vận tại địa điểm đó.

Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh

Có nhiều tòa nhà, vật thể kiến trúc bao quanh quảng trường trước cung Deoksu, Seoul. Trong số đó, có một nơi có lịch sử lâu đời là Wongudan. Nhà và khí của bát giác còn lưu lại tại Wongudan hiện nay chính là Hwanggungu, nơi từng thờ cúng thần vị của Thái tổ hoàng đế Lee Seonggye, vị vua đầu tiên của triểu đại Joseon. Wongudan, nơi ngày xưa vua Gojong trực tiếp tế trời và lên ngôi hoàng đế nay là nơi tọa lạc của khách sạn Chosun.

Khách sạn Chosun được khánh thành vào ngày 10 tháng 10 năm 1914. Nếu nhìn vào tấm hình giới thiệu trên trang web của khách sạn Chosun, ta có cảm giác Wongudan và Hwanggung là những tòa nhà phụ của khách sạn.

Vận mệnh của khách sạn Chosun rồi sẽ biến đổi ra sao trong tương lai là vấn để vô cùng thú vị, cân được tìm hiểu trong Phong Thủy học bất động sản. Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh sẽ biết được vận khí của bất động sản, lịch sử là may mắn hay rủi ro.

Xem tính lịch sử của môi trường xung quanh

Lịch sử là những gì chỉ “tiến thẳng’ đến tương lai hay có tính chu kỳ? Giả sử tại Wongudan xảy ra xung đột khí giữa Vương khí của Thái tổ Lee Seonggye và khí vận của khách sạn Chosun thì bên nào sẽ chiếm ưu thế?

Hiện tại, ta có cảm giác khí vận của khách sạn Chosun đang lấn át khí vận của Wongudan. Tuy nhiên, theo phán đoán của tôi, việc này sẽ dần dân thay đổi, và sự thay đổi ấy đang diễn ra từng chút một.

Vào thời thi trưởng Gogeon, người dân đã có thể ra vào Wongudan. Đến thời thị trưởng Lee Myeongbak, lối vào Wongudan từ quảng trường Seoul cũng được cho phép.

Có lẽ, chủ nhân của khách sạn Chosun là người quan tâm đến phong thủy biết xem tính lịch sử của môi trường xung quanh nên ông đã dùng nước để ‘rửa` bớt Kiến vật sát của khách sạn Plaza.

Song, để có thể tọa Em lạc lâu dài ở Wongudan, khách sạn Chosun nên làm địu bớt Vương khí của Thái tổ Lee Seonggye cũng như khí vận của buổi lễ tế trời ở Wongudan.