Ý nghĩa hình thái tòa nhà theo Phong Thủy

Hình thái tòa nhà theo phong thủy góp phần quan trọng trong việc hình thành tính chất của nó. Khi xem xét hình thái của tòa nhà theo quan điểm Phong Thủy học bất động sản, ta có thể phán đoán bằng cách liên tưởng nhưng để chính xác thì cẩn phải phân tích nó một cách khoa học và cụ thể hơn.

Hình thái tòa nhà theo Phong Thủy –  Tòa nhà có khí cận

Qua việc thiết kế và xây dựng nhiều tòa nhà, là một kiến trúc sư, tôi có thể nói rằng tòa nhà cũng có khí vận; và đa số các kiến trúc sư đều đồng ý với quan điểm này. Trong thiết kế nhà, điểu được phản ánh trước nhất là đặc tính của môi trường tự nhiên, sau đó là tính cách chủ nhân và cuối cùng là phong cách của kiến trúc sư

Người xưa gọi việc bàn về hình thái tòa nhà theo phong thủy là ‘Phong Thủy khí cảm”, còn ngày nay gọi là ‘lý luận Phong Thủy’. Tuy sách này cũng bàn vẻ ‘khí’ nhưng tôi không tán thành ‘Phong Thủy khí cảm” vì đó chỉ là sự nhận biết vẻ khí theo phán đoán chủ quan mà không dựa trên cơ sở nào.

Hình thái tòa nhà theo phong thủy

Hình thái tòa nhà theo phong thủy phải tương thích với vai trò của nó. Chẳng hạn, tòa nhà ngân hàng thì phải xứng tẩm với một tòa nhà ngân hàng. Trong Phong Thủy học bất động sản, ‘xứng tâm” nghĩa là khí vận mà tòa nhà tỏa ra phải phù hợp với tính chất của nó.

Tiêu chuẩn phù hợp ở mỗi lúc, mỗi miền, mỗi người đều khác nhau. Nói cách khác, tiêu chuẩn này phụ thuộc vào thời gian, không gian và con người.

Ví dụ, các ngân hàng thời xưa thường xây phần ngoài bằng đá cứng, chắc và trang trí theo phong cách cổ điển để ngụy trang thành khí vận Kim. Đây là khí vận của một pháo đài cứng và vững như bàn thạch.

Hình thái tòa nhà theo phong thủy này như ngụ ý “tiền bạn gửi sẽ an toàn và chúng tôi không dễ thay đổi. Nhưng hình thái này cũng đã thay đổi theo thời gian.

Để tăng cường mức độ giao dịch với khách hàng thân thiết, ngân hàng đã mở rộng các loại hình dịch vụ và tăng số lượng quấy giao dịch cũng như cư xử rất niểm nở với khách. Cả cảnh quan bên ngoài hay nội thất bên trong ngân hàng đều toát lên tính mềm dẻo nhằm biến đổi khí Kim đây quyển uy thành không gian rộng mở của khí Thủy.

“Tòa nhà là ‘nơi chứa khí vận” và những người làm việc bên trong tòa nhà cũng bị ảnh hưởng bởi khí vận đó. Ví dụ, những người làm việc, sinh hoạt trong tòa nhà đầy quyền uy với tư cách là ‘chủ nhân” thì cũng sẽ có cách cư xử đầy quyền uy.

Khí vận toàn nhà theo phong thủy

Hỏa khí và hình thái tòa nhà tổ chức lễ cưới

Theo bản báo cáo tháng 12/2003 của Cơ quan chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc Hàn Quốc thì hiện nay, tỷ lệ ly hôn ở Hàn Quốc rất cao. Có nhiều lý do khiến các gia đình trẻ tan vỡ, nhưng ở đây tôi chỉ phân tích tỷ lệ ly hôn tăng  cao theo ‘thế giới quan về khí”.

Vậy theo Phong Thủy, tại sao hình thái tòa nhà theo phong thủy tổ chức lễ cưới lại góp phần làm tăng tỷ lệ ly hôn? Trước tiên, hãy quan sát kiểu trang trí hình chóp trên đỉnh các tòa nhà tổ chức lễ cưới.

Theo Phong Thủy, kiểu trang trí này làm phát sinh khí Hỏa. Nếu tổ chức lễ cưới ở nơi tràn ngập khí Hỏa thì các đôi vợ chồng trẻ sẽ có tuần trăng mật nóng bỏng. Tuy nhiên, khí Hỏa có thuộc tính dễ biến đổi’? nên khó mà kéo dài được khí vận Hỏa cũng như sự nóng bỏng đó.

hình thái tòa nhà tổ chức lễ cưới

Những cô dâu, chú rể thích tổ chức lễ cưới trong các tòa nhà có hình thái giống với thành cổ châu Âu là những người có khí vận Hỏa vấn đục. Sau tuần trăng mật đẩy lãng mạn, họ bắt đầu nhận thức được hiện thực của đời sống hôn nhân.

Lúc này, đáng lẽ họ cần phải hiểu nhau. Thế nhưng, khác với các hoàng tử, công chúa hoàn mỹ trong phim ảnh, những công chúa, hoàng tử ngoài đời này không biết thông cảm cho nhau.

Do đó, khi đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, giữa họ đễ nảy sinh mâu thuẫn. Những lúc như vậy, những người có khí Hỏa mạnh mẽ ít khi chịu nhường nhịn và cùng tâm sự, kết quả là chia tay nhau.

Vậy làm thế nào để giảm tỷ lệ ly hôn, chỉ có cách cô dâu và chú rễ thay đồi suy nghĩ còn chủ nhân của tòa nhà thì thay đổi hình thái tòa nhà theo phong thủy và tên gọi của nó.