Bất động sản nghỉ dưỡng và xu hướng đầu tư năm 2022

Nhiều năm trở lại đây, sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tăng lên như một xu hướng đầu tư. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Bao gồm những loại hình nghỉ dưỡng nào? Liệu đây có phải là kênh đầu tư hấp dẫn không? Cùng Phamngochanh.com trả lời những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa về khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng độc lập thành nhiều khối hoặc khu phức hợp. Bao gồm căn hộ, biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng, Condotel, Minihotel, shophouse, nhà liền kề,…  Các dự án ở gần các khu vực thiên nhiên, có cảnh quan đẹp. Ngoài ra còn phải cách xa khu đô thị, khu dân cư nhưng phải đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân. 

Khu nghỉ dưỡng được chia làm

  • Khu nghỉ dưỡng phức hợp: Đây là khu nghỉ dưỡng tích hợp đầy đủ các tiện ích và đa dạng các loại hình dịch vụ giải trí. Khu mua sắm và nhà hàng cao cấp. Ngoài ra ở đây còn sở hữu đa dạng các sản phẩm biệt thự biển, nhà phố,… đáp ứng nhu cầu khách du lịch
  • Khu nghỉ dưỡng khép kín: Đây là hình thức khu nghỉ dưỡng được xây dựng với mô hình khép kín. Tại đây tích hợp đầy đủ tất cả các dịch vụ và đa dạng các loại hình dịch vụ giải trí, spa, mua sắm,…. Khách hàng tại khu nghỉ dưỡng khép kín không cần phải di chuyển xa, chỉ cần ở tại đấy cũng có thể thoải mái nghỉ dưỡng và tận hưởng những tiện ích.
  • Khu nghỉ dưỡng tiện lợi: Đây là loại hình khách sạn truyền thống nhưng được phát triển hiện đại. Tại đây được thêm các tiện ích – dịch vụ như sòng bài casio, khu triển lãm,… Đây là khu nghỉ dưỡng có diện tích nhỏ và không có tính khép kín.

Định nghĩa về bất động sản nghỉ dưỡng

Resort Real Estate là Bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là loại hình lưu trú kết hợp với nghỉ dưỡng. Bất động sản này thường được xây dựng ở những khu vực phát triển du lịch và phù hợp để nghỉ dưỡng. 

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam
Bất động sản tại Việt Nam

Người mua loại hình bất động này thường với mục đích để ở hoặc để đầu tư kinh doanh. Nếu để đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư có thể lựa chọn tự quản lý vận hành hoặc cho chính chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh. Nếu với phương án 2, nhà đầu tư chỉ cần hợp tác với các nhà đầu tư lớn và uy tín. Tại đây không tốn nhiều sức cho quản lý nhưng vẫn có thể hưởng lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. 

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

  • Biệt thự biển
  • Biệt thự sông hồ
  • Biệt thự đồi núi
  • Condotel 
  • Shophouse/Shoptel
Biệt thự sông hồ
Biệt thự đồi núi

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng năm 2022

Tốc độ tăng trưởng của loại hình nghỉ dưỡng này cao

Đứng trước sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay – du lịch. Bất động sản nghỉ dưỡng được các chuyên giá đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam vào năm 2018 nước ta đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế. Gần 80 triệu lượt khách nội địa. Việt Nam vươn lên top 3/10 nước có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đạt gần 18 triệu lượt. Tuy dịch bệnh diễn ra trong năm 2020 – 2021 khiến số lượng khách du lịch giảm sút đáng kể. Nhưng số liệu tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch đến năm 2022 cũng báo hiệu cho đà phát triển của loại hình bất động sản này trong những năm sắp tới.

Đầu tư an toàn và khả năng thanh khoản cực kỳ cao

Khác với các loại hình bất động sản thông thường. Bất động sản nghỉ dưỡng có tốc độ tăng trường cực kỳ cao. Ngoài ra khả năng thanh khoản cực kỳ lớn. Sở hữu bất động sản này, bạn gần như không cần phải lo về giá trị tài sản của mình khi loại hình này liên tục tăng giá đến chóng mặt. Có những dự án, một căn biệt thự biển chỉ sau 2 năm đã tăng giá trị lên tới 100 – 150% là điều hết sức bình thường.

Vận hành kinh doanh đơn giản

Hiện nay các nhà đầu tư cũng không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc tự vận hành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này vì nhờ sự phát triển công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chọn một hình thức kinh doanh phổ biến hơn. Phổ biến hơn cho chủ đầu tư thuê lại. Lúc này chủ đầu tư sẽ đứng ra thực hiện tất cả các khâu trong vận hành kinh doanh. Hoạt động từ việc kiếm khách đến lo các chi phí bảo dưỡng, bảo trì. Việc hợp tác này sẽ giúp các nhà đầu tư an nhàn hơn những vẫn phát sinh dòng thu nhập đều đặn.